Chiều 4/2 ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 mới, có 1 ca ở Hà Nội

Ảnh minh họa: Thiêm Nguyễn
Ảnh minh họa: Thiêm Nguyễn
(PLVN) - Bản tin 18h của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều 4/2 Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và Bình Dương.

9 ca mắc mới từ BN1949 - BN1957 là các ca cộng đồng tại Hải Dương (1), Quảng Ninh (2), Gia Lai (4), Hà Nội (1) và Bình Dương (1). Cụ thể:

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1949) bệnh nhân nữ, 17 tuổi, có địa chỉ tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1950-BN1951) là F1 BN1892, BN1893, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 bệnh nhân (BN1952-BN1955) là F1 BN1889, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1956) là F1 BN1883, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Bình Dương ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1957) là F1 BN1886, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Như vậy, tính đến 18h ngày 4/2, Việt Nam có tổng cộng 1068 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 375 ca.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 65.451, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 413; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.312; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 40.726.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN1507, BN1539, BN1545, BN1546. Tổng số ca được điều trị khỏi là 1.465 ca

Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 10 ca, lần 2 là 3 ca và lần 3 là 2 ca.

Số ca tử vong là 35 ca.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.