CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vinh danh 121 món ăn tiêu biểu

CHIN-SU cùng VCCA trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu khắp ba miền.
CHIN-SU cùng VCCA trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu khắp ba miền.
(PLVN) - Thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhận cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022. Sự kiện vừa được diễn ra tại Hà Nội.

Đây là sự kiện diễn ra cùng ngày với Lễ công bố giai đoạn II - 2023 thuộc Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hoá Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”. Sự kiện có sự tham dự của 200 khách mời, thuộc các Bộ, Ban ngành của 63 tỉnh, thành phố.

Thúc đẩy hoạt động số hóa ẩm thực

Với sứ mệnh truy tầm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển các giá trị văn hóa, nhằm đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới, VCCA đã triển khai Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”.

Trao chứng nhận ẩm thực tiêu biểu là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Đề án, nhằm xây dựng “Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam”. Tiếp đó, Đề án tiến hành chuyển đổi số cơ sở dữ liệu đã thu thập thành “Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam” và “Bảo tàng trực tuyến Ẩm thực Việt Nam”.

Các sản phẩm của Đề án sẽ góp phần tạo bước đệm để đưa các thương hiệu của Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia và là tiền đề của phát triển kinh tế Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu tiên (năm 2022), Đề án đã nhận được 421 đề cử món ẩm thực được gửi đến từ 60/63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Trải qua quá trình đánh giá, các nhà khoa học trong lĩnh vực văn hoá, lịch sử, công nghệ thực phẩm, kinh tế; nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực, chuyên gia quản lý văn hoá du lịch, VCCA đã lựa chọn ra 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.

Các món ăn được vinh danh đến từ ba miền trên khắp cả nước. Trong đó, khu vực miền Bắc nổi bật với 47 món tiêu biểu, miền Trung và miền Nam “đồng hạng" khi cùng có 37 món được trao chứng nhận.

Các đại biểu và nghệ nhân tiêu biểu Việt Nam tại buổi lễ.

Các đại biểu và nghệ nhân tiêu biểu Việt Nam tại buổi lễ.

CHIN-SU đồng hành nâng tầm văn hóa ẩm thực Việt Nam

Tiếp nối thành công của năm 2022 (giai đoạn I), trong năm 2023, Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hoá Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia” được VCCA tiếp tục triển khai, với sự đồng hành của thương hiệu CHIN-SU thuộc Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan.

Xuyên suốt hơn 25 năm hình thành và phát triển, thương hiệu CHIN-SU luôn hướng đến sứ mệnh “Phụng sự người tiêu dùng”, thông qua việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm vượt trội do chính người Việt Nam tạo nên.

Trong giai đoạn thứ hai của Đề án, thương hiệu CHIN-SU mong muốn cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam phát triển các món ngon khắp vùng miền trở thành các ngành hàng kinh doanh, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế nội địa.

CHIN-SU đồng hành cùng VCCA phát triển văn hóa ẩm thực Việt trong năm 2023.

CHIN-SU đồng hành cùng VCCA phát triển văn hóa ẩm thực Việt trong năm 2023.

“Tiếp nối thành công giai đoạn I/2022, sự đồng hành của CHIN-SU cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam năm 2023 hứa hẹn là bước tiếp theo để tôn vinh các giá trị văn hóa, dinh dưỡng và kinh tế để ẩm thực Việt trở thành nền ẩm thực hàng đầu thế giới, góp phần phát triển kinh tế du lịch Việt Nam nói chung và địa phương nói riêng”, bà Đinh Hồng Vân - Giám đốc Marketing cấp cao ngành hàng gia vị CHIN-SU chia sẻ.

Trong năm 2023, Đề án hướng đến mục tiêu định hình hệ sinh thái văn hóa ẩm thực Việt Nam và định hướng hỗ trợ, chuyển giao và phát triển hệ sinh thái văn hóa ẩm thực địa phương, tạo ra các giá trị và lợi ích gắn với địa phương.

Đây là giai đoạn quyết định trong việc xây dựng một nền tảng bền vững, đưa thương hiệu của Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới một cách mạnh mẽ và bền vững.

Nhãn hàng CHIN-SU góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nhãn hàng CHIN-SU góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Bà Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội văn hóa Ẩm thực tỉnh Nam Định chia sẻ: "Gia vị không chỉ là một phần không thể thiếu mà còn là linh hồn của nền ẩm thực Việt Nam. Mang sự tiện lợi và đa dạng vào trong những sản phẩm có nguồn gốc từ đặc sản Việt Nam, được sản xuất bởi bàn tay người Việt, CHIN-SU đã đóng góp lớn vào việc bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa ẩm thực. Điều này đã giúp chúng tôi, những nghệ nhân ẩm thực, được truyền cảm hứng và có cơ hội sáng tạo những món ăn độc đáo, thú vị hơn bao giờ hết”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh thành 'Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU' tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Lãnh đạo SHB và ĐHQG-HN cắt băng khánh thành “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU”
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG-HN), “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU” do Ngân hàng SHB tài trợ đã chính thức được khánh thành. Sự kiện một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của SHB trong việc phát triển giáo dục, thu hút và bồi dưỡng nhân tài.

