Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức

Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế trao Chứng nhận giảng dạy đào tạo cho các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình đào tạo y khoa liên tục .
Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế trao Chứng nhận giảng dạy đào tạo cho các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình đào tạo y khoa liên tục .
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm cập nhật những tiến bộ mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh và an toàn trong phẫu thuật. Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức “Hội nghị khoa học gây mê hồi sức - Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2023” chủ đề “An toàn gây mê hồi sức và giảm đau đa mô thức trong phẫu thuật".

Hội nghị có hơn 300 GS, PGS, TS, bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành tham dự trực tiếp. Ngoài ra còn có hàng trăm lượt tham gia trên ứng dụng Zoom và trên livestream.

Theo đó, chương trình hội nghị khoa học (diễn ra vào sáng 19/5) bao gồm các nội dung và kiến thức cập nhật trong tất cả các lĩnh vực gây mê hồi sức như: Hồi phục sớm trong phẫu thuật tiêu hoá, tim mạch; gây mê hồi sức trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, Sản - Phụ khoa, Chấn thương chỉnh hình; gây mê hồi sức trên một số nhóm bệnh nhân đặc biệt: trẻ em, người cao tuổi...

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ kinh nghiệm ERAS trong phẫu thuật đại trực tràng.

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ kinh nghiệm ERAS trong phẫu thuật đại trực tràng.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Công Quyết Thắng, Chủ tịch Hội gây mê hồi sức Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện Trung ương Huế trong việc tổ chức các khóa đào tạo tiền hội nghị cũng như nội dung phong phú, cập nhật của các báo cáo khoa học.

Đây là diễn đàn để cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và báo cáo các kết quả nghiên cứu có giá trị, từ đó giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho các bác sĩ tại bệnh viện Trung ương Huế nói riêng và các bác sĩ từ các khu vực trong cả nước nói chung. Những kết quả từ hội nghị sẽ là cơ sở tham khảo giá trị trong thực hành gây mê hồi sức, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Hội nghị có hơn 300 các GS, PGS, TS, bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành tham dự trực tiếp

Hội nghị có hơn 300 các GS, PGS, TS, bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành tham dự trực tiếp

Trong phiên hội nghị khoa học, có hơn 50 bài báo cáo khoa học chất lượng cao đến từ các chuyên gia của Hội gây mê hồi sức Việt Nam, Hội gây mê hồi sức thành phố Hồ Chí Minh, Hội gây mê hồi sức miền Trung Tây Nguyên, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và các bệnh viện trên toàn quốc.

Với chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME, diễn ra vào ngày 18/5) do các giảng viên đến từ Hội gây mê hồi sức Việt Nam, trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đảm nhận. Các bài giảng là các nội dung rất thiết thực cho các bác sĩ, điều dưỡng đang hành nghề trong lĩnh vực gây mê hồi sức như: Giảm đau đa mô thức trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình; phẫu thuật tim mạch - lồng ngực, sản - phụ khoa; sốc hay ngộ độc thuốc tê; dinh dưỡng qua đường tiêu hoá…

Tin cùng chuyên mục

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Đọc thêm

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...