Chiến dịch Giờ Trái đất 2018: Cùng gom sách cũ tại TTTM The Garden

(PLO) -  Nếu muốn hành động thiết thực để hưởng ứng giờ Trái đất 2018, khách hàng và người dân tại Hà Nội, đặc biệt là khu vực phía Tây như các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, …có thể mang sách, truyện, báo, tạp chí cũ tới TTTM The Garden vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa có cơ hội trúng thưởng, nhận quà.

Đây là hoạt động do Trung tâm thương mại (TTTM) The Garden (Thuộc Khu đô thị The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức để đồng hành cùng cộng đồng và khách hàng trong những hoạt động bảo vệ môi trường đơn giản nhất để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018.

Khi đi mua sắm hoặc vui chơi tại The Garden từ ngày 23/3 đến 1/4/2018, người dân và khách hàng mang theo sách truyện, báo, tạp chí và giấy A4, A3 cũ tới sẽ được đổi lấy thẻ cào trúng thưởng. Nhân viên của Trung tâm Dịch vụ khách hàng The Garden tại tầng 1 sẽ nhận và quy đổi ra thẻ cào. Giờ thu nhận trùng với giờ hoạt động của The Garden, từ 10h – 22h ngày thường và 9h – 22h cuối tuần.

Đây là một hành động đơn giản nhưng cùng lúc mang nhiều ý nghĩa và lợi ích bởi với mỗi 1kg sách, truyện, báo cũ khách hàng mang tới sẽ được nhận 1 thẻ cào. Mỗi thẻ cào có cơ hội trúng thẻ Food&Joy 50.000 đồng, voucher Garden trị giá lên tới 100.000 đồng có thể sử dụng ngay tại The Garden hoặc túi xách 2 trong 1. Túi xách 2 trong 1 có ngăn giữ nhiệt rất tiện dụng để đựng hộp cơm trưa công sở hoặc đựng đồ của mẹ và bé. Số lượng phần quà lên tới hơn 1.000 phần quà.   

Mỗi 1 kg sách, truyện, báo.. cũ khách hàng mang tới sẽ được đổi thành 1 thẻ cào điện tử nhận ngay tại quầy Dịch vụ khách hàng tầng 1. The Garden phát hành thẻ cào điện tử để hạn chế rác thải.
Mỗi 1 kg sách, truyện, báo.. cũ khách hàng mang tới sẽ được đổi thành 1 thẻ cào điện tử nhận ngay tại quầy Dịch vụ khách hàng tầng 1. The Garden phát hành thẻ cào điện tử để hạn chế rác thải.
Túi xách có ngăn giữ nhiệt để đựng cơm trưa văn phòng, đồ mẹ và bé hoặc đi du lịch, dạo phố đều rất tiện dụng.

Túi xách có ngăn giữ nhiệt để đựng cơm trưa văn phòng, đồ mẹ và bé hoặc đi du lịch, dạo phố đều rất tiện dụng.


Hình thức túi được thiết kế thời trang và năng động.
Hình thức túi được thiết kế thời trang và năng động.

Như vậy, sách, truyện, báo cũ sẽ không trở nên lãng phí và không gây tổn hại đến môi trường như cách vứt bỏ cùng với rác thải thông thường. The Garden sẽ mang toàn bộ sách, truyện, báo cũ thu được dùng cho Ngày hội Đổi sách diễn ra vào đầu học kỳ của Khoa Môi trường - Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Những sách truyện phù hợp sẽ được các cán bộ Khoa Môi trường tận dụng, lựa chọn và đưa vào tủ sách tham khảo của Khoa. Các loại giấy, báo cũ sẽ được câu lạc bộ FES CARD tái chế làm đồ thủ công.   

Các vật dụng cũ được câu lạc bộ FES CARD tái chế làm đồ thủ công đẹp mắt.

Các vật dụng cũ được câu lạc bộ FES CARD tái chế làm đồ thủ công đẹp mắt.

