Chiêu giữ dáng ngày Tết của hot girl phòng tập

Chiêu giữ dáng ngày Tết của hot girl phòng tập
Hạn chế ăn thịt heo, thay đổi cách chế biến, ăn bữa phụ, nhai chậm, chọn đúng loại mứt Tết,... là những cách đơn giản giúp bạn giữ dáng trong dịp Tết này.

Trần Bích Hạnh nổi tiếng trên mạng xã hội sau hành trình thay đổi ngoại hình từ cô nàng béo tròn thành hot girl phòng tập nóng bỏng. 9X thường xuyên chia sẻ nhiều bài tập, kinh nghiệm giảm cân được nhiều người ủng hộ.

Dưới đây là chia sẻ của cô nàng sinh năm 1993 về cách ăn uống giúp chị em giữ dáng ngày Tết:

Hạn chế ăn thịt heo

Các loại giò, chả, bánh chưng, lạp xưởng, xúc xích,... thường được chế biến từ thịt heo. Loại thịt này chứa chất béo bão hòa, cholesterol, không tốt cho người có bệnh lý tim mạch, làm tăng huyết áp, tăng cân nên cần hạn chế ăn trong ngày Tết.

Để tránh tăng cân, bạn có thể lựa chọn các loại thịt trắng như gà, cá, hàm lượng chất béo ít hơn so với các loại thịt khác. Tuy nhiên, khi ăn thịt gà nên tránh ăn các bộ phận da, cánh, cổ - nơi chứa lượng chất béo lớn. Bộ phận tốt nhất cho người muốn giảm cân là phần thịt ức gà. 

Trần Bích Hạnh được nhiều người gọi là hot girl phòng tập sau khi giảm 27 kg.
Trần Bích Hạnh được nhiều người gọi là hot girl phòng tập sau khi giảm 27 kg.

Thay đổi cách chế biến

Cách chế biến giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng là hấp và luộc. Luộc vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, thơm ngon lại loại bỏ được một lượng chất béo lớn ra khỏi thực phẩm. 

Ăn bữa phụ

Chúng ta thường nghĩ ăn nhiều sẽ tăng cân. Tuy nhiên, các bữa ăn nhẹ giữa buổi lại giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, không tiêu thụ quá nhiều trong bữa chính. 

Nhai chậm

Khi nhai nhanh, nuốt nhanh, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn cần thiết. Nhai kỹ, nước bọt trộn với thức ăn nhiều hơn, điều này rất có lợi cho tiêu hóa. Bạn dành thời gian để nhai từng miếng trước khi nuốt, thời gian ăn sẽ lâu hơn. Trong thời gian đó, não nhận được tín hiệu đã no để tránh tiêu thụ quá nhiều đồ ăn, có thể gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa. 

Chọn đúng loại kẹo

Các loại kẹo đều có hàm lượng calo cao, nhiều đường, tạo cảm giác thèm ăn thêm. Vì vậy, khi mua bánh kẹo ngày Tết, bạn hãy chọn những loại dễ tiêu hóa và có lượng calo thấp, đồng thời chỉ nên ăn với số lượng ít để tránh tăng cân. 

Ngoài ra, các món như khô mực, khô bò cũng được coi là thực phẩm an toàn không làm bạn dư thừa calo nhưng những gia vị như dầu, đường, mì chính, chất điều vị cần hạn chế khi ăn.

Nếu bạn tự làm mứt Tết, bò khô hãy sử dụng dầu cải, dầu ôliu, đường ăn kiêng hoặc mật ong thay thế cho đường trắng.

Bài viết thuộc chuyên mục Nhịp sống Tết của Zing.vn với sự đồng hành từ nhãn hàng Lifebuoy. Thông qua những bài viết cập nhật tình hình Tết, Lifebuoy mong muốn truyền tải thông điệp hãy bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn ngay từ những việc nhỏ nhất như rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với các nguồn lan truyền vi khuẩn, để cùng tận hưởng một ngày Tết trọn vẹn yêu thương, hạnh phúc.

Đọc thêm

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.