Chia sẻ kinh nghiệm, truyền tải những cách làm hay, sáng tạo đến với Đại hội Phụ nữ toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII sáng nay, ngày 7/3.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Vũ Đại Thắng và các lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh dự Đại hội XIII. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Vũ Đại Thắng và các lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh dự Đại hội XIII.
Chia sẻ kinh nghiệm, truyền tải những cách làm hay, sáng tạo đến với Đại hội Phụ nữ toàn quốc ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh, các đại biểu tham dự Đại hội XIII là những cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu trong phong trào với nhiều cách làm hay, giải pháp sáng tạo. Đặc biệt là chị em phụ nữ ngày càng được tạo điều kiện, môi trường phát triển thuận lợi để tự tin vươn lên khẳng định vị thế, phát huy trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề, mang ý chí, nguyện vọng, là thông điệp của các tầng lớp phụ nữ tỉnh gửi đến với Đại hội.

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ Quảng Bình đã đẩy mạnh giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng người phụ nữ Quảng Bình nhân ái, văn minh, thân thiện, góp phần xây dựng giá trị chuẩn mực con người Quảng Bình trong giai đoạn mới. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, của tổ chức hội, nhằm khơi dậy những phẩm chất tốt đẹp của phụ Quảng Bình.

Chia sẻ kinh nghiệm, truyền tải những cách làm hay, sáng tạo đến với Đại hội Phụ nữ toàn quốc ảnh 2

Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh dự Đại hội XIII.

Với vai trò đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, hội phụ nữ các cấp ở Quảng Bình đã triển khai các hoạt động để hỗ trợ, đồng hành nhiều đợt thi đua. Nổi bật là “175 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả” với 268 công trình, phần việc được triển khai trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam khen thưởng, đánh giá cao.

Vui mừng trước những thành quả nổi bật mà Hội LHPN các cấp ở Quảng Bình đã triển khai thời gian qua. Ông Vũ Đại Thắng đặc biệt đánh giá cao các hoạt động như; chương trình “Mẹ đỡ đầu”, gây quỹ từ thiện, bảo vệ môi trường, bình đẳng giới… Đồng thời, khẳng định sự đóng góp trực tiếp của phong trào phụ nữ trong giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, nhất là trong hai năm dịch bệnh COVID-19. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, Đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh tham dự Đại hội XIII cần truyền tải được những cách làm hay, sáng tạo của tỉnh đến đại hội và tiếp tục học tập, chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương để đưa các phong trào phụ nữ Quảng Bình ngày càng phát triển, đi lên, tự tin để hướng tới hội nhập.

Chia sẻ kinh nghiệm, truyền tải những cách làm hay, sáng tạo đến với Đại hội Phụ nữ toàn quốc ảnh 3

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh dự Đại hội XIII.

Với 13 đại biểu tiêu biểu đại diện cho sức mạnh, trí tuệ của mọi tầng lớp phụ nữ Quảng Bình. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu phát huy trí tuệ tập thể, đại diện cho phụ nữ toàn tỉnh nói riêng, nhân dân Quảng Bình nói chung, phản ánh kịp thời tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đến với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia thảo luận về 5 vấn đề trọng tâm tại Đại hội, góp phần đưa các hoạt động phong trào gắn liền với định hướng phát triển của đất nước.

Thay mặt đoàn địa biểu, bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định tinh thần quyết tâm của đoàn tại Đại hội; phát huy trách nhiệm, chủ động giao lưu học hỏi, tích cực tham gia thảo luận, tiếp thu hiệu quả các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, giải pháp của Đại hội để quán triệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết đại hội, đưa phong trào hội ngày càng đi lên, góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển.

Chia sẻ kinh nghiệm, truyền tải những cách làm hay, sáng tạo đến với Đại hội Phụ nữ toàn quốc ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chúc mừng Hội LHPN tỉnh và trân trọng gửi đến toàn thể các mẹ, các chị và phụ nữ toàn tỉnh lời chúc tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh bám sát tinh thần Đại hội, tích lũy những cách làm hay, bài học quý để trở về triển khai hiệu quả các phong trào phụ nữ đúng mục tiêu Đại hội đề ra. Đồng thời, cần thực hiện nghiêm các quy chế; chú trọng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Nhân kỷ niệm 112 năm, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ông Vũ Đại Thắng cũng chúc mừng Hội LHPN tỉnh và trân trọng gửi đến toàn thể các mẹ, các chị và phụ nữ toàn tỉnh lời chúc tốt đẹp nhất.

Đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ toàn tỉnh trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình mong muốn chị em hội viên tiếp tục nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã khen tặng, khẳng định vị trí, vai trò của mình trên các lĩnh vực khi đất nước bước vào thời kỳ hội nhập.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.