Chính thức công bố một loạt nhân sự chủ chốt Bộ Tư pháp

(PLO) - Chiều 2/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Hà Hùng Cường và các Thứ trưởng, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác cán bộ và giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ.
Chính thức công bố một loạt nhân sự chủ chốt Bộ Tư pháp
Cụ thể, đã công bố kết quả trúng cử vào danh sách Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII của Thứ trưởng Lê Thành Long; Quyết định số 169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Quyết định điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Tiến Châu giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Đức Hiển giữ chức Phó Vụ trưởng, giao quyền phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ và đề nghị bổ nhiệm một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường chia sẻ, đồng chí Lê Thành Long nằm trong quy hoạch từ đầu, qua nhiều bước quy trình, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luân chuyển và được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tín nhiệm bầu vào danh sách Ủy viên Trung ương chính thức khóa XII. 

Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân Thứ trưởng Long cùng gia đình mà còn là niềm vui của Bộ, ngành Tư pháp đã đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, suy tôn, giúp đỡ đồng chí Long trưởng thành. Cho rằng định hướng công tác đến năm 2020 là một nhiệm kỳ đầy thách thức, bên cạnh niềm vui có trọng trách lớn, Bộ trưởng chúc Thứ trưởng Long nhiều sức khỏe, truyền thụ kinh nghiệm, kế thừa thành tích để chèo lái con thuyền Tư pháp vững bước đi lên, trước mắt trong năm 2016 sẽ có bước phát triển mới.

Chỉ sau một ngày có kết quả bầu cử Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Tư pháp tiếp tục đón nhận một tin vui là Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Trần Tiến Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp. 

Thông tin quy trình đề nghị bổ nhiệm này, Bộ trưởng cũng nói rõ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp từng đề nghị hai đồng chí nhưng do Luật Tổ chức Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 1/1/2016) đã quy định số lượng Thứ trưởng các bộ, vì vậy, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất trăn trở, rất khó đưa ra quyết định bởi cả 2 đồng chí đều xứng đáng và đủ tiêu chuẩn. Trong thời điểm đó, một đồng chí đã nhường bước, chấp nhận hy sinh để đồng chí trẻ tuổi hơn được phát triển. 

Chúc mừng vị Thứ trưởng 41 tuổi, Bộ trưởng mong đồng chí Trần Tiến Dũng tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc đã đạt được, cùng với sự giúp đỡ, suy tôn của các cán bộ chủ chốt nhằm đáp lại niềm tin của Bộ, ngành vào thế hệ cán bộ lãnh đạo trẻ, đầy năng lực, nhiệt huyết.

Thứ trưởng Lê Thành Long khẳng định kết quả có được hôm nay là của một quá trình phấn đấu cá nhân gần 30 năm qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng nhấn mạnh điều quan trọng hơn là bản thân Thứ trưởng đã trưởng thành từ những định hướng chỉ đạo, hỗ trợ quyết liệt của các thế hệ Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là nhiệm kỳ 2011 - 2015, là sự chia sẻ, đồng cảm của tất cả các cán bộ ngành Tư pháp và gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Bộ, ngành Tư pháp. 

Theo Thứ trưởng Long, chặng đường phía trước còn dài, đầy khó khăn nên rất cần tiếp tục nhận được sự ủng hộ để trưởng thành tại Bộ và cam kết sẽ cố gắng hết sức duy trì thành tích, nhất là thành tích của nhiệm kỳ này, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế của Bộ, ngành Tư pháp trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Vinh dự được nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với trọng trách mới, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cũng cho biết, thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, bồi dưỡng, giúp đỡ, hướng dẫn của Lãnh dạo Bộ, sự tín nhiệm của lãnh đạo các đơn vị và đây là điều mà ông sẽ luôn trân trọng. 

Thứ trưởng Dũng xin hứa ở cương vị mới sẽ cố gắng học hỏi, đoàn kết trong tập thể Lãnh đạo Bộ để nâng cao vị thế của Bộ, ngành Tư pháp, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ghi nhớ lời dặn của Bộ trưởng, Thứ trưởng Dũng đồng thời hy vọng tiếp tục nhận được sự hướng dẫn, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, sự cộng tác chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!