Chiếc kính mắt thông minh dành cho người đi xe máy

Kính mắt thông minh BMW Motorrrad ConnectedRide
Kính mắt thông minh BMW Motorrrad ConnectedRide
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - BMW Motorrad mới ra mắt kính thông minh cho lái xe mô tô, với công nghệ cho phép hiển thị mọi thông số kỹ thuật của xe lên trước mắt người lái.

Chiếc kính thông minh này mang nhãn hiệu BMW Motorrrad ConnectedRide, tương thích với bất kỳ chiếc BMW Motorrad nào được trang bị màn hình TFT và hệ thống điện tử ConnectedRide.

Thiết kế của chiếc kính trông giống như một cặp kính râm bình thường, được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu của người lái xe. Khi được kết nối, mắt kính bên phải sẽ hiển thị tốc độ, cấp số và thông tin định vị. Vị trí hiển thị của thông tin trên mắt kính có thể được điều chỉnh phù hợp với mỗi người sử dụng. Tính năng này giống với màn hình thông minh trên kính lái (HUD) ở ôtô, thông tin sẽ luôn xuất hiện trong tầm quan sát của người điều khiển dù họ có quay đầu sang hướng nào.

Vị trí hiển thị thông tin có thể dễ dàng điều chỉnh

Vị trí hiển thị thông tin có thể dễ dàng điều chỉnh

Chiếc kính này có thể dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh của người lái xe qua Bluetooth và ứng dụng riêng.

Kính mắt sử dụng một viên pin lithium-ion cho phép hoạt động liên tục lên đến 10 giờ, sạc qua cổng USB. Kính hoạt động được trong môi trường nhiệt độ lên đến 50 độ C và thấp nhất là -10 độ C.

Chiếc kính thông minh trông giống như 1 chiếc kính râm

Chiếc kính thông minh trông giống như 1 chiếc kính râm

Chiếc kính đặc biệt này cũng cung cấp 2 bộ mắt kính UVA/UVB phù hợp với gọng. Trong đó, một bộ là mắt kính trong suốt 85% dành cho mũ bảo hiểm có kính che nắng tích hợp. Bộ còn lại có các thấu kính màu tối, biến chiếc kính thông minh thành một cặp kính râm hoàn hảo.

Đối với những người bị cận hoặc viễn thị, hãng cũng cung cấp bộ chuyển đổi RX (điều chỉnh +/- 4,5 diop) có thể đặt hàng trực tuyến, để mua loại mắt kính phù hợp.

Vì tích hợp nhiều công nghệ cao, chiếc kính thông minh BMW Motorrad ConnectedRide không hề rẻ với mức giá khởi điểm là 750 USD (khoảng gần 18 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

Đọc thêm

VNPT, VTC và Cục Công nghiệp an ninh ký kết hợp tác chuyển đổi số trong cảnh báo sự cố phòng cháy, chữa cháy

Lãnh đạo 3 bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ký kết. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác chiến lược và toàn diện số 46/TTHT-BCA-VNPT giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ngày 27/4/2023, tại Hà Nội mới diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực truyền tin cảnh báo sự cố trong công tác phòng cháy, chữa cháy giữa Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an) và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (Tập đoàn VNPT) và Công ty cổ phần Viễn thông VTC.

Làm sao để tội phạm mạng không 'leo thang'?

Nhiều cuộc tấn công mã hóa tống tiền đã xảy ra. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, thời gian gần đây, đã có một số hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bị sự cố tấn công ransomware (mã hóa tống tiền), gây gián đoạn hoạt động và thiệt hại về vật chất, hình ảnh của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cũng như hoạt động bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia.

Ra mắt Cổng thông tin du lịch thông minh An Giang

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành thực hiện nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh An Giang. (Ảnh: PV)
(PLVN) - VNPT An Giang phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang mới tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh An Giang (Checkin An Giang) phục vụ nhu cầu tìm hiểu về du lịch An Giang của người dân và du khách.

Việt Nam có nền tảng AI định danh và xác thực đầu tiên vượt 1 tỷ lượt yêu cầu

Nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC tối ưu cho ngân hàng, tổ chức tài chính (Ảnh: PV)
(PLVN) - Mới đây, nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC ghi nhận số lượt xử lý yêu cầu từ người dùng vượt ngưỡng 1 tỷ, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Qua đó, VNPT eKYC trở thành nền tảng định danh và xác thực đầu tiên tại Việt Nam đạt quy mô này.

Hải Dương sẽ kiến tạo mô hình công dân số trong ngày Chuyển đổi số tỉnh

Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2024 sẽ diễn ra nhiều sự kiện kiến tạo mô hình công dân số.
(PLVN) - Vào sáng ngày 26/3 tới đây, tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) sẽ diễn ra ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2024 với nhiều sự kiện để kiến tạo mô hình công dân số như: ra mắt ứng dụng dành cho người dân Smart – Hải Dương, triển lãm, trưng bày các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số…

Nhiều nội dung thiết thực tại Hội nghị điện toán đám mây bền vững do Viettel IDC tổ chức

Đại diện Viettel IDC chia sẻ tại Hội nghị
(PLVN) - Với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”, ngày 18/3/2024, tại Hà Nội Viettel IDC đã cũng các Tập đoàn Công nghệ tổ chức Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit), Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.