Chính thức thiết lập 4 đường hàng không mới

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý thiết lập 4 đường hàng không mới, gồm đoạn đường hàng không Nà Sản - LADON - AKSAG, Nam Hà - VILAO - PAKSE, Cam Ranh - MESOX, Phù Cát - BUNTA
Điều chỉnh cự ly nhiều đường bay giúp rút ngắn thời gian bay và giảm chi phí vận chuyển
Điều chỉnh cự ly nhiều đường bay giúp rút ngắn thời gian bay và giảm chi phí vận chuyển

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý thiết lập 4 đường hàng không mới, gồm đoạn đường hàng không Nà Sản - LADON - AKSAG, Nam Hà - VILAO - PAKSE, Cam Ranh - MESOX, Phù Cát - BUNTA

Trao đổi thông tin này với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng cho biết việc thiết lập các đường hàng không mới trên sẽ giúp hãng hàng không rút ngắn thời gian bay và tiết kiệm chi phí rất lớn.

Các đoạn đường hàng không được thiết lập mới này là sự điều chỉnh lộ trình bay trong tổng thể một tuyến đường hàng không đang khai thác.

Cụ thể, thiết lập mới đoạn đường hàng không Nà Sản - LADON - AKSAG sẽ giúp rút ngắn từ 3-4 phút bay cho các chuyến bay từ Hà Nội đi Pháp, Đức, Nga và ngược lại. Hiện nay mật độ bay trên các đường bay cũ ngày càng gia tăng. Thông thường, máy bay phải bay từ Mộc Châu vòng về Luông Pha Băng nên không hiệu quả về khoảng cách và thời gian bay.

Đoạn đường hàng không thứ hai được thiết lập là Nam Hà - VILAO - PAKSE có tác dụng rút ngắn thời gian bay từ Hà Nội/Đà Nẵng đến Xiêm Riệp (Lào)/Phnom Pênh (Campuchia). Dự kiến đường bay này giảm tới 25 phút bay cho chuyến bay từ Hà Nội đi Xiêm Riệp. Đây cũng là đường hàng không dự phòng cho các chuyến bay nội địa Bắc-Nam trong trường hợp có bão ở biển Đông.

Đường thứ ba được điều chỉnh là Cam Ranh - Mesox rút ngắn được khoảng 3-4 phút bay cho các chuyến bay của hãng hàng không từ Nhật Bản, Hàn Quốc về TP.HCM.

Tương tự, tuyến bay giữa TP.HCM và Hồng Kông/Đông Bắc Á cũng sẽ được rút ngắn từ 4-6 phút khi thiết lập mới đoạn đường hàng không Phù Cát - BUNTA.

Theo tính toán của Vietnam Airlines, nếu thực hiện bay theo sự điều chỉnh của 4 đường bay mới trên, hãng có thể tiết kiệm được từ trên 2.000 tấn nhiên liệu/năm, tương đương hàng nghìn tỷ đồng.

Chinhphu.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.