Chiều mai, Hà Nội và TP.HCM có mưa rào

Dự báo chiều mai (22-4), tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM sẽ có mưa rào và dông.

Dự báo chiều mai (22-4), tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM sẽ có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo chiều tối và đêm mai (22-4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng đông bắc cấp  3 – 4;  trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông

Đối với các khu vực trên biển, ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 22-4 có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 23-4 có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Như vậy các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội thời tiết sẽ có nắng nhẹ trong chiều nay và sáng ngày mai, nhiệt độ ngày 22-4 phổ biến ở mức 28 – 30 độ; sau đó, từ chiều tối mai, thủ đô Hà Nội sẽ có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh nén ránh áp thấp, nhiệt độ đêm mai giảm đáng kể, trong khoảng 19 – 21 độ.

Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh tối mai cũng có thể có mưa rào và dông nhưng nguyên nhân không phải do không khí lạnh và rãnh áp thấp mà là do đốt nóng bề mặt và ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới. Nhiệt độ TP. Hồ Chí Minh ban đêm 23 – 26 độ, ban ngày 32 – 35 độ.

Theo TT Dự báo KTTVTƯ