Chiêm ngưỡng chiếc bát sứ giá hơn 2 triệu đô

Một cái bát sứ hiếm vừa được bán với giá "khủng" 2,23 triệu USD trong phiên đấu giá của Sotheby ở New York, Mỹ, vào ngày 19/3 vừa qua. Điều đặc biệt ở chỗ chủ nhân của cái bát từng mua nó với giá chỉ 3 USD.

Một cái bát sứ hiếm vừa được bán với giá "khủng" 2,23 triệu USD trong phiên đấu giá của Sotheby ở New York, Mỹ, vào ngày 19/3 vừa qua. Điều đặc biệt ở chỗ chủ nhân của cái bát từng mua nó với giá chỉ 3 USD.

c
Chiến bát giá 2,225 triệu USD

Người chủ này cho tờ Telegraph biết rằng đã mua cái bát từ năm 2007 tại một cuộc bán thanh lý đồ dùng trong nhà (garage sale). Sau thời gian dài để bát trong phòng cách để trưng bày, họ đã mang nó tới nhờ các chuyên gia đánh giá và vô cùng ngạc nhiên khi biết nó là bát cổ.

Nhà đấu giá Sotheby ước tính bát sẽ có giá từ 200.000 - 300.000 USD. Tuy nhiên, trong cuộc đấu giá diễn ra sau đó, mức giá cuối cùng của cái bát đã được đẩy lên 2,225 triệu USD và thuộc về nhà buôn đồ cổ nổi tiếng người Anh Giuseppe Eshenazi. Được biết cái bát sứ này có tuổi đời khoảng 1.000 năm, xuất xứ từ thời nhà Tống và thế giới hiện chỉ còn có 2 chiếc bát như thế.

Tuyết Nhung

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.