Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group

(PLVN) - Với “phù thủy” Bill Bensley, “mỗi công trình là một câu chuyện”. Lần này, giữa trùng điệp núi rừng Tây Bắc, tuyệt phẩm Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel dưới bàn tay của vị kiến trúc sư đại tài này lại “kể” điều gì về văn hóa vùng đất và cuộc sống của con người nơi vùng Sa Pa bốn mùa mây phủ?
Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group

Ẩn hiện trong làn sương mờ ảo của “thành phố trong mây” là dáng hình như một cung điện của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofiteltuyệt phẩm khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Sa Pa (Lào Cai).

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 1

Nhưng bên trong cung điện mang dáng dấp, sắc màu và cả những đường nét rất Pháp ấy, lại có một Tây Bắc cực kỳ thân thiện, hồn hậu.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 2

Hoa văn trên cạp váy Mường, những chuỗi vòng cổ, hoa tai của các cô gái dân tộc hiện diện khắp nơi, trong mọi không gian của tòa kiến trúc lộng lẫy giữa trung tâm Sa Pa, trên những chụp đèn mang hình dáng chiếc mũ đội đầu của người con gái bản, trên tấm thảm trải sàn sang trọng…

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 3

Đây đó, trên cả đường viền của những chiếc gương soi trong phòng tắm, người ta cũng thấy một Tây Bắc thật thân quen.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 4

Chiếc tủ cổ mang dáng chùa Việt, những bình gốm mộc mạc… Ở bất cứ góc nào của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel, cũng thấy một sự giao thoa đặc biệt tinh tế giữa hai nền văn hóa Pháp -Việt.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 5

Ngay giữa không gian sang trọng của Nhà hàng Chic, vẫn có bóng dáng của những khóm tre, khóm trúc quen thuộc trong những bản làng Tây Bắc, vẫn thấy hoa văn thổ cẩm chìm nổi trên những bức tường cao…

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 6

Những tấm thổ cẩm trở thành lớp décor cách điệu đầy chất nghệ thuật cho dãy ghế băng dài tựa lưng vào sàn catwalk lộng lẫy phía sau. Văn hóa Tây Bắc, khi được đặt vào không gian sang chảnh rất Pháp ấy, lại bật lên một sức hút lạ kỳ.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 7

Ở những không gian đậm đặc Pháp nhất như thế này, bất giác nhìn xuống đáy hồ bơi, cả một không gian Tây Bắc như trải ra trên “tấm thảm” mang hoa văn vùng cao được dệt nên từ những viên gạch lát sàn với vô số sắc màu sinh động.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 8

Hoa văn thổ cẩm cũng được sử dụng để tạo nên những ô cửa xinh xắn và duyên dáng thế này đây. Chiếc cầu thang kia nữa, giống như thể nếp nhà sàn Tây Bắc được ngẫu nhiên mang vào không gian hoa lệ của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 9

Bất cứ khu vực nào của khách sạn, người ta đều tìm thấy một dấu ấn Tây Bắc nào đó, ví như cái dàn chuông nhỏ treo trên trần nhà …

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 10

  …hay không gian ngập tràn Tây Bắc ở phòng Hội nghị, nơi tre trúc hiện diện trên lưng ghế, hoa văn, sắc màu thổ cẩm trở thành những khoảng décor ấn tượng trên trần nhà hoặc trên tấm thảm trải sàn được dệt kỳ công.

Chiêm ngưỡng Tây Bắc đẹp diệu kỳ trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group ảnh 11

Nằm giữa trung tâm Sa Pa, từ các ô cửa sổ của khách sạn, du khách sẽ được ôm trọn khung cảnh núi rừng, thị trấn trong sương vào tầm mắt. Tây Bắc, nhìn từ kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông hoàng resort” Bill Bensley, thật đặc biệt, thật thơ, theo một cách mà người quen nhất cũng thấy lạ.

Ngọc Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng mong Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Australia.
(PLVN) - Cảm ơn Chính phủ Australia đã cam kết hỗ trợ tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam và lượng lớn các trang thiết bị y tế ngay sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng hai nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong Australia tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Việc học tập và làm theo Bác Hồ góp phần xây dựng Đảng bộ Hà Nội thực sự trong sạch, vững mạnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viết Thành/ Hà Nội mới
(PLVN) -  Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Đảng bộ Hà Nội thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố có đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ...

Rà soát chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi kinh tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc về chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội yêu cầu rà soát các lĩnh vực có nhiều dư địa để tập trung thực hiện chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, phục vụ hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an sinh xã hội và phục hồi, phát triển kinh tế.

Nới lỏng, khôi phục sản xuất, kinh doanh từ tháng 10/2021

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021.
(PLVN) - Phấn đấu thực hiện nới lỏng, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi có đủ điều kiện, bảo đảm an toàn từ tháng 10/2021 là một trong các mục tiêu tại Nghị quyết số 127/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021 trực tuyến toàn quốc với địa phương về tình hình kinh tế-xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2021 mà Chính phủ vừa ban hành.