Năm ngoái, hoạt động thu đổi đồ cũ của The Garden đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng và các khách hàng thân thiết bởi chỉ trong 2 ngày 25&26/3/2017, các nhân viên của The Garden đã tiếp nhận tới 1,6 tấn giấy, sách, báo, truyện, bìa carton, vỏ chai nhựa chai thủy tinh… do khách hàng và những người sinh sống khu vực lân cận mang tới. Toàn bộ số tiền thu được đã ủng hộ cho chương trình Nồi cháo từ thiện của Câu lạc bộ FES CARD.

Người dân nô nức mang vỏ chai và sách, truyện cũ tới để cùng The Garden thu gom đồ cũ có thể tận dụng hoặc tái chế, chung tay bảo vệ môi trường.

Người dân nô nức mang vỏ chai và sách, truyện cũ tới để cùng The Garden thu gom đồ cũ có thể tận dụng hoặc tái chế, chung tay bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra từ 20h30 tới 21h30 ngày Thứ Bảy – 24/3 tới đây. Luôn đồng hành và tích cực chia sẻ các thông điệp bảo vệ môi trường tới các khách hàng và cộng đồng, ngoài hoạt động thu đổi sách, truyện cũ, trong chiến dịch Giờ Trái đất 2018, The Garden sẽ thực hiện Nghi lễ Tắt đèn từ 20h30 – 21h30 ngày 24/3. Toàn bộ đèn tại mặt tiền của TTTM sẽ được tắt, các gian hàng sẽ được khuyến khích tắt các thiết bị điện không cần thiết để chia sẻ thông điệp tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, nhằm lan tỏa hoạt động ý nghĩa này tới cộng đồng, bất kỳ ai chia sẻ sự kiện Earh Hour 2018 https://www.facebook.com/events/1676553569104986/ để chế độ công khai kèm cam kết “Tôi sẽ tắt đèn từ 20h30 – 21h30 ngày 24/3 #Connect2Earth #ThegardenEH”  đều có cơ hội trúng 1 trong 10 voucher The Garden lên tới 500.000 đồng.

 

Để tìm hiểu thêm chi tiết về các hoạt động thiết thực và đơn giản để bảo vệ môi trường trên, khách hàng có thể tham khảo thông tin tại website: http://thegarden.com.vn/ hoặc liên hệ:

Cô Đinh Thị Cẩm Vân - PR, Event, Promotions Manager.

Email: vandtc.garden@bitexco.com.vn / thegardenshoppingcenter@gmail.com.

Tel: 0243 787 5500 – Máy lẻ 115/ Mobile: 091 253 7235.

Đọc thêm

Bùng nổ livestream bán hàng, quản thế nào?

Số hàng hóa vi phạm bị tạm giữ tại kho livestream ở Cà Mau lên tới 10 tấn. (Ảnh: DMS)
(PLVN) - Các màn bán hàng trực tiếp đang ngày càng hiện diện mạnh mẽ trên Facebook và TikTok. Lượng đơn hàng được chốt trong mỗi buổi livetream lên đến hàng trăm. Đây sẽ là thách thức lớn đối với lực lượng quản lý thị trường.

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)
(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Phát hiện 10 tấn hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại một cơ sở chuyên livestream tại Cà Mau

Phần lớn hàng hóa tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ.
(PLVN) -  Ngày 20/6, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh trên địa bàn, phát hiện thu giữ gần 10 tấn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo... các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ được kinh doanh chủ yếu trên Facebook.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.

Mộc Châu Milk: Thương hiệu sữa tươi Việt có quy trình chăn nuôi và sản xuất hiện đại

Chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Nhiều chuyên gia chăn nuôi đánh giá, cao nguyên Mộc Châu là vùng đất tốt nhất để có thể phát triển đàn bò sữa quy mô lớn với khí hậu trong lành và vùng đất màu mỡ. Không chỉ có vùng thảo nguyên xanh với những đồi cỏ, đồi ngô xanh mướt, nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, còn phải kể đến những nông trại bò sữa có quy mô chẳng khác gì ở Hàn Quốc hay Australia cùng sự tận tụy của những người nông dân chăm chỉ.

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm
(PLVN) - Theo Công điện 47/CĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Y tế nghiên cứu và đề xuất giải pháp quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng. Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, cần Bộ Y tế đánh giá chính thức về tác hại của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, sau đó sửa đổi các quy định pháp luật liên quan nếu khẳng định sản phẩm có hại tới mức phải cấm.