Chiêm ngưỡng cổ vật tuyệt đẹp của giới sưu tầm Hà Thành

Hơn 100 cổ vật bằng đồng, gốm, sứ, gỗ, đá có niên đại hàng nghìn năm vừa được trưng bày tại Triển lãm "Cổ ngoạn Thăng Long - Hà Nội" (93 Đinh Tiên Hoàng) trong thời gian 1 tháng tới (từ 11/2 đến 10/3/2010).
 

 

Hơn 100 cổ vật bằng đồng, gốm, sứ, gỗ, đá có niên đại hàng nghìn năm vừa được trưng bày tại Triển lãm "Cổ ngoạn Thăng Long - Hà Nội" (93 Đinh Tiên Hoàng) trong thời gian 1 tháng tới (từ 11/2 đến 10/3/2010).

13 sưu tầm gia Hà Thành mang cổ vật trưng bày cho mọi người cùng thưởng ngoạn đầu xuân mới Canh Dần.
13 sưu tầm gia Hà Thành mang cổ vật trưng bày cho mọi người cùng thưởng ngoạn đầu xuân mới Canh Dần. 

Triển lãm "Cổ ngoạn Thăng Long - Hà Nội" vừa được khai mạc chiều 11/2/2010 tại Trung tâm triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. Theo Ban Tổ chức (Hội Cổ vật Thăng Long) thì triển lãm nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống Thăng Long xưa.

Như vậy, trong những ngày xuân năm mới 2010, người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế sẽ có khoảng thời gian 1 tháng (11/2 đến 10/3) để chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn các cổ vật độc đáo, tuyệt đẹp, có giá trị lịch sử văn hóa qua các thời kỳ Đông Sơn, thời kỳ Bắc thuộc, thời kỳ độc lập tự chủ Đinh - Lý - Trần - Lê - Nguyễn... 

Hơn 100 cổ vật được chọn lọc từ các bộ sư tập của 13 sưu tập gia có tiếng tại Hà Nội để trưng bày, gồm đồ gốm cổ Việt Nam đặc sắc dưới các triều đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn; đồ đồng Đông Sơn cách ngày nay 2000-2500 năm; sưu tập các công cụ đá từ 1500-1800 năm trước công nguyên; sưu tập trang sức vàng bạc của các nền văn hóa Chăm, Óc eo, Sa Huỳnh có niên đại trước và sau công nguyên...

Ngoài những cổ vật Việt Nam, triển lãm cũng giới thiệu các cổ vật của Trung Hoa, Nhật Bản...

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thì đây là dịp tôn vinh di sản văn hóa và tri ân với tổ tiên, khơi dậy trong lòng người dân Thủ đô và quốc tế về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô truyền thống anh hùng và là TP vì hoà bình. Bà Hằng cũng nhấn mạnh, triển lãm "Cổ ngoạn Thăng Long - Hà Nội" là 1/56 hoạt động chung của TP Hà Nội về văn hóa và nghệ thuật, góp phần chào mừng đại lễ nghìn năm đang gần kề.

Được biết, những cổ vật tham gia Triển lãm đều là những cổ vật đã được thẩm định, đủ tiêu chuẩn, cổ vật có giá trị thấp nhất cũng từ 2.500 - 3.000 USD, cao nhất lên tới hơn 1 triệu USD. Cũng theo Ban tổ chức, cổ vật Tháp đất nung có niên đại từ TK 13-14 sẽ được đấu giá và sau đó sẽ hiến tặng Bảo tàng Hà Nội vào dịp khai trương trong năm 2010.

Nguồn: VTC

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.