Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng

(PLVN) - Tình trạng chiếm dụng ghế đá công cộng để bán hàng từng được báo chí phản ánh trước đây tưởng chừng đã được dẹp yên. Tuy nhiên, sau sự vào cuộc của lực lượng chức năng, "mọi thứ lại đâu vẫn hoàn đó", thậm chí có dấu hiệu ngang nhiên hơn.

Tuyến đường Thanh Niên xen giữa hồ Trúc Bạch và hồ Tây mệnh danh là con đường đẹp nhất Hà Nội bởi nhiều người lựa chọn để đi dạo, hóng mát và ngắm cảnh hồ. Nhưng con đường này còn được nhắc đến như một điểm "đen" khi chủ các quán cóc vỉa hè phân chia địa bàn cũng như ngang nhiên chiếm dụng ghế đá ép người nghỉ chân muốn ngồi phải "mua". 

Năm 2017, chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ tại Hà Nội thực hiện quyết liệt những tưởng vấn nạn này được dẹp bỏ nhưng sau hai năm người bán hàng lại ngang nhiên "xí chỗ", dù cách thức bớt lộ liễu hơn. Chủ các quán cóc ngầm phân chia với nhau địa bàn của từng quán, thường mỗi người sẽ "ngự trị" 2 - 3 chiếc ghế đá.

Khác với trước kia xe máy, xe đạp được tận dụng chắn ngang các ghế đá không cho ai ngồi, chỉ dắt ra nhường chỗ cho khách "thuê ghế". Hiện nay, người bán hàng "ý nhị" hơn bằng cách xếp hai chiếc ghế nhựa bên dưới chân ghế.

 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 1
Các quán trà đá xuất hiện san sát ven hồ 
 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 2
Một chiếc ghế công cộng được người bán bày sẵn đồ kinh doanh để nhận chỗ 
 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 3
 Ghế đá bị chiếm dụng đặt chiếu, khách muốn ngồi phải thuê chiếu và mua nước
 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 4
 Hai chiếc ghế nhựa được chủ quán đặt sẵn để đánh dấu "chủ quyền".
 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 5
Thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, chủ quán cóc vội vã thu dọn ghế
 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 6

Đồ nghề kinh doanh vẫn sắp xếp trên bãi cỏ, người bán vẫn ngang nhiên bán hàng

 Chiếm dụng ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên làm của riêng ảnh 7
Để có một chỗ ngồi hóng mát, khách dù muốn hay không phải bỏ 5.000 - 50.000 đồng, tùy loại đồ uống sẽ có giá khác nhau

Những chiếc ghế được đặt với mục đích vì cộng đồng đang là "miếng bánh ngon" cho chủ các quán cóc thu lợi bất chính. Nếu như không có sự vào cuộc kiên quyết của lực lượng chức năng thì những chiếc ghế vẫn tiếp tục bị chiếm hữu và sử dụng sai mục đích. Có lẽ không lâu nữa ngoài đặc sản "bún mắng", "cháo chửi" Hà Nội còn có thêm thương hiệu "trà đá đuổi" do chính những người bán hàng tại ven hồ Tây tạo ra. 

Trần Diên
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
(PLVN) - Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 32 - ASOEN 32 diễn ra trực tuyến từ ngày 15 đến 17-9-2021 đã thông qua danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4. Theo đó, Cần Thơ vinh dự nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.