Chiều 17/12, Phú Yên và Bạc Liêu ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Bản tin 18h ngày 17/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh ở Phú Yên và Bạc Liêu được cách ly ngay. 

Cụ thể, bệnh nhân 1406 ghi nhận tại tỉnh Bạc Liêu là nam, 39 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Ngày 12/12/2020, bệnh nhân từ Myanmar nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VJ2735 được cách ly tại tỉnh Bạc Liêu ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 13/12/2020 âm tính, lần 2 ngày 16/12/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân1407 ghi nhận tại tỉnh Phú Yên là nữ, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Ngày 08/12/2020, bệnh nhân từ Dubai nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN88, được cách ly tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 10/12/2020 âm tính, lần 2 ngày 14/12/2020 nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, lần 3 ngày 16/12/2020 tại Viện Pasteur Nha Trang dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Trước đó chuyến bay này đã có 5 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, được cách ly ngay tại tỉnh Phú Yên.

Hiện, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 18.084, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 219, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 15.068, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.797.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19,11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN1300, BN1321, BN1359, BN1293, BN1345, BN1320, BN1312, BN1310, BN1301, BN1337, BN1302

Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.263 bệnh nhân trong tổng số 1.407 bệnh nhân COVID-19.Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 8 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 8 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Theo đó, hôm nay là ngày thứ 16 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. TP Hồ Chí Minh cũng trải qua 16 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới cộng đồng.

Cập nhật đến 18 giờ ngày 11/12 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu là 75.009.860 ca, trong đó có 1.663.258 người thiệt mạng.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...