Chiều nay, ông Trump và ông Kim sẽ ký thỏa thuận lịch sử?

(PLVN) - Trong lịch trình ngày làm việc thứ 2 và cũng là ngày làm việc cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức ở Hà Nội, Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tổ chức lễ ký thỏa thuận chung vào đầu giờ chiều.
Trong ngày đàm phán đầu tiên, cả ông Trump và ông Kim đều khá lạc quan Trong ngày đàm phán đầu tiên, cả ông Trump và ông Kim đều khá lạc quan

Bloomberg dẫn thông tin từ Nhà Trắng cho biết, lễ ký kết thỏa thuận chung giữa ông Trump và ông Kim sẽ được tổ chức vào lúc 14h05.

Sau khi ký thỏa thuận chung, vào lúc 15h50, Tổng thống Trump sẽ tổ chức họp báo. Theo Bloomberg, ông Trump dự kiến sẽ rời Hà Nội, lên máy bay trở về Washington vài giờ sau cuộc họp báo.

Nội dung của bản thỏa thuận chung mà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ ký kết đang rất được dư luận chú ý nhưng Nhà Trắng không công bố chi tiết về nội dung thỏa thuận.

Hôm 25/2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho rằng có khả năng ông Trump và ông Kim tại hội nghị lần này sẽ ký thỏa thuận tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên. 

Theo Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom, tuyên bố giữa Washington và Bình Nhưỡng có thể là đủ để kết thúc cuộc chiến tranh này vì Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc không còn là đối thủ nữa dựa trên quan hệ ngoại giao của các bên được thiết lập từ nhiều thập kỷ trước.

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã ký thỏa thuận chung trong đó cam kết thiết lập quan hệ Mỹ - Triều mới theo nguyện vọng vì hòa bình và thịnh vượng của nhân dân 2 nước.

Thỏa thuận bao gồm cam kết làm việc để hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên nhưng không bao gồm các bước đi chi tiết.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.