Chiều 8/3 ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 8/3 cho biết ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 11 ca nhập cảnh đã được cách ly ngay.

Trong 12 ca mắc mới  BN2513- BN2524 có 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 11 trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay (tại Bình Dương (1 người), TP HCM (2) và Ninh Thuận (7 người).

Cụ thể: Tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 ca bệnh tại thành phố Hải Dương, là F1 của BN2210 và BN2389; được cách ly tập trung từ ngày 14/02/2021 (Ca bệnh BN2524). Bệnh nhân này đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chi nhánh 2.

 11 ca bệnh được cách ly ngay sau nhập cảnh gồm BN2513, nam, 44 tuổi, là chuyên gia, ở Đài Loan (Trung Quốc). Ngày 22/2/2021, bệnh nhân từ Đài Loan nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 7/3/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; BN2514, nam, 26 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc; BN2515, nam, 37 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc; Bệnh nhân 2516 (BN2516) nam, 38 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc; BN2514-2516 từ Seoul (Hàn Quốc) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 5/3/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 6/3/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi;

BN2517, nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai; BN2518, nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; BN2519, nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; BN2520, nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ; BN2521, nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai; BN2522, nữ, 37 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; BN2523, nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định;

 BN2517-2523 từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cam Ranh ngày 7/3/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm ngày 8/3/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

 Tính đến 18h ngày 8/3, Việt Nam có tổng cộng 1586 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 893 ca.

 Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 45.219, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 506; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 14.266; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 30.446

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 65 ca; lần 2 là 57 ca; lần 3 là 137 ca.

 Số ca bệnh COVID-19 được điều trị khỏi là 1.920 ca, số ca tử vong là 35 ca.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...