Chiêm ngưỡng ngôi nhà đơn sơ mà Đại tướng đã sinh ra và lớn lên

Đến với Quảng Bình không ai không một lần ghé thăm căn nhà đơn sơ của vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu của dân tộc đã sinh ra và lớn lên, nằm ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Căn nhà như một chứng tích lịch sử, được người dân nơi đây gìn giữ, chăm sóc.

Đến với Quảng Bình không ai không một lần ghé thăm căn nhà đơn sơ của vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nơi Đại tướng sinh ra và lớn lên, ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Căn nhà như một chứng tích lịch sử, được người dân địa phương gìn giữ, chăm sóc.

Ngôi nhà là niềm tự hào của người dân Lệ Thủy - Quảng Bình, để họ có thể lớn tiếng nói với mọi người rằng: "Tôi là người cùng làng, cùng quê với Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Cổng vào nhà Đại tướng luôn tấp nập du khách mỗi dịp hè đến.
Cổng vào nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Ngôi nhà đơn sơ, chính nơi đây Đại tướng kính yêu đã sinh ra và lớn lên
Ngôi nhà đơn sơ, chính nơi đây Đại tướng kính yêu đã sinh ra và lớn lên. Nhà được lợp mái đơn sơ, dưới mái lợp thêm chái tranh làm cửa chống lên che mưa, che nắng.
 Ngôi nhà là niềm tự hào của người dân Lệ Thủy - Quảng Bình, để họ có thể lơn tiếng nói với mọi người rằng, tôi là người cùng làng, cùng quê với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Gian nhà bếp dùng để nầu ăn và để thóc lúa của gia đình Đại tướng
Cây vú sữa cao lớn trước nhà Đại tướng che nắng, che gió cho ngôi nhà đơn sơ ấy. Tỏa bóng râm che mát cho du khách thập phương tới thăm ngôi nhà của Đại tướng.
Cây vú sữa cao lớn trước nhà Đại tướng che nắng, che gió cho ngôi nhà đơn sơ ấy. Tỏa bóng râm che mát cho du khách thập phương tới thăm ngôi nhà của Đại tướng.

Vũ Minh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.