Từ khóa: #chiến sĩ

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
(PLVN) - “Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đặc biệt là đối với cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia trong giờ làm việc và khi lái xe…” - ông Huỳnh Quốc Việt - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vừa ký ban hành Công văn yêu cầu.

Tri ân những con người vì dân cất tiếng

Tri ân những con người vì dân cất tiếng
(PLVN) -  Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Học tập và làm theo lời Bác, các nhà báo – chiến sĩ luôn dùng ngòi bút làm “vũ khí mềm” để đấu tranh và cất cao tiếng nói dân tộc, dù ở nơi ngục tù tăm tối hay chiến trường khốc liệt….

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tối đa 450.000đồng/người/ngày

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tối đa 450.000đồng/người/ngày
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp đe dọa đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, Chính phủ vừa mới ban hành Nghị quyết số 145/NQ-CP quyết nghị điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về chế độ, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Đại úy Công an chịu tang mẹ ở nơi tuyến đầu chống dịch

Đại úy Công an chịu tang mẹ ở nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Nhận được tin báo mẹ ruột Đại úy Nguyễn Thanh Trạng qua đời vì bệnh nặng, Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Lức (Long An) phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Phước Lợi nhanh chóng lập bàn thờ vọng tại trụ sở Công an xã để Đại úy Trạng chịu tang mẹ.

Tự hào màu áo Công an nhân dân giữa đại dịch COVID-19

Hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ kiểm soát dịch dưới trời mưa ngập nước khiến nhiều người xúc động.
(PLVN) - Màu áo của lực lượng Công an tại mỗi chốt kiểm dịch trên nhiều tỉnh/thành trong cả nước đã quá đỗi quen thuộc với người dân mùa COVID-19. Khó có thể nói hết những hi sinh, những gian nan mà họ đã nếm trải trên mặt trận không tiếng súng này. 

Lời tri ân gửi những chiến sĩ thầm lặng chống dịch COVID-19 ở Thừa Thiên - Huế

Cán bộ, chiến sĩ vòng ngoài trao cơm cho cán bộ, chiến sĩ vòng trong để cấp phát cho các công dân.
(PLVN) - "Chúng tôi được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc chu đáo, tận tình, 1 ngày được kiểm tra sức khỏe 3 lần, các bác còn đi từng phòng hỏi thăm sức khỏe, động viên bà con. Đặc biệt, các chú bộ đội lo cho bà con cơm ngon, canh ngọt, nơi ở sạch sẽ..., xin cảm ơn tấm lòng của các y bác sĩ cũng như các chú bộ đội", chị Nguyễn Thị Lan bày tỏ.

Những "tấm lá chắn" nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Hải Dương đang ngày đêm quyết tâm chống dịch.
(PLVN) - Hải Dương đang trong những ngày căng mình chiến đấu với đại dịch Covid-19. Cùng với cả hệ thống chính trị, các cán bộ chiến sĩ  của lực lượng Công an tỉnh Hải Dương lại tiếp tục xông pha nơi tuyến đầu. Họ đã gác lại công việc gia đình, các anh, các chị đã và đang ngày đêm thầm lặng làm người “gác cửa”, trở thành chốt chặn tin cậy, tấm lá chắn vững vàng giữa vùng tâm dịch.

Nghệ An cử đoàn vào Quảng Trị đón các chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Đoàn xe từ Nghệ An vào Quảng Trị đón các liệt sĩ người Nghệ An thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337
(PLVN) - Nghệ An ngày 20/10 cử đoàn vào Quảng Trị đón các cán bộ, chiến sĩ người Nghệ An thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Đoàn 337, Quân khu 4) hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai ngày 18/10 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Hành trình không mệt mỏi của nữ chiến sĩ từng giả điên trong tù

Hành trình không mệt mỏi của nữ chiến sĩ từng giả điên trong tù
(PLVN) - Bị địch bắt, Huỳnh Thị Ngọc - người con gái Bình Định những năm đánh Mỹ đã giả điên để qua mắt kẻ thù. Rồi sau đi qua những năm tháng đỏ lửa, người chiến sĩ kiên trung ngày nào nay đã gần thất thập, nhưng bà vẫn bền bỉ đeo đuổi con đường cách mạng của riêng mình…

Cầu nối đưa pháp luật đến với cán bộ, chiến sĩ toàn quân

Các chiến sĩ trẻ tìm đọc sách pháp luật tại tủ sách pháp luật của Lữ đoàn 131 (Quân chủng Hải quân).
(PLVN) - Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống, là khâu đầu tiên của hoạt động thực thi pháp luật. Những năm qua, đẩy mạnh công tác PBGDPL, toàn quân đã triển khai nhiều đề án, xuất hiện nhiều mô hình có hiệu quả cao. 

Tự hào những chiến sĩ “Mũ nồi xanh” giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Tự hào những chiến sĩ “Mũ nồi xanh” giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới
(PLVN) - Gần 9 năm trước, để tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, Bộ Quốc phòng đã thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam - tiền thân của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Những chiến sĩ "Mũ nồi xanh" làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đã góp phần gìn giữ hòa bình và mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới.