Chiêu giữ dáng ngày Tết của hot girl phòng tập

Chiêu giữ dáng ngày Tết của hot girl phòng tập
Hạn chế ăn thịt heo, thay đổi cách chế biến, ăn bữa phụ, nhai chậm, chọn đúng loại mứt Tết,... là những cách đơn giản giúp bạn giữ dáng trong dịp Tết này.

Trần Bích Hạnh nổi tiếng trên mạng xã hội sau hành trình thay đổi ngoại hình từ cô nàng béo tròn thành hot girl phòng tập nóng bỏng. 9X thường xuyên chia sẻ nhiều bài tập, kinh nghiệm giảm cân được nhiều người ủng hộ.

Dưới đây là chia sẻ của cô nàng sinh năm 1993 về cách ăn uống giúp chị em giữ dáng ngày Tết:

Hạn chế ăn thịt heo

Các loại giò, chả, bánh chưng, lạp xưởng, xúc xích,... thường được chế biến từ thịt heo. Loại thịt này chứa chất béo bão hòa, cholesterol, không tốt cho người có bệnh lý tim mạch, làm tăng huyết áp, tăng cân nên cần hạn chế ăn trong ngày Tết.

Để tránh tăng cân, bạn có thể lựa chọn các loại thịt trắng như gà, cá, hàm lượng chất béo ít hơn so với các loại thịt khác. Tuy nhiên, khi ăn thịt gà nên tránh ăn các bộ phận da, cánh, cổ - nơi chứa lượng chất béo lớn. Bộ phận tốt nhất cho người muốn giảm cân là phần thịt ức gà. 

Trần Bích Hạnh được nhiều người gọi là hot girl phòng tập sau khi giảm 27 kg.
Trần Bích Hạnh được nhiều người gọi là hot girl phòng tập sau khi giảm 27 kg.

Thay đổi cách chế biến

Cách chế biến giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng là hấp và luộc. Luộc vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, thơm ngon lại loại bỏ được một lượng chất béo lớn ra khỏi thực phẩm. 

Ăn bữa phụ

Chúng ta thường nghĩ ăn nhiều sẽ tăng cân. Tuy nhiên, các bữa ăn nhẹ giữa buổi lại giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, không tiêu thụ quá nhiều trong bữa chính. 

Nhai chậm

Khi nhai nhanh, nuốt nhanh, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn cần thiết. Nhai kỹ, nước bọt trộn với thức ăn nhiều hơn, điều này rất có lợi cho tiêu hóa. Bạn dành thời gian để nhai từng miếng trước khi nuốt, thời gian ăn sẽ lâu hơn. Trong thời gian đó, não nhận được tín hiệu đã no để tránh tiêu thụ quá nhiều đồ ăn, có thể gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa. 

Chọn đúng loại kẹo

Các loại kẹo đều có hàm lượng calo cao, nhiều đường, tạo cảm giác thèm ăn thêm. Vì vậy, khi mua bánh kẹo ngày Tết, bạn hãy chọn những loại dễ tiêu hóa và có lượng calo thấp, đồng thời chỉ nên ăn với số lượng ít để tránh tăng cân. 

Ngoài ra, các món như khô mực, khô bò cũng được coi là thực phẩm an toàn không làm bạn dư thừa calo nhưng những gia vị như dầu, đường, mì chính, chất điều vị cần hạn chế khi ăn.

Nếu bạn tự làm mứt Tết, bò khô hãy sử dụng dầu cải, dầu ôliu, đường ăn kiêng hoặc mật ong thay thế cho đường trắng.

Bài viết thuộc chuyên mục Nhịp sống Tết của Zing.vn với sự đồng hành từ nhãn hàng Lifebuoy. Thông qua những bài viết cập nhật tình hình Tết, Lifebuoy mong muốn truyền tải thông điệp hãy bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn ngay từ những việc nhỏ nhất như rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với các nguồn lan truyền vi khuẩn, để cùng tận hưởng một ngày Tết trọn vẹn yêu thương, hạnh phúc.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.

Rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử

Ảnh minh họa: BV Bạch Mai
(PLVN) -  Bệnh nhân cho biết, một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, ngủ không sâu giấc, ăn kém ngon miệng. Để giải tỏa những cảm xúc trên, bệnh nhân đã pha cần sa với tinh dầu thuốc lá điện tử để hút cả đêm, rồi ngủ gục trên giường, bỏ cả làm.