Chính thức hủy quyết định xử phạt bác sĩ “nói xấu” Bộ Trưởng

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ trì tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí
Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ trì tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí
(PLO) - Chiều ngày 23/10, ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi xem xét hồ sơ, đến nay Sở chính thức ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đã đưa ra trước đó đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Theo đó, Thanh tra Sở này đã ban hành quyết định số 083/QĐ- HBXPVPHC ngày 23/10, do Chánh Thanh tra Cao Thị Vân ký, về việc hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Truyện.

Quyết định trên nêu rõ, hủy bỏ toàn bộ Quyết định số 058/QĐ-XPVPHC ngày 20/7/2017 của Chánh Thanh tra Sở, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Công Truyện công tác tại Khoa Hồi sức Cấp cứu - chống độc thuộc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quyết định này ghi rõ lý do hủy bỏ việc xử phạt bác sĩ Truyện là do “hành vi đưa nội dung kèm hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook của cá nhân ông Hoàng Công Truyện chưa đủ căn cứ để áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm g, khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Tại buổi cung cấp thông tin, ông Lê Sĩ Minh - Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Sở sẽ trực tiếp gặp bác sĩ Truyện để xin lỗi vào một thời gian gần nhất. Qua vụ việc này, chúng tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc, số tiền 5 triệu đồng mà bác sĩ Truyện đã nộp phạt trước đó sẽ được sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế  gửi công văn đến kho bạc Nhà nước để yêu cầu trả lại cho vị bác sĩ này.

Chính thức hủy quyết định xử phạt bác sĩ “nói xấu” Bộ Trưởng ảnh 1

Quyết định hủy bỏ xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế xem xét và có hướng xử lý phù hợp với Quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Truyện. Theo Bộ trưởng bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Chính vì vậy nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi ngay bác sĩ Truyện.

“Cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không để ai bị phạt oan”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Như PLVN đã đưa tin, sau khi bác sĩ Truyện viết lên facebook cá nhân những dòng không hay về Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã có ngay văn bản gửi Sở Y tế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ vụ việc. Ngày 20/7, bác sĩ Truyện đã bị Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh phạt 5 triệu đồng, sau đó ngày 15/9 Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã họp và kỷ luật khiển trách do vi phạm các pháp luật liên quan đến viên chức đối với bác sĩ Truyện.

Đọc thêm

Lo ngại ảnh hưởng của thuốc lá thế hệ mới

Trong thuốc lá thế hệ mới có hơn 18.000 các loại hương liệu gây nghiện. (Ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Những năm gần đây, việc sử dụng thuốc lá thế hệ mới, trong đó nổi bật nhất là thuốc lá điện tử lá và thuốc lá làm nóng đã gây nhiều lo ngại cho sức khỏe cộng đồng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khỏe cộng đồng tương tự thuốc lá thông thường.

Ghép đoạn tĩnh mạch cảnh bằng mạch tự thân cứu người trọng thương

Ca phẫu thuật ghép mạch tự thân kéo dài 3 tiếng đồng hồ.
(PLVN) -  Một bệnh nhân bị tai nạn giao thông, được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, sốc mất máu. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Ninh đã kịp thời hồi sức, phẫu thuật cầm máu và ghép đoạn tĩnh mạch cảnh bằng mạch tự thân để cứu người bệnh thoát “cửa tử”.