Từ khóa: #chính trị

Dành 44ha để xây dựng mới khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai

Dành 44ha để xây dựng mới khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai
(PLVN) -Khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai sẽ có quy mô khoảng 44ha, nằm tại vị trí thuộc Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1, đã được chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại dịch vụ với phạm vi ranh giới thuận lợi, đáp ứng nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân của tỉnh thời gian tới.

Hội thảo khoa học quốc gia về thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị

PGS.TS Mai Đức Ngọc, Chủ tịch Hội đồng trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại hội thảo
(PLVN) -  Ngày 14/4, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay: Thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp”.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Các cuộc thăm dò ý kiến đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong tất cả các chỉ số chính mô tả thái độ của người Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong năm qua, hãng tin TASS dẫn lời người đứng đầu bộ phận phân tích chính trị của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng Nga Mikhail Mamonov cho biết.

Khánh Hòa tập trung nâng cao Chỉ số PCI và cải thiện Chỉ số PAPI

Các cấp, ngành, địa phương tỉnh Khánh Hòa tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về chỉ số PAPI.
(PLVN) - Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) là 2 số liệu phản ánh hiệu quả của cải cách hành chính công, do đó cả hệ thống chính trị tỉnh Khánh Hòa đang tập trung việc cải thiện cả 2 chỉ số này để tạo ra môi trường thu hút đầu tư tốt, giúp các doanh nghiệp và người dân đặt niềm tin vào bộ máy công quyền.

Đưa pháp luật đến gần với người dân vùng sâu, vùng xa

Đưa pháp luật đến gần với người dân vùng sâu, vùng xa
(PLVN) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao kiến thức và hiểu biết pháp luật cho người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật do thiếu kiến thức về pháp luật.

"Nga, Ấn Độ phải tránh liên quan đến đối đầu Trung-Mỹ"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (phải) bên ngoài Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Ảnh: TASS
(PLVN) - “Nga và Ấn Độ nên bằng mọi cách tránh sự can dự vào cuộc cạnh tranh ngày càng tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời có thể dẫn đầu nhóm các quốc gia muốn tránh xa cuộc đối đầu này”, ông Fyodor Lukyanov - Giám đốc nghiên cứu của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai – nói.

Đắk Lắk thí điểm tuyển chọn Bí thư huyện: Bước tiến đột phá trong công cuộc chống tiêu cực

 Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Nhiều người tin rằng, việc  quyết định tuyển chọn người tài của Đắk Lắk vào vị trí Bí thư huyện không chỉ khẳng định quyết tâm tìm ra những người “tài đức vẹn toàn” để cống hiến cho tỉnh nhà mà nó còn thể hiện một bước đột phá trong công cuộc chống tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền tại tỉnh… 

longformNhững kỳ án mang đậm “thương hiệu” Yakuza

Những kỳ án mang đậm “thương hiệu” Yakuza
(PLVN) - Sự xuất hiện và tồn tại của yakuza đã đưa Nhật Bản trở thành nước có tổ chức tội phạm hoạt động âm thầm nhưng cũng mạnh mẽ nhất thế giới. Tuy nhiên, ở một đất nước vốn nổi tiếng vì tỉ lệ phạm tội thấp như Nhật Bản, cũng dễ hiểu khi các vụ phạm tội nổi tiếng do yakuza tiến hành không gây sốc và chấn động như các vụ việc do những tên mafia ở các nước khác gây ra.

longformGiải mật mối quan hệ thăng trầm Israel - Iran

Giải mật mối quan hệ thăng trầm Israel - Iran
(PLVN) - Trong suốt 30 năm, Israel và Iran đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp, là “người bạn tốt nhất” của nhau. Thế nhưng, sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979, hai nước đột ngột “trở mặt thành thù” dù không có chung đường biên giới hay bất cứ tranh chấp lãnh thổ nào.


Giấc mơ chính trị sớm tàn của Công chúa Thái Lan

Công chúa Ubolratana Rajakanya, chị của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.
(PLVN) - Công chúa Thái Ubolratana Rajakanya, 67 tuổi, ngày 8/2 gây bất ngờ khi đăng ký làm ứng viên tranh cử vị trí thủ tướng cho đảng Thai Raksa Chart. Đây là động thái chưa có tiền lệ vì hoàng gia Thái có truyền thống đứng ngoài chính trị.

Đẩy mạnh phổ biến Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị

Một buổi hội thảo tham vấn ý kiến về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước ICCPR do Bộ Tư pháp tổ chức tại TP HCM
(PLVN) - Lãnh đạo Bộ Tư pháp vừa ký Quyết định số 521/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (Công ước ICCPR) và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020” năm 2019.