Chợ đêm Bắc Hà chính thức khai trương, khôi phục hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid -19, tối ngày 09/04, Chợ đêm Bắc Hà đã chính thức khai trương, khôi phục hoạt động tại địa điểm mới Chợ Văn hóa Bắc Hà . Đây là một trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Buổi lễ khai trương Chợ đêm Bắc Hà đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập tham dự. Việc tổ chức hoạt động Chợ đêm Bắc Hà nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cho du khách trải nghiệm khi đến “Cao nguyên trắng”, giúp du khách được tiếp cận gần gũi hơn với những nét văn hoá truyền thống của người dân bản địa.

Chợ đêm Bắc Hà chính thức khai trương, khôi phục hoạt động ảnh 1

Chương trình văn nghệ trong buổi lễ khai trương Chợ đêm Bắc Hà

Tại buổi lễ, các đại biểu, du khách và người dân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc như: Múa khèn, múa gậy sinh tiền của dân tộc Mông; hát then, múa đàn tính của dân tộc Tày; tái hiện đám cưới, lễ rước dâu người Tày và màn múa xòe do các đội văn nghệ dân gian các dân tộc (Mông, Dao, Tày, Nùng…) đến từ các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà biểu diễn.

Chợ đêm Bắc Hà chính thức khai trương, khôi phục hoạt động ảnh 2

Du khách dược tham quan, mua sắm tại các gian hàng

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ và ẩm thực, du khách còn được tham quan, mua sắm tại các gian hàng bán sản phẩm truyền thống của đồng bào địa phương như thổ cẩm, váy, áo, quà lưu niệm...

Chợ đêm Bắc Hà chính thức khai trương, khôi phục hoạt động ảnh 3

Tại đây du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của địa phương

Chợ đêm Bắc Hà được xem là một trong 10 chợ hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Theo kế hoạch, sẽ được tổ chức từ 20 giờ đến 22 giờ 30 phút tối thứ Bảy hằng tuần (riêng hoạt động ẩm thực sẽ phục vụ khách từ 17 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau).Chợ đêm Bắc Hà sẽ có các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc bao gồm nghệ thuật truyền thống của các dân tộc: Múa xòe, múa khèn, múa sinh tiền...

Được biết, huyện Bắc Hà đang tiếp tục nghiên cứu phương án tổ chức hoạt động chợ đêm vào một số ngày trong tuần để du khách có thể trải nghiệm văn hóa và thưởng thức ẩm thực khi đến "Cao nguyên trắng" tham quan, du lịch.

Hữu Trường -Nguyễn Hải
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).