Chính thức phát sóng Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm

Chính thức phát sóng Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm
(PLO) -Chiều 27/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành đã dự lễ công bố phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam. (VOV Sức khỏe).

VOV Sức khỏe phát sóng trên tần số FM-89Mhz, với thời lượng 17 tiếng mỗi ngày, từ 6h đến 23h. Giai đoạn đầu kênh phủ sóng tại Hà Nội, Cần Thơ, TPHCM, sau đó sẽ có thêm Đà Nẵng.

Kênh có khá nhiều chuyên mục như: Tiêu điểm, Tuyên chiến với thức phẩm bẩn, Alo 389 cùng với các bản tin được cập nhật 30 phút… nhằm cung cấp thông tin mới nhất, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đang đặt ra đối với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường.

Nếu người dân muốn có cẩm nang xử lý các vấn đề về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn thì có thể theo dõi chuyên mục: Cùng bạn sống khỏe, Nâng niu từng ngày, Cùng con lớn khôn, Eva làm mẹ, Thực đơn của bạn, Thị trường thực phẩm…

Bà Mai Chi, Giám đốc VOV2, phụ trách nội dung VOV Sức khỏe cho biết, thính giả được vào vị trí trung tâm của mọi mối quan tâm, và trở thành người đồng hành tin cậy không có khoảng cách với người sản xuất chương trình từ cung cấp thông tin đến đề xuất những giải pháp, sáng tạo nội dung, chia  sẻ kinh nghiệm, tâm tư tình cảm… liên quan đến vấn đề VSATTP.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Với phương châm tận tâm vì sức khoẻ người Việt, VOV Sức khỏe có sự tham gia của nhiều chuyên gia, người nổi tiếng thông qua các chương trình khoa giáo, hướng dẫn về sức khoẻ, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn như những cẩm nang bảo vệ sức khoẻ hàng ngày”.


Khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn coi “sức khỏe là vốn quý nhất”, “từng người dân khỏe thì cả dân tộc khỏe”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là nhiệm vụ rất quan trọng trong chăm sóc sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời còn gián tiếp phát huy thế mạnh về nông nghiệp, tiềm năng du lịch của đất nước.Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực chuẩn bị tích cực của Đài Tiếng nói Việt Nam để phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của Kênh sức khoẻ và An toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của Kênh sức khoẻ và An toàn thực phẩm

Theo Phó Thủ tướng, việc bảo đảm VSATTP là quyền lợi, trách nhiệm của từng người dân, của các cấp chính quyền, đoàn thể được quy định bởi pháp luật và cũng là vấn đề đạo đức. Từng cá nhân, tổ chức cần được tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức để tuân thủ đầy đủ các quy định về VSATTP từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đã chính thức giao trách nhiệm cho các cơ quan truyền thông, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức các kênh, các chương trình chuyên đề nhằm góp phần giải quyết nhiều bất cập, hạn chế gây bức xúc trong xã hội vì không bảo đảm VSATTP.

“Đây cũng là sự tận tâm, tấm lòng và tinh thần dũng cảm của những người làm báo đã vượt qua rất nhiều khó khăn khi phản ánh những bất cập, nhiều khi là những hành vi vi phạm pháp luật, vì công tác bảo đảm VSATTP. Đó còn là sự sáng tạo trong sử dụng các phương tiện, các công nghệ mới, trong tổ chức thực hiện, thâm nhập thực tiễn, để tương tác với mọi người, làm cho kiến thức về VSATTP được lan tỏa sâu rộng nhất trong toàn xã hội. Quan trọng hơn là lay động được tất cả mọi người cùng chung tay bảo đảm VSATTP, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, Phó Thủ tướng nói.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế phối hợp các đối tác thông tin về Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR).

Hành động ngay để đối phó mối đe dọa do tăng tỷ lệ kháng kháng sinh

(PLVN) - Sáng nay, 22/11, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế phối hợp tổ chức Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR) (từ 18-24/11/2024) với chủ đề “Giáo dục, vận động, hành động ngay”, nhằm mục đích đẩy nhanh các nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của kháng thuốc.

Đọc thêm

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.