Từ khóa: #chính quyền

Doanh nghiệp, người dân cùng chung tay với chính quyền cải thiện các chỉ số PCI, PGI

Doanh nghiệp, người dân cùng chung tay với chính quyền cải thiện các chỉ số PCI, PGI
(PLVN) - “Các đơn vị, Sở, ngành, địa phương cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị, rà soát các nhiệm vụ ở địa phương đưa vào thực hiện; Cần phải làm sâu rộng, quyết liệt hơn nữa, làm đến nơi đến chốn các giải pháp quyết liệt cải thiện các chỉ số PCI, PGI, ông Huỳnh Quốc Việt - Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị.

Lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Phát biểu tại cuộc gặp với các lãnh đạo các đảng chính trị trong Duma Quốc gia Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tất cả các lực lượng chính trị trong nước nên đoàn kết để tìm kiếm sự thỏa hiệp cần thiết cho đất nước cũng như giải pháp cho các nhiệm vụ trước mắt.

Khi thành phố 'lắng nghe người dân': Kéo gần khoảng cách, củng cố niềm tin

Phần mềm “Lắng nghe mạng xã hội” của TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO).
(PLVN) - Đời sống của người dân đã và đang dần dịch chuyển lên không gian mạng. Với yêu cầu truyền thông chính sách, bên cạnh báo chí chính thống thì trang tin điện tử và mạng xã hội là những kênh được quan tâm, là nơi phát sinh nhiều luồng dư luận. Điều này đòi hỏi chính quyền các thành phố cần phải có công cụ đo lường được dư luận xã hội về các chủ trương chính sách đã được ban hành.

Quản lý tập trung thống nhất tài nguyên địa chất khoáng sản

Quy hoạch, điều tra, thăm dò đầy đủ, quản lý tập trung, thống nhất, khai thác, sử dụng bền vững, hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên địa chất khoáng sản
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 25/4/2011 của Bộ Chính trị khoá XI về định hướng chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, công tác quản lý và hoạt động của ngành Địa chất, khoáng sản, công nghiệp khai khoáng đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phú Thọ đạt nhiều kết quả tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã ứng dụng chữ ký số phục vụ các giao dịch điện tử
(PLVN) -  Năm 2021, tỉnh Phú Thọ tiếp tục đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng chính quyền điện tử. Các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được các cơ quan đơn vị triển khai thành công đã giúp nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với giới tinh hoa của Nga

're: Store' đã đóng cửa, một cửa hàng đại lý bán lẻ của Apple tại một trung tâm mua sắm ở St.Petersburg, Nga đóng cửa từ ngày 2/3/2022. Ảnh: AP
(PLVN) - Hôm thứ Năm, chính quyền Tổng thống Biden đã ra lệnh trừng phạt mới nhằm ngăn chặn các nhà tài phiệt kinh doanh Nga và những người khác "thân thiết" với Tổng thống Vladimir Putin nhằm đáp trả hoạt động quân sự của lực lượng Nga đối với Ukraine.