Chính quyền "không biết" về dòng kênh đen bốc mùi hôi thối "tra tấn" khu dân cư

(PLVN) - Nhiều năm qua người dân sống tại ấp 1 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang (đoạn từ cầu chợ Bưng đến đường dẫn cao tốc) bị “tra tấn” bởi mùi hôi thối nồng nặc từ các loại hoá chất, chất thải chưa qua xử lý, xả thải trực tiếp xuống các kênh rạch. Sự việc đã được người dân nhiều lần phản ánh đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Dòng kênh đen "tra tấn" người dân ấp 1 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Dòng kênh đen "tra tấn" người dân ấp 1 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Ghi nhận tại hiện trường, dòng nước đen kịt bốc mùi hôi thối được chảy ra từ cống thoát nước cuả các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xả xuống dòng kênh. Theo người dân cho biết, con kênh này trước đây phục vụ cho việc tưới tiêu nhưng hiện tại đã không ai còn dám sử dụng.

Sau khi dự án đường cao tốc được thực hiện, nhiều doanh nghiệp tư nhân kinh doanh ăn uống mọc lên ngày càng nhiều, chất thải do các doanh nghiệp này thải trực tiếp ra môi trường mà không thông qua bất kỳ quy trình xử lý nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con và môi trường sinh thái nơi đây.

Bà N.T.P cho biết: “Tôi rất bức xúc vì nguồn nước phía sau nhà tôi sử dụng cứ cách hai ba hôm là nước thải ra đen và hôi thối khiến người dân xung quanh không ai chịu đựng nổi. Tôi đã báo với trưởng ấp và được trả lời là đã báo về xã, huyện nhưng không ai giải quyết, nguồn nước vẫn y vậy.

Nguồn nước này bắt nguồn từ ấp 1 ngay quán cơm K.G chạy dài ra tới khu phố ngoài đây. Người dân địa phương tại đó ai cũng nói ở đó thúi dữ lắm. Trước đây, doanh nghiệp này đã bị xử phạt về vấn đề xả thải nhưng tới giờ nước vẫn dơ và đen y như lúc trước. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết, xử lý để đảm bảo đời sống, sức khỏe của người dân khu vực xung quanh”.

Chính quyền "không biết" về dòng kênh đen bốc mùi hôi thối "tra tấn" khu dân cư ảnh 1
Dòng nước thải bốc mùi hôi thối chảy qua khu dân cư 

Tuy nhiên, khi phóng viên làm việc với UBND xã Tam Hiệp, thì đại diện xã lại cho rằng: Chưa nhận được bất kì phản ánh nào của người dân về việc chất thải công nghiệp được thải ra bờ kênh. Nhưng khẳng định thời gian tới để đảm bảo an toàn cho đời sống người dân, lãnh đạo địa phương sẽ tiến hành nạo vét khai thông dòng kênh để khắc phục sự việc trên.

Trước nhiều phản ánh của người dân về tình trạng con kênh bị ô nhiễm nghiêm trọng mà việc xả thải trực tiếp vẫn ngang nhiên tiếp diễn, đề nghị chính quyền địa phương xử lý và có hướng gỉai quyết triệt để, đảm bảo sức khoẻ cũng như môi trường sống trong lành hơn cho người dân khu vực nơi đây.

Quốc Việt - Bảo Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.