Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó

(PLO) - “Thách thức Tú Làn” là chương trình dành cho những người đam mê thiên nhiên hoang dã, khám phá những cánh rừng nguyên sinh, hệ thống hang động kỳ vĩ Tú Làn và hướng về học sinh nghèo vùng khó.
Thác nước bên trong hang Tú Làn. Ảnh: Ryan Thác nước bên trong hang Tú Làn. Ảnh: Ryan

Ngày 2/4, ông Nguyễn Châu Mỹ - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Chua me đất (Oxalis) cho biết, công ty du lịch này sẽ phối hợp với Jetstar Pacific và Công ty Team Building Vietmark để tổ chức chương trình đặc biệt mang tên “Thách thức Tú Làn” cho những người đam mê thiên nhiên hoang dã, khám phá những cánh rừng nguyên sinh và hệ thống hang động kỳ vĩ Tú Làn.

Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 1
 Cửa hang Chuột. Ảnh: Ryan

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), chương trình Thách thức Tú Làn từ sẽ được tổ chức kéo dài từ 28/4 đến 1/5. Theo ông Mỹ, mục tiêu của chương trình không vì lợi nhuận mà số tiền thu được sau khi trang trải hết các chi phí hậu cần sẽ dành cho việc xây dựng 2 thư viện cho 2 trường tiểu học tại xã Tân Hoá huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Đây là các công trình giáo dục đã bị trận lũ lịch sử năm 2010 cuốn trôi, đến nay chưa có kinh phí xây dựng lại.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức này sẽ bao gồm các môn thể thao mạo hiểm như: chèo thuyền độc mộc vượt sông, vượt thác tại rào Nan, xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa), khám phá hang Chuột, hang Tiên thơ mộng, đi bộ băng cánh rừng nguyên sinh nằm giữa xã Cao Quảng và xã Tân Hoá…

Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 2
 Chèo thuyền trong hệ thống hang động Tú Làn. Ảnh: Ryan

“Người muốn tham gia chương trình phải bỏ ra chi phí 7 triệu đồng/người và đòi hỏi phải có sức khoẻ, tinh thần đồng đội cao để chèo thuyền ngược dòng rào Nan, vượt khoảng 25km đường rừng trong một ngày. Lần này, chúng tôi sẽ tổ chức cho 50 người tham gia và chia làm 10 đội với các hình thức tranh tài. 3 đội hoàn thành xuất sắc nhất việc chinh phục các thử thách sẽ nhận được những giải thưởng có giá trị của chương trình lên đến hàng chục triệu đồng” – Phó tổng giám đốc Oxalis Nguyễn Châu Mỹ khẳng định.

Điểm nhấn của chương trình là hệ thống hang động Tú Làn với các hang động kỳ vĩ, tráng lệ, các thác nước lớn ở trong hang, trải nghiệm bơi trong hang qua các thung lũng. Đây cũng là điểm khác biệt so với các tuyến du lịch khác về hang động mà Oxalis đang khai thác.

Dưới đây là một số hình ảnh tráng lệ, kỳ vĩ và thơ mộng của hệ thống hang động Tú Làn do nhiếp ảnh gia Ryan thực hiện mà Oxalis cung cấp cho Pháp luật Việt Nam:

Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 3
 Đi bộ vượt rừng nguyên sinh.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 4
 Du khách tắm thỏa thích trong một thung lũng ở Tú Làn.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 5
 Thác nước trong hang Tú Làn.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 6
 Trước cửa hang Tiên thuộc hệ thống hang động Tú Làn.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 7
 Sông xuyên qua động ở hang Ken.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 8
 Hang Ken tráng lệ, kỳ vĩ.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 9
 Một đoạn hang Ken.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 10
 Hang khô Tú Làn.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 11
 Cấu trúc đặc biệt của hang Tiên.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 12
 Một nơi khác trong hang Tiên.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 13
 Hang Tiên tuyệt đẹp.
Chinh phục hang động và hướng về học sinh vùng khó ảnh 14
 Du dây trong hang động Tú Làn.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...