Chính quyền tỉnh Thái Bình và doanh nghiệp hợp tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

(PLVN) - Sáng 26/9, ỦBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị tăng cường sự hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Hội nghị có tham dự của ông Nguyễn Khắc Thuận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng các Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 100 doanh nghiệp.

Về phía VCCI có ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI và các chuyên gia Ban Pháp chế VCCI.

Các lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại biểu dự hội nghịCác lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia của VCCI phân tích những điểm mạnh mặt hạn chế của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các chuyên gia thống nhất cho rằng Thái Bình đã rất quyết tâm, cầu thị trong cải thiện thứ hạng PCI và có sự chuyển biến tích cực về chất trong quản lý điều hành kinh tế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Tuy nhiên, môi trường đầu tư kinh doanh của Thái Bình thiếu tính bền vững nên tỉnh cần tiếp tục duy trì cam kết thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường tiếp cận thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau giảm thiểu phiền hà về thủ tục hành chính nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp trong đó có thực thi các chính sách, tăng cường đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Các chuyên gia khuyến nghị tỉnh Thái Bình cần tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động bằng những chuyển đổi trên thực tế, như thái độ phục vụ của các phòng ban ngành. Đội ngũ công chức có chính sách hỗ trợ thiết thực rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và doanh nghiệp.

UBND tỉnh Thái Bình mong muốn nâng cao mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp, đồng thời cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Hội nghị nhằm giúp lãnh đạo các lĩnh vực, ngành, đơn vị và địa phương hiểu rõ về tầm quan trọng, quy trình và công thức phát triển nhằm tăng cường sự kết nối giữa chính quyền và doanh nghiệp. Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đồng hành chính quyền để tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và tăng cường năng lực, đây là sức mạnh chinh phục thu hút các nhà đầu tư đến Thái Bình hợp tác cùng phát triển.

Đọc thêm

Người phụ nữ đưa chính sách an sinh xã hội vào đời sống người dân

Người phụ nữ đưa chính sách an sinh xã hội vào đời sống người dân
(PLVN) - Dù đã bước sang tuổi 61, nhưng bà Bùi Thị Tuyết Hồng (nhân viên thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) của xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) không bao giờ có ý định nghỉ ngơi. Đối với bà, công tác vận động người dân tham gia BHXH, BHYT là một sứ mệnh quan trọng...

Hội thảo phát triển không gian, chức năng dọc sông Sài Gòn: Đề xuất chia hành lang sông thành 4 phân khu phát triển

Sông Sài Gòn đoạn qua trung tâm TP HCM. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - Sông Sài Gòn được đề xuất chia làm 4 phân khu chính để phát triển lợi thế về không gian, hành lang ven bờ song song với bảo tồn các giá trị lịch sử và văn hoá. Đề xuất được liên danh tư vấn Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) cùng Viện Quy hoạch vùng Paris (IPR) đưa ra tại “Hội thảo phát triển không gian, chức năng dọc sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Senine”, tổ chức mới đây.

Huy động cả huyện phòng dịch sau vụ chó dại tấn công 14 người ở Quảng Ninh

Cán bộ thú y xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi trên địa bàn.

(PLVN) - Chủ tịch huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) yêu cầu các xã, thị trấn phải tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, huy động lực lượng, vật tư tham gia chống dịch, thống kê chính xác số lượng chó, mèo nuôi của từng hộ, có danh sách cụ thể, tổ chức tuyên truyền trên loa, kết hợp tuyên truyền lưu động đến từng hộ dân, để nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch...

Thanh niên Bạc Liêu xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thanh niên Bạc Liêu xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
(PLVN) - Ngày 3/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp UBND huyện Phước Long tổ chức lễ khởi động “Tháng Thanh niên” năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Bạc Liêu xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; lễ khánh thành công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc”. Ông Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu dự phát biểu chỉ đạo.

Festival Phở 2024 diễn ra trong tháng 3

Festival Phở 2024 diễn ra trong tháng 3
(PLVN) -  Festival Phở năm 2024 với chủ đề “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể”sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 15/3 đến 17/3/2024) tại Thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Thách thức với tham vọng du lịch Halal của Lâm Đồng

Đà Lạt - Địa chỉ ngày càng thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
(PLVN) - Trong 8 hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trọng điểm năm 2024 của ngành du lịch Lâm Đồng có tới 3 hoạt động hướng tới thị trường Halal (thị trường khách du lịch Hồi giáo). Tuy nhiên thách thức với tham vọng thu hút du khách thị trường Halal của ngành du lịch Lâm Đồng là không nhỏ.

Hội tụ tinh hoa nghề Mộc Canh Nậu

Các đại biểu cắt băng khai mạc "Triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh Xuân Giáp Thìn năm 2024"
(PLVN) - "Triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh Xuân Giáp Thìn năm 2024" - triển lãm của làng nghề truyền thống xã Canh Nậu - huyện Thạch Thất - Hà Nội đã được khai mạc trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng Xuân. Triển lãm là nơi hội tụ những tinh hoa của làng nghề Mộc truyền thống.

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức về nguồn cho Lớp K74-B08: Chuyến đi bồi đắp tâm hồn

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức về nguồn cho Lớp K74-B08: Chuyến đi bồi đắp tâm hồn
(PLVN) - Một trong những điểm mới của chương trình giảng dạy, học tập cao cấp lý luận chính trị (hệ không tập trung) hiện nay đó là hoạt động “về nguồn”. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các học viên sẽ được đi thực tế, tìm hiểu về lịch sử tại các “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng, thêm tự hào về các thế hệ cha anh.

Khắc phục sự cố rơi gãy cánh quạt điện gió ở Bạc Liêu

Khắc phục sự cố rơi gãy cánh quạt điện gió ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 2/3, thông tin từ UBND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình đã đi kiểm tra về tình hình khắc phục sự cố rơi Nacelle (lớp vỏ của tuabin gió) và cánh quạt của trụ - Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh vào chiều 1/3.

Bạc Liêu: 15 địa bàn cấp xã không có tệ nạn ma túy

Lực lượng chức năng thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm HIV cho học viên tại cơ sở cai nghiện.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiềm ẩn diễn biến phức tạp, nhất là số đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy hoạt động tinh vi với địa bàn rộng và tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà nghỉ, khách sạn để sử dụng trái phép chất ma túy.

Xu thế 'xanh' tất yếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP đề nghị trình HĐND TP xây dựng nghị quyết về chính sách hỗ trợ, khuyến khích, ưu đãi cho cá nhân, hộ gia đình chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện. Việc này sẽ được thí điểm tại huyện Cần Giờ trước khi có thể nhân rộng ra toàn TP HCM.