Đồng thuận và sức mạnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngay đầu năm, Chính phủ đã có Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 8/1/2022 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Nếu không hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công sẽ điều chuyển vốn

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; nếu không hoàn thành thì kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện điều chuyển vốn theo đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bám sát thực tiễn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chính phủ xác định chủ đề là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”.

Làm sao để thay góc nhìn của người Việt về bảo hiểm

Làm sao để thay góc nhìn của người Việt về bảo hiểm
(PLVN) - Đã hơn 20 năm hình thành và  phát triển đó là quãng thời gian vô cùng thăng trầm với ngành bảo hiểm Việt Nam. Có thể nói, đại diện cho bộ mặt của ngành bảo hiểm đó nghề tư vấn bảo hiểm. Một trong những ngành nghề mang tính nhân văn, một  công việc nhiều giá trị và ý nghĩa nhưng lại mang nhiều thị phi, tai tiếng suốt hơn hai mươi năm nay. Có lẽ người dân chưa được hiểu một cách đúng đắn về bảo hiểm hay vì một lý do nào đó mà đã hằn sâu trong tiềm thức người dân.

Từng bước "bình thường hóa" với dịch COVID-19

Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Đó là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo; thuận lợi, thời cơ ít hơn khó khăn và thách thức.

Tìm giải pháp tiếp tục đà phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 (PLVN) - Trong bối cảnh khó khăn, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực, phấn đấu, nên tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, khởi sắc và tiếp tục đà phục hồi trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khôi phục thị trường lao động.

Chính phủ yêu cầu "bắt tay vào việc" ngay sau Tết

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2022. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022, tạo nền tảng, động lực cho phục hồi và phát triển của cả giai đoạn 2021 – 2025.

Những quyết sách đi vào lòng dân trong đại dịch COVID-19

Những quyết sách đi vào lòng dân trong đại dịch COVID-19
(PLVN) -  Trước những khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID-19 gây ra, Đảng, Nhà nước đã kịp thời có những gói chính sách hỗ trợ khẩn cấp giúp người lao động, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đó là những quyết sách hợp lòng dân, có sức lan tỏa vô cùng lớn lao…