(PLVN) -Khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai sẽ có quy mô khoảng 44ha, nằm tại vị trí thuộc Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1, đã được chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại dịch vụ với phạm vi ranh giới thuận lợi, đáp ứng nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân của tỉnh thời gian tới.
(PLVN) - Ngày 26/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị quán triệt và tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, bảo vệ bí mật Nhà nước.
(PLVN) - Ngày 14/4, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay: Thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp”.
(PLVN) - Các cuộc thăm dò ý kiến đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong tất cả các chỉ số chính mô tả thái độ của người Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong năm qua, hãng tin TASS dẫn lời người đứng đầu bộ phận phân tích chính trị của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng Nga Mikhail Mamonov cho biết.
(PLVN) - Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) là 2 số liệu phản ánh hiệu quả của cải cách hành chính công, do đó cả hệ thống chính trị tỉnh Khánh Hòa đang tập trung việc cải thiện cả 2 chỉ số này để tạo ra môi trường thu hút đầu tư tốt, giúp các doanh nghiệp và người dân đặt niềm tin vào bộ máy công quyền.
(PLVN) - Nơi tâm dịch nóng bỏng Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch COVID-19, tuyệt đối không được để dân đói. Bản thân ông cũng cam kết sẽ từ chức nếu xảy ra tình trạng người dân thiếu đói lúc này.
(PLVN) - Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Hội Phụ nữ tỉnh Hải Dương tổ chức đã kết thúc, thu hút 57.418 lượt phụ nữ tham gia.
(PLVN) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao kiến thức và hiểu biết pháp luật cho người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật do thiếu kiến thức về pháp luật.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu của các cơ quan báo chí giai đoạn 2021 - 2025.
(PLVN) - Chiều 23/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo biên soạn và xuất bản Lịch sử Chính phủ Việt Nam.
(PLVN) -Thông qua hội nghị, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ công tác trong lĩnh vực pháp luật hiểu rõ hơn những kiến thức mới, giá trị sâu sắc về quyền con người...
(PLVN) - “Nga và Ấn Độ nên bằng mọi cách tránh sự can dự vào cuộc cạnh tranh ngày càng tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời có thể dẫn đầu nhóm các quốc gia muốn tránh xa cuộc đối đầu này”, ông Fyodor Lukyanov - Giám đốc nghiên cứu của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai – nói.
(PLVN) - Nhiều người tin rằng, việc quyết định tuyển chọn người tài của Đắk Lắk vào vị trí Bí thư huyện không chỉ khẳng định quyết tâm tìm ra những người “tài đức vẹn toàn” để cống hiến cho tỉnh nhà mà nó còn thể hiện một bước đột phá trong công cuộc chống tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền tại tỉnh…
(PLVN) - Sự xuất hiện và tồn tại của yakuza đã đưa Nhật Bản trở thành nước có tổ chức tội phạm hoạt động âm thầm nhưng cũng mạnh mẽ nhất thế giới. Tuy nhiên, ở một đất nước vốn nổi tiếng vì tỉ lệ phạm tội thấp như Nhật Bản, cũng dễ hiểu khi các vụ phạm tội nổi tiếng do yakuza tiến hành không gây sốc và chấn động như các vụ việc do những tên mafia ở các nước khác gây ra.
(PLVN) - Trong suốt 30 năm, Israel và Iran đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp, là “người bạn tốt nhất” của nhau. Thế nhưng, sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979, hai nước đột ngột “trở mặt thành thù” dù không có chung đường biên giới hay bất cứ tranh chấp lãnh thổ nào.
(PLVN) - Công chúa Thái Ubolratana Rajakanya, 67 tuổi, ngày 8/2 gây bất ngờ khi đăng ký làm ứng viên tranh cử vị trí thủ tướng cho đảng Thai Raksa Chart. Đây là động thái chưa có tiền lệ vì hoàng gia Thái có truyền thống đứng ngoài chính trị.
(PLVN) - Lãnh đạo Bộ Tư pháp vừa ký Quyết định số 521/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (Công ước ICCPR) và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020” năm 2019.
(PLO) - Báo cáo do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố ngày 18/12 cho rằng thế giới còn phải mất nhiều trăm năm nữa mới đạt được mục tiêu bình đẳng giới tại nơi làm việc.