Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 23/7 đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Định, các Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện đã ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QÐ-TTg với 13 doanh nghiệp.
Đại diện Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp. Đại diện Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp.

Số lao động ngừng việc tại 13 doanh nghiệp là 533 người. Tổng số tiền cho 13 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất là 3,502 tỷ đồng.

Tính đến nay, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hồ sơ của 20 đơn vị có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất. Trong đó, số lao động phải ngừng việc là 1.058 lao động, số tiền đề nghị vay vốn là 8,789 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Ngọc Châu - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và du lịch Hương Việt (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, với tổng số tiền hơn 770 triệu đồng để trả lương cho 75 người lao động trong 3 tháng, cho biết: “Đây là chính sách kịp thời, góp phần hỗ trợ cho đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 như chúng tôi, góp phần vực dậy tinh thần của người sử dụng lao động, người lao động”.

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1

Đại diện Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Thảo Vi - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định, thông qua chương trình cho vay nhằm hỗ trợ người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Thời gian tới, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn về chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động để các cấp, các ngành, hội viên và người dân biết để thực hiện và giám sát.

“Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách tín dụng này, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp tốt với NHCSXH để thực hiện tốt chính sách của Chính phủ, góp phần khôi phục kinh tế của tỉnh nhà. Đồng thời, đề nghị các đơn vị sử dụng lao động được vay vốn chấp hành đúng theo cam kết trong hợp đồng tín dụng đã ký kết, sử dụng vốn đúng mục đích xin vay và có phương án phục hồi sản xuất kinh doanh để đảm bảo trả nợ đúng hạn theo cam kết”, bà Vi cho biết.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).