Từ tốt đến xuất sắc – Điều gì sẽ đưa Ngân hàng Việt vươn tầm

Từ tốt đến xuất sắc – Điều gì sẽ đưa Ngân hàng Việt vươn tầm
(PLVN) - Với đôi cánh công nghệ và quyết tâm đổi mới của Ban lãnh đạo, sau hơn một thập kỷ, TPBank đã vươn mình từ một ngân hàng nhỏ nhất hệ thống trở thành định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, top 4 thương hiệu ngân hàng tư nhân giá trị nhất. Những thành tựu của TPBank trong sản phẩm, dịch vụ góp phần định nghĩa lại trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số. TPBank vẫn đang viết tiếp hành trình của người mở lối xu hướng, vươn tầm từ một ngân hàng tốt đến xuất sắc.

Triển khai chương trình Quản lý và giáo dục toàn diện Bệnh nhân Ghép tạng bằng ứng dụng di động UMC Care

Bà Karina Ng, Tổng giám đốc Novartis Việt Nam (bên trái) & TS.BS Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện ĐHYD TP. HCM (bên phải)
(PLVN) - Công ty TNHH Novartis Việt Nam (“Novartis Việt Nam”), một thành viên của Novartis, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, công bố hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM (UMC) triển khai Chương trình “Quản lý và giáo dục toàn diện bệnh nhân ghép tạng” được tích hợp vào ứng dụng di động UMC Care*. UMC Care là ứng dụng do Đại học Y Dược TP. HCM phát triển từ năm 2021 và đã có khoảng 80.000 người dùng.

Thaco Auto giới thiệu New Mazda CX-3

New Mazda CX-3 có giá bán cao nhất 644 triệu đồng.
(PLVN) -  THACO AUTO vừa chính thức giới thiệu New Mazda CX-3 – mẫu xe SUV cỡ B với những tinh chỉnh về thiết kế, tăng thêm trang bị tiện nghi, an toàn vượt trội cùng phiên bản 1.5 AT hoàn toàn mới với giá chỉ từ 524 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong dịp mua sắm cuối năm.

Trend Summit #02: Kiến tạo chiến lược 'chạm để chậm'

Trend Summit #02: Kiến tạo chiến lược 'chạm để chậm'
(PLVN) - “Trends Summit #02”, sự kiện thường niên về xu hướng tại Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 08 tháng 12 vừa qua. Sự kiện tập trung vào các xu hướng mới nhất về hành vi tiêu dùng, quản trị doanh nghiệp, công nghệ và Marketing, với chủ đề “MAKING THE SPOTLIGHT IN THE BIG SLOWDOWN” và slogan “Chậm để chạm - Slow for Sustainability”.

Honda Việt Nam giới thiệu WINNER X phiên bản 2024

Ban giám đốc HVN tại sự kiện giới thiệu WINNER X phiên bản 2024
(PLVN) -  WINNER X 2024 với những cải tiến vượt trội về công nghệ, khẳng định vị thế một trong những mẫu xe côn tay thể thao hàng đầu tại Việt Nam vừa được Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện Honda Thanks Day 2023 đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 9 và 10/12

Vietbank nhận cú đúp giải thưởng: “Top 100 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2023” và “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023”

Vietbank nhận cú đúp giải thưởng: “Top 100 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2023” và “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023”
(PLVN) -  Ngày 08/12/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vinh dự nhận 2 giải thưởng “Top 100 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2023” và “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023” do Công ty Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) và Báo Đầu tư tổ chức bình chọn. Những giải thưởng này cho thấy những nỗ lực và thành tựu của Vietbank trong phát triển văn hóa doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng uy tín và cải thiện môi trường làm việc tốt nhất dành cho cán bộ nhân viên.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm
(PLVN) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai (Ban Quản lý dự án) là đơn vị sự nghiệp công lập đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông, đồng thời đảm bảo sự kết nối và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong bối cảnh nhiệm vụ ngày càng nặng nề, Ban Quản lý dự án đã đặt ra mục tiêu phấn đấu nỗ lực giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

Giảm đau mỏi vai gáy, đau đầu, mất ngủ nhờ Viên vai gáy Thái Dương

Viên Vai Gáy Thái Dương – Sản phẩm từ dược liệu tự nhiên đảm bảo an toàn và hiệu quả
(PLVN) -  “Viên Vai Gáy Thái Dương” được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao FDA, trên dây chuyền kỹ thuật đạt chuẩn GMP. Sản phẩm chứa thành phần chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như: Tế tân, tang ký sinh, tần giao, phòng phong, đương quy, thược dược, đỗ trọng, xuyên khung, thục địa, quế nhục, phục linh, đảng sâm, cam thảo và cao đậu tương lên men natokinase

Lạm dụng thuốc kháng sinh đường hô hấp: Đâu là giải pháp?

Thuốc thảo dược SUNKOVIR.
(PLVN) - Thuốc kháng sinh là một phát minh tuyệt vời của y học. Kháng sinh đã giúp cho con người có thể điều trị những bệnh nhiễm trùng nặng và nguy hiểm cho tính mạng. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc kháng sinh đường hô hấp có thể dẫn đến những hậu quả đáng lo ngại. Tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh đường hô hấp đang trở nên ngày càng nghiêm trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sự lạm dụng kháng sinh đang gây ra nguy cơ đe dọa tới sức khỏe của cộng đồng toàn cầu. Điều này có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc, khi mà các loại kháng sinh trở nên không còn hiệu quả trong việc chữa trị bệnh.