Chợ đêm Bảo Lạc điểm đến du lịch không thể thiếu khi đến Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, đến nay Chợ đêm Thị trấn Bảo Lạc (Cao Bằng) bắt đầu hoạt động trở lại, đây là tín hiệu vui đối với người dân địa phương và du khách, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng, không gian văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.
Du khách người nước ngoài thích thú với những bức ảnh đẹp về người Bảo Lạc Du khách người nước ngoài thích thú với những bức ảnh đẹp về người Bảo Lạc

Chợ đêm Bảo Lạc là một trong những điểm đến lý tưởng và vô cùng hấp dẫn trong chuyến du lịch Cao Bằng. Bạn sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc, thưởng thức những hương vị đặc sản truyền thống và khám phá biết bao điều mới mẻ của mảnh đất trữ tình này.

Chợ đêm Bảo Lạc được tổ chức với các hoạt động như: Văn hóa văn nghệ, gồm các tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc của địa phương; ẩm thực mang bản sắc đặc sản địa phương; trò chơi dân gian; trình diễn các công đoạn nghề thủ công như đan lát, thêu dệt thổ cẩm…

Một du khách người Australia chia sẻ: Chúng tôi sang Việt Nam được một tháng, đã đi được rất nhiều nơi. Biết tin Chợ đêm Bảo Lạc hoạt động chúng tôi đã di chuyển từ Hà Giang sang để trải nghiệm bản sắc văn hoá nơi đây. Chúng tôi rất thích thú với những trò chơi dân gian ở đây, đặc biệt là những món đồ được thêu dệt thủ công cùng những món ăn mang bản sắc dân tộc tôi rất thích. Người dân ở đây thân thiện và mến khách, lần tới có dịp sang Việt Nam du lịch nhất định chúng tôi sẽ rủ bạn bè quay trở lại nơi đây.

Hoạt động Chợ đêm Bảo Lạc sẽ được UBND huyện Bảo Lạc duy trì vào tối thứ Bảy hằng tuần để phục vụ Nhân dân và du khách đến tham quan, nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Chợ đêm Bảo Lạc điểm đến du lịch không thể thiếu khi đến Cao Bằng ảnh 1

Đến Chợ đêm Bảo Lạc du khách sẽ được trải nghiệm những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc tại khu ẩm thực

Chợ đêm Bảo Lạc được chia làm 4 khu:

Khu ẩm thực: Đây là nơi chuyên bày bán, kinh doanh các loại hình ăn uống. Đặc biệt ở chợ có đầy đủ các loại đặc sản nổi tiếng của Bảo Lạc nói riêng và Cao Bằng nói chung.

Khu bán hàng thương mại: Khu hàng này bày bán các mặt hàng thương mại của địa phương như quần áo, thời trang, giày dép, thực phẩm, hương liệu,… Đến đây bạn đừng quên lựa chọn cho mình hay người thân bạn bè một bộ trang phục dân tộc truyền thống do chính bàn tay của người dân làm ra.

Khu giải trí, trò chơi dân gian và các loại hình nghệ thuật dân tộc truyền thống: Tại khu hàng này bạn như được hòa mình với không gian làng quê, trở về tuổi thơ với các trò chơi như: ô ăn quan, nhảy dây, cà kheo, nhảy bao, guốc ván,… Ngoài ra nơi đây còn là sân khấu để diễn ra các hoạt động giao lưu nghệ thuật dân tộc truyền thống.

Chợ đêm Bảo Lạc điểm đến du lịch không thể thiếu khi đến Cao Bằng ảnh 2Những cô gái dân tộc Lô Lô, Tày, Nùng cùng nhau đi chơi chợ đêm Bảo Lạc

Khu trưng bày tranh ảnh: Đây có lẽ là không gian thu hút nhất tại chợ Bảo Lạc, bởi lẽ nó hội tụ đầy đủ các hình ảnh về các điểm du lịch nổi tiếng, các trang phục dân tộc và các món ăn đặc sản của huyện Bảo Lạc nói riêng và của tỉnh Cao Bằng nói chung.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.