Những “chiến sỹ áo trắng” lặng thầm trong khu điều trị COVID-19

Lãnh đạo tỉnh Sơn La đến thăm cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
(PLVN) - Đã 2 năm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước ta, đặc biệt là từ Tết Nhâm Dần đến nay khi Sơn La xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 tăng cao, không quản ngại khó khăn, gian khổ và cả nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã vượt lên tất cả ngày đêm thầm lặng điều trị cho các bệnh nhân.

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Xúc động cảnh nữ y tá bất ngờ gặp con trong khu phong tỏa

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc gặp con của nữ y tá đã lay động cồng đồng mạng (ảnh TH)
(PLVN) - Những ngày qua, bức ảnh ghi lại cảnh nữ y tá vô tình gặp các con trong khu vực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khiến không ít người rơi nước mắt. Bức ảnh đã lột tả được sự khắc nghiệt của cuộc chiến chống dịch COVID-19 và những hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.