Chia sẻ về ngày 20/11 của các giáo viên nước ngoài tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/11, những giáo viên nước ngoài đang công tác tại Việt Nam xúc động và thấy thú vị khi được học trò tôn vinh...

Dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mọi miền đất nước đều rộn ràng không khí, tổ chức lễ tri ân các thầy, cô giáo. Tại Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hà Nội), học sinh cũng bày tỏ tình cảm với thầy, cô của mình qua những bông hoa tươi thắm, tấm thiệp handmade xinh xắn và những lời chúc tốt đẹp...

Những lời chúc từ học sinh BVIS Hà Nội trên cây “Tri ân các thầy cô giáo”.

Những lời chúc từ học sinh BVIS Hà Nội trên cây “Tri ân các thầy cô giáo”.

Xúc động khi được tôn vinh, đội ngũ giáo viên nước ngoài đang công tác tại BVIS Hà Nội chia sẻ suy nghĩ khi sinh sống và giảng dạy tại Việt Nam, với những kỷ niệm đẹp khi nhắc về ngôi trường BVIS Hà Nội và các em học sinh thân thương.

Thầy John Hennigan - Trưởng bộ môn Tiếng Anh tăng cường (EAL)

Đến Việt Nam với mong muốn tìm kiếm những điều mới mẻ, càng ngày thầy John Hennigan càng yêu mọi thứ nơi đây: yêu thiên nhiên, yêu văn hóa tới con người. Là một người có kinh nghiệm trong ngành giáo dục hơn 14 năm, thầy lựa chọn ngôi trường BVIS Hà Nội để tiếp tục sự nghiệp giảng dạy.

“Đã dạy tại BVIS Hà Nội từ năm 2017, cũng là người có cơ hội tiếp xúc với ngành giáo dục nhiều nước tiên tiến nên tôi nhận thấy BVIS Hà Nội là ngôi trường áp dụng phương pháp giảng dạy rất tốt, học sinh được thỏa sức sáng tạo, vui chơi, học tập. Tại đây, học sinh rất đa dạng và đến từ nhiều nước trên thế giới. Mỗi học sinh đều có vốn tiếng Anh khác nhau khi mới nhập học nhưng dù khởi điểm tiếng Anh của các em chưa được tốt, sau một thời gian học tập, các em đều tiến bộ”, thầy John Hennigan chia sẻ.

Thầy John Hennigan bên học sinh trong ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9

Thầy John Hennigan bên học sinh trong ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9

Theo thầy John Hennigan, "điểm nổi bật của trường là học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau sau giờ học. Các em có thể chọn những hoạt động theo sở thích để rèn luyện và phát triển năng lực bản thân. Hoặc các em cũng có thể lựa chọn tham gia hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người vô gia cư hoặc những người kém may mắn hơn như cộng đồng học sinh khiếm thính, các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch… Tất cả những điều này mang tới cho học sinh những trải nghiệm quý giá bên ngoài lớp học, giúp các em chuẩn bị kỹ năng mềm hữu ích cho cuộc sống thực. Còn có cả các hoạt động, các trận thi đấu thể thao diễn ra thường xuyên trong năm học.

Được tiếp xúc với học sinh của mình mỗi ngày thực sự là những ngày hạnh phúc với tôi. Các em học sinh ở Việt Nam rất lễ phép, tôn trọng thầy cô và tôi rất tự hào khi chứng kiến học sinh của mình nỗ lực hàng ngày để trở nên tốt hơn. Nhiều lúc, chính tôi cũng phải học tập từ các em ấy".

Thầy Philip Olsen - Giáo viên lớp 5/ Điều phối viên môn Tiếng Anh

Thầy Philip Olsen đã gắn bó với Việt Nam chỉ bằng một câu nói của một người bạn: “Việt Nam còn tuyệt vời hơn thế nhiều”. Thầy đã công tác tại BVIS Hà Nội được 7 năm, đa phần sự nghiệp của thầy đều dành cho việc giảng dạy tại các ngôi trường quốc tế. Theo thầy, đây không phải là một công việc dễ dàng nhưng thầy luôn cảm thấy rất may mắn khi tìm thấy công việc mà bản thân yêu thích.

Thầy Philip Olsen cùng giáo viên và các em học sinh tiểu họcThầy Philip Olsen cùng giáo viên và các em học sinh tiểu học

Thầy Philip Olsen cho hay: “BVIS là một trường quốc tế song ngữ, các học sinh có cơ hội học về cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Một điểm đặc biệt là chúng tôi kỷ niệm các sự kiện truyền thống quan trọng của Việt Nam, cả những ngày lễ của Anh Quốc và của thế giới như Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu, Giáng Sinh, Ngày Nhà giáo Việt Nam… Tất cả những điều này cho phép các học sinh có được tư duy quốc tế nhưng vẫn duy trì bản sắc Việt Nam”.

