Chính thức triển khai dịch vụ 4G ngay trong năm 2016

(PLO) - Ngay trong buổi thử nghiệm dịch vụ 4G của mạng di động VNPT VinaPhone vừa diễn ra sáng nay – 18/1/2016, tại Phú Quốc (Kiên Giang) Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) – cho biết: CHính thức triển khai dịch vụ 4G ngay trong năm 2016.
Chính thức triển khai dịch vụ 4G ngay trong năm 2016

Lần thử nghiệm dịch vụ này của VNPT VinaPhone thu hút được sự quan tâm của nhiều người, vì không chỉ đo kiểm dịch vụ hay kiểm tra bởi các chuyên gia kỹ thuật, mà còn là trải nghiệm của chính người dùng, và kết quả thử nghiệm được đánh giá một phần dựa trên phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Chia sẻ ngay sau khi ấn nút kích hoạt chương trình thử nghiệm dịch vụ 4G đồng thời tại Phú Quốc và tp.Hồ Chí Minh, ông Phan Tâm cho biết, theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời điểm triển khai chính thức 4G là trong năm 2016. Đây là thời điểm chín muồi do hội đủ các yếu tố cần thiết. 

Thứ nhất, kinh nghiệm triển khai 4G trên thế giới đã được đánh giá, tổng kết tương đối đầy đủ - điều này giúp cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam tranh thủ các bài học thành công và thất bại của nhà mạng đi trước, xây dựng được chiến lược đầu tư. 

Thứ hai, cho đến nay đã có 3.250 chủng loại thiết bị 4G trên thị trường, giúp cho DN và người sử dụng có nhiều lựa chọn phù hợp. 

Thứ ba, sau một thời gian phát triển chậm, thuê bao 3G tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông của khách hàng đòi hỏi băng thông rộng xuất hiện ngày càng nhiều. 

Đánh giá cao nỗ lực của các nhà mạng trong việc thực hiện thử nghiệm dịch vụ 4G, lãnh đạo Bộ TTTT cũng đề nghị các DN đã được cấp phép thử nghiệm 4G tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về thử nghiệm mạng và dịch vụ LTE/LTE-A của Bộ TTTT, đánh giá những ưu điểm của công nghệ LTE-A đối với công nghệ 3G hiện nay từ đó có đề xuất về chính sách cũng như xây dựng phương án triển khai, sử dụng tần số khi triển khai chính thức. 

Các nhà mạng cũng phải công bố công khai chất lượng dịch vụ đặc biệt tốc độ tối thiểu đối với từng gói dịch vụ triển khai thử nghiệm. DN cần quan tâm nghiên cứu thị trường để giải quyết một cách thỏa đáng bài toán chất lượng, giá cước khi chính thức thương mại hóa dịch vụ 4G nhằm tối ưu hóa lợi ích nhà nước, doanh nghiệp, người tiêu dùng về dài hạn. 

Chính thức triển khai dịch vụ 4G ngay trong năm 2016 ảnh 1
 

Trước khi triển khai dịch vụ 4G, các nhà mạng phát triển và thử nghiệm nhiều dịch vụ mới dựa trên ưu thế của công nghệ 4G, qua đó khảo sát và đánh giá nhu cầu sử dụng của người dân xây dựng phương án kinh doanh, hợp tác hiệu quả với các nhà mạng cung cấp dịch vụ khác để tận dụng tối đa các cơ hội do công nghệ 4G mang lại.

“Tôi tin tưởng rằng, với tiềm năng phát triển và ưu thế vượt trội của 4G so với 3G sẽ mở ra những cơ hội phát triển mới không chỉ cho các DN viễn thông Việt Nam mà cho cả nền kinh tế khi đã tiến bước ngày càng sâu vào kỷ nguyên kinh tế tri thức, khi mà yêu cầu nâng cao năng suất, chuyển đổi mô hình tăng trưởng ngày càng bức thiết trong giai đoạn hội nhập ngày càng sâu rộng của nước ta hiện nay” – ông Phan Tâm nói.

Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục
Người lao động trên công trình khí.

Đảm bảo hoạt động kinh tế dầu khí trong bối cảnh dịch bệnh

(PLVN) -  Việc nhiều người lao động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chưa được tiêm Vaccine phòng dịch khiến công tác an toàn vận hành, sản xuất tại các giàn khoan, nhà máy, công trình dầu khí của Tập đoàn đang bị tác động, đối diện rủi ro, nhất là những công trình dự án lớn, đang giai đoạn nước rút về tiến độ.

Đọc thêm

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.
(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Nỗi lo nhập siêu sau 7 tháng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tới đây dự báo khó khăn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhập siêu vẫn tiếp tục diễn ra sau 7 tháng đầu năm. Điều này bắt đầu dấy lên những lo ngại về cán cân thương mại hàng hóa năm 2021.

Rất thiếu nhân công thu hoạch thủy sản

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhân lực cho khai thác thủy sản đang rất thiếu.
(PLVN) - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTT, tính đến ngày 1/8, đã có 562 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký hoạt động với Tổ công tác, trong đó có 246 đầu mối cung cấp thủy sản. Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nhân công thu hoạch thủy sản.

Các dự án truyền tải điện khó hoàn thành đúng tiến độ trong tình thế này...

Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Kiên (bìa phải) trong cuộc kiểm tra tiến độ một dự án.
(PLVN) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - chia sẻ về vấn đề này trong cuộc trò chuyện sau đây.

Nông sản sang Anh: Nhiều cơ hội nhưng không dễ

Quả chuối Việt Nam chưa tìm được đường sang Anh.
(PLVN) -  Anh là thị trường đang rộng mở đối với nông sản Việt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có hiệu lực với việc thực thi ngay lập tức 100% các cam kết miễn, giảm thuế.

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN
(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Tiền Giang dừng hoạt động khu công nghiệp, doanh nghiệp đề nghị "làm tốt phải cho duy trì"

ảnh minh họa
(PLVN) - “DN nào làm sai thì xử lý DN đó, nhẹ thì khiển trách sửa sai, khắc phục, nặng thì đóng cửa. Thiết nghĩ, làm tốt phải cho duy trì mới đúng đạo lý, sau này DN mới có niềm tin vào chỉ đạo của nhà nước…”, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang - DN đang thực hiện “3 tại chỗ” - đề nghị trong đơn kêu cứu khẩn cấp lên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Lại lo kết nối, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Chỉ cần ách tắc 1 ngày, nhiều nông sản sẽ phải đổ bỏ.
(PLVN) - Tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phía Bắc hôm 29/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, việc tiêu thụ, sản xuất tại các địa phương phía Bắc đang có nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. “Nếu tình trạng như hiện nay kéo dài sẽ làm đứt gãy những chuỗi sản xuất nông sản!”, Thứ trưởng Tiến nói.

“Siết” mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trước tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của cơ chế, chính sách để sử dụng hóa đơn không hợp pháp và sử dụng không hợp pháp hóa đơn nhằm mua bán hóa đơn trái phép thu lợi bất chính, Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các Cục Thuế chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý.