Chỉ tiêu 13 trường tại TP HCM tuyển sinh lớp 10 Tiếng Anh tích hợp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT TP HCM vừa thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Tiếng Anh tích hợp năm học 2022- 2023 với 945 chỉ tiêu.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP HCM, toàn thành phố có 13 trường THPT tuyển sinh lớp 10 Tiếng Anh tích hợp. Trong đó, có 5 trường tuyển 105 chỉ tiêu gồm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Gia Định, THPT Phú Nhuận và THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Số lượng tuyển sinh chỉ 35 chỉ tiêu gồm các trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Võ Thị Sáu, THPT Thủ Đức và THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Còn các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Trần Hưng Đạo và THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 70 chỉ tiêu.

Sở GD&ĐT TP HCM quy định, đối tượng dự tuyển vào lớp 10 tích hợp là những học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi quy định và của 1 trong 2 nhóm:

Nhóm 1 là học sinh đã tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP HCM và thỏa các điều kiện: Học sinh có tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP HCM; Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình Tiếng Anh tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm trung bình của Chương trình Tiếng Anh tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình Tiếng Anh tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + Điểm trung bình của Chương trình Tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Nhóm 2: Học sinh không tham gia chương trình học Tiếng Anh tích hợp ở cấp THCS tại TP HCM phải thoả mãn các điều kiện như: tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM. Ngoài 3 môn theo quy định bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, học sinh sẽ đăng ký và dự thi thêm môn tích hợp. Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình Tiếng Anh tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển chương trình Tiếng Anh tích hợp = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm thi môn Tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP HCM cũng lưu ý, học sinh trúng tuyển chương trình lớp 10 tiếng Anh tích hợp năm học 2022-2023, bên cạnh môn Toán, Tiếng Anh sẽ chọn các môn học theo nhóm Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học).

Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học không đủ 25 học sinh trở lên thì sẽ không mở lớp Tiếng Anh tích hợp tại trường.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.