Chính trị gia Italy: Kết quả bầu cử Tổng thống Nga đã được định trước

Chính trị gia Italy: Kết quả bầu cử Tổng thống Nga đã được định trước
Nhà quan sát quốc tế Claudio DAmico, thành viên đảng Lega của Italy nhận định, kết quả bầu cử Tổng thống tại Nga có thể được xem như đã được định trước, cho thấy người dân Nga hài lòng với những chính sách được ban lãnh đạo đất nước thuyết phục và bỏ phiếu ủng hộ sự tiếp nối tiến trình chính trị này.

Sputniknews đưa tin, phát biểu với báo giới vào ngày 18/3, ông DAmico nêu rõ: "Đa số người dân châu Âu nghĩ rằng kết quả của cuộc bầu cử đã được định trước. Tôi thực sự nhất trí với điều đó và cho rằng kết quả cho thấy người dân hài lòng về Tổng thống Putin."

Chính trị gia này cũng nhấn mạnh, hiện chưa rõ phương hướng của Chính phủ Italy đối với mối quan hệ song phương tương lai giữa Rome và Moskva.

Tuy nhiên, ông DAmico lưu ý, quan hệ song phương này dưới thời chính phủ trung hữu với sự tham gia của ông Mateo Salvini (chính trị gia Italy, thành viên của Nghị viện châu Âu) sẽ trở nên "mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nga nên là một phần của châu Âu.

Chúng tôi không muốn Chiến tranh Thế giới thứ ba. Chúng tôi cần khởi động một tiến trình giảm căng thẳng được xây dựng dựa trên sự tin tưởng giữa Liên minh châu Âu và Nga.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.