Chính quyền tỉnh Thái Bình và doanh nghiệp hợp tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

(PLVN) - Sáng 26/9, ỦBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị tăng cường sự hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Hội nghị có tham dự của ông Nguyễn Khắc Thuận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng các Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 100 doanh nghiệp.

Về phía VCCI có ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI và các chuyên gia Ban Pháp chế VCCI.

Các lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại biểu dự hội nghịCác lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia của VCCI phân tích những điểm mạnh mặt hạn chế của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các chuyên gia thống nhất cho rằng Thái Bình đã rất quyết tâm, cầu thị trong cải thiện thứ hạng PCI và có sự chuyển biến tích cực về chất trong quản lý điều hành kinh tế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Tuy nhiên, môi trường đầu tư kinh doanh của Thái Bình thiếu tính bền vững nên tỉnh cần tiếp tục duy trì cam kết thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường tiếp cận thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau giảm thiểu phiền hà về thủ tục hành chính nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp trong đó có thực thi các chính sách, tăng cường đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Các chuyên gia khuyến nghị tỉnh Thái Bình cần tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động bằng những chuyển đổi trên thực tế, như thái độ phục vụ của các phòng ban ngành. Đội ngũ công chức có chính sách hỗ trợ thiết thực rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và doanh nghiệp.

UBND tỉnh Thái Bình mong muốn nâng cao mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp, đồng thời cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Hội nghị nhằm giúp lãnh đạo các lĩnh vực, ngành, đơn vị và địa phương hiểu rõ về tầm quan trọng, quy trình và công thức phát triển nhằm tăng cường sự kết nối giữa chính quyền và doanh nghiệp. Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đồng hành chính quyền để tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và tăng cường năng lực, đây là sức mạnh chinh phục thu hút các nhà đầu tư đến Thái Bình hợp tác cùng phát triển.

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Phát huy những tiềm năng, lợi thế để bứt phá đi lên

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan. (Ảnh: Lê Hanh)
(PLVN) - Là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, Cao Lộc từng được biết tới như một huyện khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng hạn chế. Tuy nhiên, những năm gần đây, huyện đã tập trung mọi nguồn lực khai thác tốt lợi thế vùng biên giới, kinh tế cửa khẩu cùng với chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng Cao Lộc đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).

Lâm Đồng gỡ vướng cho dự án thủy điện Cam Ly

Nhà máy Thủy điện Cam Ly dự kiến phát điện vào cuối năm 2025.
(PLVN) - Chưa đầy 20 ngày sau khi nhận được kiến nghị của chủ đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Cam Ly tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã rốt ráo chỉ đạo họp bàn, kịp thời gỡ khó cho dự án.

Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I

Ban tổ chức trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2024), ngày 16/4, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE) tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Bình Dương tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Bình Dương tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
(PLVN) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, được tỉnh Bình Dương tổ chức lần thứ ba với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay – mua sách thật”, “Sách hay: mắt đọc – tai nghe”.