Chính thức phát sóng Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm

Chính thức phát sóng Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm
(PLO) -Chiều 27/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành đã dự lễ công bố phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam. (VOV Sức khỏe).

VOV Sức khỏe phát sóng trên tần số FM-89Mhz, với thời lượng 17 tiếng mỗi ngày, từ 6h đến 23h. Giai đoạn đầu kênh phủ sóng tại Hà Nội, Cần Thơ, TPHCM, sau đó sẽ có thêm Đà Nẵng.

Kênh có khá nhiều chuyên mục như: Tiêu điểm, Tuyên chiến với thức phẩm bẩn, Alo 389 cùng với các bản tin được cập nhật 30 phút… nhằm cung cấp thông tin mới nhất, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đang đặt ra đối với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường.

Nếu người dân muốn có cẩm nang xử lý các vấn đề về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn thì có thể theo dõi chuyên mục: Cùng bạn sống khỏe, Nâng niu từng ngày, Cùng con lớn khôn, Eva làm mẹ, Thực đơn của bạn, Thị trường thực phẩm…

Bà Mai Chi, Giám đốc VOV2, phụ trách nội dung VOV Sức khỏe cho biết, thính giả được vào vị trí trung tâm của mọi mối quan tâm, và trở thành người đồng hành tin cậy không có khoảng cách với người sản xuất chương trình từ cung cấp thông tin đến đề xuất những giải pháp, sáng tạo nội dung, chia  sẻ kinh nghiệm, tâm tư tình cảm… liên quan đến vấn đề VSATTP.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Với phương châm tận tâm vì sức khoẻ người Việt, VOV Sức khỏe có sự tham gia của nhiều chuyên gia, người nổi tiếng thông qua các chương trình khoa giáo, hướng dẫn về sức khoẻ, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn như những cẩm nang bảo vệ sức khoẻ hàng ngày”.


Khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn coi “sức khỏe là vốn quý nhất”, “từng người dân khỏe thì cả dân tộc khỏe”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là nhiệm vụ rất quan trọng trong chăm sóc sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời còn gián tiếp phát huy thế mạnh về nông nghiệp, tiềm năng du lịch của đất nước.Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực chuẩn bị tích cực của Đài Tiếng nói Việt Nam để phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của Kênh sức khoẻ và An toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của Kênh sức khoẻ và An toàn thực phẩm

Theo Phó Thủ tướng, việc bảo đảm VSATTP là quyền lợi, trách nhiệm của từng người dân, của các cấp chính quyền, đoàn thể được quy định bởi pháp luật và cũng là vấn đề đạo đức. Từng cá nhân, tổ chức cần được tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức để tuân thủ đầy đủ các quy định về VSATTP từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đã chính thức giao trách nhiệm cho các cơ quan truyền thông, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức các kênh, các chương trình chuyên đề nhằm góp phần giải quyết nhiều bất cập, hạn chế gây bức xúc trong xã hội vì không bảo đảm VSATTP.

“Đây cũng là sự tận tâm, tấm lòng và tinh thần dũng cảm của những người làm báo đã vượt qua rất nhiều khó khăn khi phản ánh những bất cập, nhiều khi là những hành vi vi phạm pháp luật, vì công tác bảo đảm VSATTP. Đó còn là sự sáng tạo trong sử dụng các phương tiện, các công nghệ mới, trong tổ chức thực hiện, thâm nhập thực tiễn, để tương tác với mọi người, làm cho kiến thức về VSATTP được lan tỏa sâu rộng nhất trong toàn xã hội. Quan trọng hơn là lay động được tất cả mọi người cùng chung tay bảo đảm VSATTP, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, Phó Thủ tướng nói.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân bị viêm phổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh

Hàng loạt ca viêm phổi nặng nhập viện cấp cứu

(PLVN) - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho gần 20 bệnh nhân viêm phổi, trong đó có những ca bệnh nặng phải thở máy và lọc máu liên tục. Các ca bệnh viêm phổi được ghi nhận ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ người già, người có bệnh nền đến những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch và trẻ em.

Đọc thêm

Thoát 'bụng bia' nhờ giảm cân chuẩn y khoa

Thoát 'bụng bia' nhờ giảm cân chuẩn y khoa
(PLVN) - Trong 3 tháng đầu tiên, Trung tâm Giảm cân BVĐK Tâm Anh đã đón tiếp hơn 1.000 khách hàng, trong đó nhiều nam giới đã không còn “bụng bia” nhờ giảm cân chuẩn y khoa quốc tế.

Những hiểm họa của đèn laser sân khấu với đôi mắt

Ảnh minh họa

(PLVN) - Hiện nay, đèn laser sân khấu ngày càng trở nên phổ biến trong các sự kiện giải trí do tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Song nếu tiếp xúc trực tiếp, quá lâu với loại ánh sáng này có thể gây ra những tổn thương, đặc biệt là thị lực.

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.

Khi đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển ngành Y tế

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm giới thiệu thành tựu công nghệ ngành Y tế năm 2024. (Ảnh: MOST)
(PLVN) - Tiến bộ trong công nghệ sinh học và chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển thuốc, vaccine, mà còn giúp cải thiện việc chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng sống cho người dân.