Chiêm ngưỡng chiếc bát sứ giá hơn 2 triệu đô

Một cái bát sứ hiếm vừa được bán với giá "khủng" 2,23 triệu USD trong phiên đấu giá của Sotheby ở New York, Mỹ, vào ngày 19/3 vừa qua. Điều đặc biệt ở chỗ chủ nhân của cái bát từng mua nó với giá chỉ 3 USD.

Một cái bát sứ hiếm vừa được bán với giá "khủng" 2,23 triệu USD trong phiên đấu giá của Sotheby ở New York, Mỹ, vào ngày 19/3 vừa qua. Điều đặc biệt ở chỗ chủ nhân của cái bát từng mua nó với giá chỉ 3 USD.

c
Chiến bát giá 2,225 triệu USD

Người chủ này cho tờ Telegraph biết rằng đã mua cái bát từ năm 2007 tại một cuộc bán thanh lý đồ dùng trong nhà (garage sale). Sau thời gian dài để bát trong phòng cách để trưng bày, họ đã mang nó tới nhờ các chuyên gia đánh giá và vô cùng ngạc nhiên khi biết nó là bát cổ.

Nhà đấu giá Sotheby ước tính bát sẽ có giá từ 200.000 - 300.000 USD. Tuy nhiên, trong cuộc đấu giá diễn ra sau đó, mức giá cuối cùng của cái bát đã được đẩy lên 2,225 triệu USD và thuộc về nhà buôn đồ cổ nổi tiếng người Anh Giuseppe Eshenazi. Được biết cái bát sứ này có tuổi đời khoảng 1.000 năm, xuất xứ từ thời nhà Tống và thế giới hiện chỉ còn có 2 chiếc bát như thế.

Tuyết Nhung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.