Chỉ trong 8 giờ, phạt 92 xe khách nhồi nhét, phóng ẩu qua Quảng Bình

(PLO) - Chỉ trong ca tuần tra kiểm soát từ 7h sáng đến 15h chiều ngày 23/2, lực lượng PC67 Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp vi phạm, dự  kiến phạt tiền khoảng 300 triệu đồng.
Lực lượng CSGT kiểm tra các xe khách đi qua Quảng Bình. Lực lượng CSGT kiểm tra các xe khách đi qua Quảng Bình.

Ngày 23/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Phòng CSGT (PC67) - Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát xe khách qua địa bàn tỉnh này sau Tết Nguyên đán.

Cụ thể, lực lượng CSGT đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra lưu động, kết hợp với hóa trang mật phục, giám sát tốc độ, làn đường tại nhiều vị trí và chốt chặn kiểm tra, xử lý, xử phạt tại chỗ trên QL1A, đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Chỉ trong 8 giờ, phạt 92 xe khách nhồi nhét, phóng ẩu qua Quảng Bình ảnh 1
Tổ chức xử phạt, nộp phạt tại chỗ.

Chỉ trong ca tuần tra kiểm soát từ 7h sáng đến 15h chiều ngày 23/2, lực lượng PC67 Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp vi phạm, ước tính phạt tiền khoảng 300 triệu đồng. Các phương tiện vi phạm tập trung vào các lỗi như: chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chủ xe giao xe cho người làm công chở quá số người quy định, tự ý lắp thêm giường chở khách, để hàng hóa trong khoang chở khách...

Chỉ trong 8 giờ, phạt 92 xe khách nhồi nhét, phóng ẩu qua Quảng Bình ảnh 2
Chỉ trong 8 giờ tổng kiểm tra, đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp vi phạm.

Trong số này, có 2 trường hợp xe khách chở hơn 10 người so với số khách quy định trên xe. Có trường hợp vi phạm nghiêm trọng như xe khách giường nằm BKS 38B - 000.68 của nhà xe Thọ Lam (ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) do tài xế Lê Anh Cần (40 tuổi) điều khiển chạy vào TP.HCM chở quá 9 người (51/42 chỗ) và chạy quá tốc độ cho phép 86/70 km/h. Để nhồi nhét khách, nhà xe đã cho khách nằm, ngồi chật cứng trên 2 lối đi dưới sàn và kê thêm thành trên tầng 2 cho khách.

Chỉ trong 8 giờ, phạt 92 xe khách nhồi nhét, phóng ẩu qua Quảng Bình ảnh 3
Xe khách BKS 38B - 000.68 vị phạm của nhà xe Thọ Lam.

Cũng trong ca này, 40 trường hợp vi phạm đã được PC67 phối hợp với Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Bình tạo điều kiện cho nộp phạt  tại chỗ với tổng số tiền hơn 68 triệu đồng để tiếp tục hành trình, giúp hành khách lưu thông đúng lịch trình.

Chỉ trong 8 giờ, phạt 92 xe khách nhồi nhét, phóng ẩu qua Quảng Bình ảnh 4
Nhà xe Thọ Lam đã nhồi nhét khách chật cứng trên 2 lối đi dưới sàn và kê thêm thành trên tầng 2 cho khách.

Như một quy luật sau Tết Nguyên đán, tình trạng xe ô tô khách vi phạm, đặc biệt là lỗi chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ nhằm tăng chuyến, tăng khách có xu hướng đặc biệt tăng cao. Khi bị kiểm tra, các xe vi phạm tìm mọi cách để sang khách, trốn tránh lực lượng chức năng. Nhiều lái xe phóng nhanh, vượt ẩu để tranh giành hành khách, xe chạy không có luồng tuyến, sổ nhật trình, xác nhận hai đầu bến, tuyến đường chạy… làm cho hoạt động giao thông càng trở nên phức tạp, lộn xộn và nguy hiểm.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.