Thầy Philip chụp ảnh kỷ niệm cùng học sinh trong hoạt động cộng đồng với trường Nhân Chính

Thầy Philip chụp ảnh kỷ niệm cùng học sinh trong hoạt động cộng đồng với trường Nhân Chính

Với thầy Philip, môi trường song ngữ tại đây, vừa là thách thức và cũng vừa là cơ hội để thầy Philip quan sát, nghiên cứu và phát triển chuyên môn sư phạm của bản thân. “Tôi hiểu những khó khăn của các em học sinh tiểu học khi phải tiếp thu kiến thức bằng ngôn ngữ thứ 2. Tôi cũng như các giáo viên khác, phải tìm những phương pháp phù hợp với từng em học sinh và quan trọng nhất, là phải kiên trì bởi việc học là cả một quá trình, không thể hoàn thành trong ngày một ngày hai, thầy chia sẻ thêm.

Gắn bó với Việt Nam, thầy đã có một gia đình nhỏ: một người vợ Việt Nam và cậu con trai bé bỏng. Chăm chỉ học tiếng Việt mỗi ngày, tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, trải nghiệm rất nhiều các ngày lễ, Tết truyền thống tại đất nước hình chữ S, thầy Philip dường như là một người con của đất Việt thực thụ.

Thầy Paul Holyome - Hiệu trưởng BVIS Hà Nội

Thầy Paul Holyome hiện là hiệu trưởng điều hành mọi hoạt động của trường. Trước khi gia nhập BVIS Hà Nội, thầy Paul từng có 3 năm làm Hiệu trưởng Điều hành Trường Quốc tế Compass – một trường học thành viên của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia ở Qatar. Trong quá khứ, thầy từng đảm nhiệm Hiệu trưởng British School (ở Yangon, Myanmar) và Hiệu trưởng Trường BVIS Hồ Chí Minh trong 5 năm trước đó.

Thầy Paul có kinh nghiệm dày dặn với 25 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Trước khi bắt đầu làm việc tại các ngôi trường quốc tế, thầy từng đảm nhiệm vị trí Hiệu phó Học viện và Hiệu trưởng 1 trường trung học cơ sở tại Đảo Wight, Vương quốc Anh.

Thầy Hiệu trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo học sinhThầy Hiệu trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo học sinh

“Trước sự tin tưởng và đánh giá cao của các bậc phụ huynh và học sinh đối với đội ngũ giáo viên, chúng tôi có thêm động lực để cố gắng hết mình, giúp mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh”, thầy cho hay.

Theo thầy, mỗi quốc gia đều có một ngày kỷ niệm, tôn vinh thầy cô. Việt Nam cũng vậy, đây là một đất nước có vẻ đẹp và nền văn hóa độc đáo; trong đó truyền thống tôn sư trọng đạo là điều mà thầy trân quý.

Đây không phải là lần đầu đón ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng các thầy cô giáo ngoại quốc tại BVIS Hà Nội vẫn giữ nguyên cảm xúc hồi hộp, bất ngờ khi nhận những tình cảm mà học sinh dành cho. Nhân dịp ngày lễ 20/11 sắp tới, đội ngũ Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo gửi lời kính chúc tất cả các thầy cô giáo trên khắp Việt Nam và các nhân viên, cán bộ đang hoạt động trong ngành giáo dục có một ngày kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc.

Đọc thêm

Hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Trường phổ thông dân tộc nội trú được Nhà nước thành lập cho học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc gia đình định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. (Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)
(PLVN) - Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có những chuyển biến đáng kể. Để phát huy những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách đã ban hành, đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục đối với khu vực này.

Cần chuẩn bị gì cho thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025?

Học sinh cần xác định lộ trình học tập phù hợp với năng lực và kì thi mình tham gia. (Ảnh minh họa - Nguồn: ĐN)
(PLVN) - Kì thi tuyển sinh đại học những năm gần đây đã có nhiều thay đổi cùng với các kì thi riêng của các trường đại học lớn… Đồng thời, kì thi tốt nghiệp THPT cũng đổi mới phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vậy học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị gì cho những kì thi từ năm 2025 theo chương trình mới?

Sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề và cơ hội được chào đón ở Đức

Đại diện ĐSQ Đức và GIZ chụp ảnh cùng ban lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA2.
(PLVN) - Những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao đầu tiên được hỗ trợ bởi Cơ quan hợp tác phát triển của Đức (GIZ) đang trên hành trình đến Đức. Điều này đánh dấu sự khởi đầu một chương đầy hứa hẹn cho lao động lành nghề Việt Nam và hệ thống đào tạo Việt Nam trên trường toàn cầu.

Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội

Ảnh minh họa

(PLVN) - Ngày 19/4 là hạn để học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Điền phiếu đăng ký dự tuyển là một bước quan trọng đối với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng này.

Yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người

Ảnh minh họa
(PLVN) - Giáo dục mầm non (GDMN) có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, phát triển con người Việt Nam. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới GD&ĐT, khi chủ trì phiên họp của Ủy ban về đổi mới phát triển GDMN đến 2030, tầm nhìn 2045, được tổ chức mới đây.