Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2022

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2022
Tăng mức cho vay học sinh, sinh viên; từ ngày 21/5 có thể đăng ký xe máy tại công an xã, xe ô tô tại công an huyện; hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số chuyển đổi nghề... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2022

Một số chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 12

 Công chức, viên chức không phải bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học.
(PLVN) - Bắt đầu từ tháng 12/2021, một số chính sách mới sẽ bắt đầu có hiệu lực như: Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước; Công chức, viên chức không phải bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; Cho phép doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô chủ động lựa chọn kỳ xét ưu đãi thuế 6 tháng hoặc 12 tháng…

Trung Quốc 'nới' số con cho các cặp vợ chồng

Trung Quốc cho phép sinh con thứ ba để giải quyết những vấn đề xã hội do tỷ lệ sinh giảm. Ảnh: AP
(PLVN) - Do tỷ lệ sinh ngày càng thấp dẫn đến sự già hóa dân số cùng những hệ lụy ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, Trung Quốc đã quyết định cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ ba cho dù họ luôn là quốc gia đông nhất thế giới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới;Quy trình giám định pháp y đối với trẻ em bị xâm hại tình dục... là một trong số những chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 4/2021. 

Quy định có hiệu lực từ cuối tháng 7/2018

Quy định có hiệu lực từ cuối tháng 7/2018
(PLO) - Từ ngày 24/7, việc xử lý khi có tai nạn đối với chủ công trình giao thông được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 37/2018/TT-BGTVT quy định về quản lý vận hành khai thác và bảo trì công trình đường bộ (CTĐB). 

Hỗ trợ kinh phí cho hộ du canh, du cư thực hiện định cư

Một khu tái định cư. (Ảnh minh họa).
(PLO) - Đối với hỗ trợ làm nhà ở và công trình nước sinh hoạt, trường hợp các hộ có nhu cầu tạm ứng kinh phí để mua vật liệu, UBND cấp xã làm thủ tục tạm ứng cho các hộ đó, mức tạm ứng tối đa 60% mức ngân sách nhà nước hỗ trợ cho từng hộ.

Từ tháng 10, loạt chính sách mới được thực thi

Ảnh minh họa từ internet
Thống nhất mức phạt hành vi đưa tin sai sự thật; phạt nặng hành vi kết hôn với người cùng dòng máu trực hệ; định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu; hộ nghèo được vay 25 triệu đồng/hộ để xây, sửa nhà;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2015.

Nhiều chính sách ưu đãi mới có hiệu lực từ tháng 3/2014

Ảnh minh họa từ internet
Cá nhân bị chết khi bảo vệ an ninh, trật tự được xem xét công nhận là liệt sĩ, hộ nghèo được vay 5 triệu đồng/hộ không tính lãi, Công an đóng BHXH bổ sung được tính hưởng chế độ hưu trí, tử tuất... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2014.