Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại, chứng khoán toàn cầu đậm sắc xanh

Phần lớn các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đều tăng điểm cao hơn khi giới đầu tư "thở phào nhẹ nhõm" sau việc Chính phủ Mỹ hoạt động bình thường trở lại. 
Bảng tỷ giá chứng khoán tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN) Bảng tỷ giá chứng khoán tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Các thị trường chứng khoán hàng đầu châu Á đều tăng hơn 1% điểm trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq chốt phiên giao dịch thiết lập kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp. 

Theo nhà phân tích Joshua Mahony của trung tâm IG, việc Chính phủ Mỹ chấm dứt đóng cửa đã đẩy các chỉ số chứng khoán của châu Á và châu Âu đồng loạt tăng điểm. 

Trước đó, ngày 22/1, các nghị sỹ đảng Dân chủ đã đồng ý với một thỏa thuận do các nghị sỹ đảng Cộng hòa đưa ra nhằm chấm dứt tình trạng Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động từ nửa đêm ngày 19/1 và duy trì hoạt động đến ngày 8/2 tới. 

Thị trường tài chính New York, Mỹ, đã thiết lập kỷ lục mới vào ngày 22/1 và tiếp tục tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngày 23/1, với chỉ số chứng khoán Netflix dẫn đầu với mức tăng hơn 10%. 

Trong khi đó, phần lớn các thị trường chứng khoán châu Âu cũng tăng điểm. Chỉ số DAX 20 trên thị trường chứng khoán Frankfurt, Đức, đã lập kỷ lục sau khi một cuộc khảo sát mới cho thấy lòng tin của giới đầu tư Đức tăng cao trong tháng 1. 

Theo một cuộc khảo sát của Viện Zew thực hiện, chỉ số niềm tin của giới đầu tư Đức đã tăng thêm 3 điểm lên 20,4 điểm, cao hơn so với mức tăng 0,5 điểm được các nhà phân tích dự đoán.

Ngoài ra, niềm tin của giới đầu tư cũng được củng cố sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nâng dự báo triển vọng kinh tế thế giới. Kinh tế toàn cầu sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng 3,9% trong năm 2018 và 2019, tăng 0,2% so với dự báo cập nhật hồi tháng 10/2017. 

Theo IMF, nền kinh tế thế giới ít nhất sẽ tăng trưởng nhờ cú huých ngắn hạn từ chương trình cải cách thuế của Mỹ.

Theo TTXVN
Cùng chuyên mục
Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.

Đọc thêm

Vật tư nông nghiệp cũng cần “luồng xanh”

Không vận chuyển được tôm giống, doanh nghiệp này thiệt hại rất lớn.
(PLVN) -  Nhiều địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho biết đang gặp khó khăn trong lưu thông cây, con giống, nguyên liệu, vật tư nông nghiệp để tái sản xuất.

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Cần giảm ưu đãi với doanh nghiệp thép trong nước để giá thép bình ổn?

Doanh nghiệp xây dựng ảnh hưởng nặng nề do thép giá cao trong thời gian qua
(PLVN) - Thuế xuất, nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất thép đang có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thép xây dựng thời gian qua tăng giá cao, làm méo mó thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư công và ngành xây dựng. Bộ Tài Chính vừa có đề xuất điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu đối với một số mặt hàng thép nhằm ổn định thị trường lĩnh vực này.

Bất chấp COVID-19, hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng trưởng ấn tượng

Tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn.
(PLVN) - Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song hoạt động biên mậu ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn duy trì tốt. Theo Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 89,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Nông nghiệp đề nghị bổ sung chợ đầu mối vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu

Chợ Bình Điền - 1 trong 3 chợ đầu mối lớn của TP Hồ Chí Minh - đóng cửa làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía Nam về TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
(PLVN) - Trên cơ sở báo cáo của Tổ công tác Kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, trong đó đề xuất bổ sung các chợ đầu mối tại các địa phương vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới phải thông báo thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Người tham gia dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quảng cáo, quy định về an ninh mạng và quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; phải nộp thuế theo quy định pháp luật về thuế.

Cục thuế Nghệ An: Vừa phòng chống dịch, vừa tích cực thu ngân sách

Trụ sở Cục thuế tỉnh Nghệ An.
(PLVN) - Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cán bộ làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa tích cực trong việc thu ngân sách cho địa phương và vừa tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế, giúp cho người nộp thuế (NNT) nắm bắt và hiểu đúng pháp luật trong lĩnh vực thuế.