Sáng tạo để phát triển
Liên tục tham gia các “sân chơi” lớn của ngành sữa thế giới, TH true MILK đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt vì đổi mới, sáng tạo trong ngành sữa ở quy mô toàn cầu khi kiên định con đường sữa tươi sạch và phát triển các dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.
Sự tự tin của bà Thái Hương hoàn toàn có lý khi bà vận hành thành công Dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung Ứng dụng công nghệ cao quy mô 1,2 tỉ đô la Mỹ trên tổng diện tích vùng nguyên liệu 37 nghìn ha, giai đoạn 1 hoàn thành vào năm 2015 với tổng đàn bò đã đạt 45 nghìn con.
Với tư duy vượt trội, bà nhận định: “TH True MILK phải là loại sữa tươi sạch đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới. Nếu chỉ xác định sữa đó đạt tiêu chuẩn Việt Nam, thì người Việt mãi mãi chạy sau thế giới. Đi sau, thì phải đi tắt và đi nhanh để đuổi kịp”
Đã thành công định vị sữa tươi sạch ở thị trường VN, TH tiếp tục vươn tầm cao mới: sản xuất sữa tươi hữu cơ (organic) theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ. Cuối tháng 12/2015, TH Group đã ký kết thực hiện sản phẩm sữa tươi organic, ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn organic của Châu Âu và Mỹ áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi sạch TH true MILK trên đồng đất Việt Nam.
Hiện tại TH true MILK là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam sở hữu quy trình sản xuất khép kín từ “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch”. Bà Thái Hương đã xây dựng quy trình chủ động từ khâu sản xuất nguyên liệu đầu vào, chế biến và đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.
Trang trại TH tại Nghệ An- được tổ chức kỷ lục Châu Á xác nhận là “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á”. Tại trang trại, bò được đeo chíp và quản lý bằng phần mềm máy tính (quản lý động dục, cảnh báo và phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày, quản lý năng suất và chất lượng sữa…); bò được tắm mát, nghe nhạc nhằm kích thích sự tiết sữa, làm nên những giọt sữa tươi sạch và tinh túy nhất.
Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH cũng mang lại ấn tượng mạnh mẽ vì quy mô lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á, vận hành cụm dây chuyền sản xuất giai đoạn I với công suất 200 triệu lít/năm (và lên tới 500 triệu lít/năm vào năm 2020). Các dây chuyền chế biến và đóng gói được quản trị với công nghệ đo lường và điều khiển hiện đại bậc nhất thế giới: Simen, Danfoss, Grundfoss
Bên cạnh đó, TH cũng đã và đang tiếp tục phát triển chuỗi gần 200 cửa hàng bán lẻ TH true Mart với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, sữa được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.
Hình ảnh đầy đủ của cả chuỗi sản xuất này được đưa tới Diễn đàn chuyên ngành sữa – nơi hội tụ của các chuyên gia lão luyện hàng đầu thế giới – đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt và chúc mừng Việt Nam đã có bước đi vững chắc, bền vững trong ngành sữa từ mô hình TH true MILK.
Sản phẩm vì cộng đồng
Nội dung bài phát biểu của bà Thái Hương tại Hội nghị quan trọng này đề cập tới các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Đó cũng là tâm niệm của bà, là giá trị cốt lõi đầu tiên mà tập đoàn TH hướng tới: “Vì sức khỏe cộng đồng”.
Khi bắt tay vào sản xuất, bà Thái Hương tìm mọi cách để TH trở thành “một người nội trợ tử tế” cho cộng đồng. “Thời đại này là thời đại khoa học – kỹ thuật, bằng tư duy sáng tạo và khoa học công nghệ thì mọi thứ chúng ta mong muốn đều có thể. Tại Việt Nam năm 2008 trở về trước có tới 92% là sữa nhập bột về pha lại. Nhưng từ khi TH true MILK ra đời, thì ngành sữa nước đã và đang dịch chuyển dần sang sản xuất và sử dụng sữa tươi”- bà nhấn mạnh.
Chỉ cần sữa tươi đúng quy trình thôi đã là một thứ dinh dưỡng vô cùng quý giá với con người trong mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em.
Với tư duy đó, bà Thái Hương quyết tâm theo đuổi giá trị đó không chỉ trong ngành sữa mà còn ngành chế biến thực phẩm nói chung. Tập đoàn TH đã sản xuất các sản phẩm chức năng hoàn toàn từ thiên nhiên và sẽ tiếp tục tiến công mạnh mẽ vào lĩnh vực này vì hiện nay thực phẩm chức năng trên thế giới đa phần là từ hoá chất tổng hợp. Sản phẩm nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên là xu hướng tất yếu của thế giới!
“Chúng tôi đang tiếp tục cùng các nhà khoa học uy tín về ngành sữa toàn cầu để nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm sữa kết hợp với những cây dược liệu sinh trưởng trên những vùng rừng núi cao nguyên của Việt Nam”- bà Thái Hương chia sẻ.
Trước đó, bà đã đau đáu vì thực tế:“Việt Nam đã từng là vựa dược liệu quý, nhưng bây giờ cả cây cả rễ đã sang Trung Quốc hết và chúng ta lại trở thành thị trường tiêu thụ dược liệu phế thải của họ. TH đang trồng đại trà và lưu giữ những nguồn gene dược liệu sạch, quý hiếm ở nhiều cao nguyên trong cả nước”.
Trong số đó, TH đang lưu giữ nguồn gen quý của các loài sâm, đặc biệt là sâm Ngọc Linh. Bà cho biết có định hướng bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững để chế biến thành những sản phẩm dinh dưỡng hữu ích cho con người. Điều tốt đẹp đó đang thành hiện thực: sản phẩm Sữa Sâm TH sẽ được phục vụ trong một ngày gần đây.
Với tất cả những gì đã và đang làm, bà Thái Hương đưa ra thế giới thông điệp: “Bằng sự kết hợp khoa học công nghệ và khoa học quản trị, với trái tim và tấm lòng của người mẹ, hãy làm những ly sữa tốt nhất cho cộng đồng”.
Diễn đàn Sữa toàn cầu là sự kiện thường niên (bắt đầu từ năm 2006). Đây là nơi gặp gỡ của các lãnh đạo hàng đầu ngành sản xuất, chế biến sữa; các nhà cung cấp, đơn vị phân tích thị trường và khách hàng để thảo luận một cái nhìn tổng quan đầy đủ về xu hướng thị trường sữa (bao gồm xu hướng toàn cầu và khu vực), khuyến khích đổi mới, sáng tạo; xây dựng các giá trị về dinh dưỡng lành mạnh. Năm nay hội nghị tổ chức tại Anh quốc.