Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Gần cuối ngày 19/10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TP HCM) vẫn tấp nập người mua.

Chiều 19/10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) nhộn nhịp "người mua kẻ bán" khiến con đường dẫn vào chợ khác hẳn so với thời điểm giãn cách xã hội.

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 1

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là chợ hoa đầu mối lớn nhất ở TP HCM

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 2
Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 3

Chợ hoa tấp nập người mua khiến con đường dẫn vào chợ nhộn nhịp hơn so với ngày thường.

Anh Hùng, chủ shop hoa Thanh Dung vừa tất bật chỉnh lại các lẵng hoa mừng ngày 20/10 đã cắm sẵn để phía trước quầy vừa cho biết: “Sau khi Thành phố nới lỏng giãn cách xã hội và trở lại trạng thái bình thường mới, chợ hoa mới nhộn nhịp như bây giờ. Chiều hôm nay, khách đến mua hoa nhiều hơn so với hôm qua vì ngày mai là 20/10 rồi”.

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 4

Shop hoa Thanh Dung tại chợ luôn tấp nập người dân ghé vào hỏi mua.

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 5

Nhiều bạn trẻ mua hoa tặng bạn gái.

Theo anh Hùng, mỗi lẵng hoa tại shop có giá dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên sức mua không bằng năm ngoái.

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 6
Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 7

Nhân viên một shop hoa trong chợ đang tưới nước cho bó hoa có giá 3 triệu đồng.

Nhiều khách mua hoa tại chợ cũng cho biết, mặc dù giá hoa tăng nhưng để tri ân các bà, các mẹ, chị em nên cố gắng chọn những đoá hoa đẹp nhất để gửi tặng.

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 8 Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 9

Các shop hoa luôn tấp nập người mua bán.

“So với ngày thường, giá hoa cho ngày 20/10 tăng gần gấp đôi. Nếu như những ngày trước, một bó hoa hồng bán 90.000 đồng thì hôm nay tăng lên 160.000 đồng. Vì vậy, tôi mua hoa về tự cắm chứ không mua hoa đã cắm sẵn, do giá rẻ hơn”, chị Duyên chia sẻ.

Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 10 Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 11 Chợ hoa lớn nhất TP HCM nhộn nhịp trước ngày 20/10 ảnh 12

Nhiều người dân ghé chợ mua hoa về nhà tự cắm.

Đọc thêm

Hành trình chấm dứt nạn buôn bán thịt chó

Ông Đ.T.Hiệp dỡ bỏ biển hiệu tại nhà hàng của mình. (Nguồn ảnh: HSI)
(PLVN) -  Theo báo cáo, hàng năm ước tính có khoảng 5 triệu cá thể chó bị giết hại dã man để lấy thịt ở Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt trước những nguy cơ vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người từ việc lây truyền các bệnh có khả năng gây chết người như bệnh dại.

Vinfast hợp tác chiến lược với Inform triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện

Vinfast hợp tác chiến lược với Inform triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
(PLVN) - Ngày 24/11, VinFast - công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu. Đây là hợp tác quan trọng giúp VinFast theo dõi sát tình trạng của xe từ trong quá trình sản xuất đến vận chuyển, trước khi chính thức bàn giao tới khách hàng.

Giải quyết mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển các làng nghề của Việt Nam

Các làng nghề truyền thống và doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
(PLVN) - Vừa qua, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức Hội nghị: “Hợp tác phát triển sản phẩm làng nghề Hà Nội và các tỉnh phía Bắc” nhằm tạo điều kiện, cơ hội gặp gỡ giữa các nhà phân phối và người tiêu dùng trong các tỉnh có nhu cầu lớn, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm địa phương.

Phát hiện hàng chục kg hàng hóa nghi vấn là pháo nổ vận chuyển qua công ty chuyển phát nhanh

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa nghi vẫn là pháo nổ tại địa điểm kinh doanh thuộc Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh – Chi nhánh Hà Nội.
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22 phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 11 kg hàng hóa nghi vấn là pháo nổ vận chuyển qua Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh - Chi nhánh Hà Nội (địa chỉ ngõ 196 đường Phú Diễn - phường Phú Diễn - quận Bắc Từ Liêm).