Chiếc xe đạp không phanh của cậu bé Sơn La được đem đấu giá

Để vận động ủng hộ gia đình cậu bé Sơn La vừa đi xe đạp không phanh 100km, một người đã mua lại xe và chuẩn bị đem ra đấu giá.

Vì Quyết Chiến (13 tuổi, huyện Vân Hồ) được cộng đồng mạng chú ý mấy ngày qua, sau khi cậu một mình đạp xe không phanh 100 km từ nhà xuống Hà Nội để thăm em trai bị ốm nặng. Biết được câu chuyện này, nhiều người đã tìm đến ngỏ ý muốn được mang chiếc xe đạp về trưng bày.

Chiếc xe đạpcũ không phanh trong hành trình 100 km của Chiến hôm 25/3. Ảnh: Nguyễn Công Tuyến.

Chiếc xe đạp cũ không có phanh trong hành trình 100 km của Chiến hôm 25/3. Cậu bé dùng dây thừng thay phanh. Ảnh:C.Tuyến.

"Thực sự gia đình tôi không phải quá nghèo khó, nhưng thời gian này gặp nhiều khó khăn vì các con ốm đau. Một người vừa đề nghị xin chiếc xe đạp cũ về làm kỷ niệm và tặng lại cho gia đình một khoản nhỏ cùng với chiếc xe đạp mới cho con, tôi đã đồng ý", anh Vì Văn Nam, bố của Chiến chia sẻ.

Anh Nguyễn Công Tuyến (37 tuổi, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La), người đang giữ chiếc xe đạp cũ cho biết, chiếc xe đạp này là minh chứng của tình anh em, sự dũng cảm của cậu bé. Đó cũng là điều anh Tuyến dạy lại cho các con của mình, tuy nhiên không cổ súy cho việc quá thiếu suy nghĩ.

Hiện tại, "chiến mã" nguyên trạng đang được trưng bày tại nhà anh Tuyến. Dự kiến trong tối nay (30/3), xe sẽ được đấu giá trên mạng với mức giá khởi điểm là một triệu đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá được, anh Tuyến sẽ trao lại cho gia đình Chiến để trị bệnh cho em trai cậu và góp một phần cho Chiến ăn học.

Anh Tuyến (áo đỏ) tặng cho Chiến chiếc xe đạp thương hiệu Canada, chuyên địa hình núi dốc. Ảnh: Nguyễn Công Tuyến.

Anh Tuyến (áo đỏ) tặng cho Chiến chiếc xe đạp thương hiệu Canada, chuyên địa hình núi dốc. Ảnh: C.Tuyến.

Chiếc xe đạp cũ của Chiến không có cả phanh trước lẫn phanh sau. Trong quá trình di chuyển đường trường, Chiến tự thiết kế hệ thống dây thừng để hãm tốc. Đi đường dài, em chà dép xuống đường đến mức tơi tả. Đi khoảng 100 km em bị xỉu, được một tài xế xe khách chở xuống Hà Nội để gặp bố mẹ. Bố mẹ em đang chăm con út 2 tháng tuổi bị bệnh ứ mật, suy dinh dưỡng tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.