Chỉ số tiếp cận điện năng ở Lai Châu không ngừng cải thiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chất lượng dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng ngày một được cũng cố là tiền đề để nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng ở tỉnh miền núi Lai Châu.
Chỉ số tiếp cận điện năng ở Lai Châu chưa đến 4 ngày, và trong tương lai sẽ tiếp tục rút ngắn Chỉ số tiếp cận điện năng ở Lai Châu chưa đến 4 ngày, và trong tương lai sẽ tiếp tục rút ngắn

Công ty Điện lực (PC) Lai Châu, một trong 29 đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có những bước phát triển tương đối ổn định, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế - xã hội.

Dịch bệnh làm hoạt động sản xuất kinh doanh trên cả nước đình trệ, phụ tải giảm mạnh nhưng sản lượng điện thương phẩm quý III/2021 của PC Lai Châu vẫn đạt 53,85 triệu kWh - tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2020, lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 157,7 kWh - tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2020. Tổn thất điện năng quý III/2021 của PC Lai Châu ước thực hiện 3.15%, giảm 0,1% so với kế hoạch giao năm 2021.

Đặc biệt, chỉ số tiếp cận điện năng trung bình ở tỉnh miền núi này được thống kê là 3,76 ngày - giảm 1,24 ngày so với kế hoạch giao. Có được kết quả trên là do doanh nghiệp quan tâm hoàn thành các chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách hàng.

Với chủ đề năm 2021 được EVN xác định là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia”, PC Lai Châu đã đẩy mạnh triển khai và hoàn thành tiến độ chương trình này thông qua việc cung cấp các dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, cung cấp các dịch vụ qua kênh gián tiếp, qua cổng dịch vụ công Quốc gia nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.

Trong quý vừa qua, PC Lai Châu đã tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình/dự án xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn… đáp ứng kế hoạch tiến độ được giao; đồng thời đưa vào vận hành điều khiển từ xa toàn bộ các trạm biến áp 110kV, các máy cắt đường dây từ trung tâm điều khiển xa… qua đó nâng cao năng lực lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Đơn vị đã đóng điện các trạm biến áp, cấp điện lưới quốc gia phục vụ bà con nhân dân các bản Tìa Khí, Phi Én xã Tủa Sín Chải và bản Nậm Lúc xã Phăng Xô Lin huyện Sìn Hồ.

Chỉ số tiếp cận điện năng ở Lai Châu không ngừng cải thiện ảnh 1

Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành tặng quà cho một trường mầm non trên địa bàn

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu cho hay, bước vào quý IV năm 2021, Công ty sẽ tiếp tục rà soát, củng cố nguồn lưới, tăng cường các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương; đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất.

“Chúng tôi phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao trong quý IV, cả năm 2021 và đặc biệt là chương trình Chuyển đổi số năm 2021 như chỉ đạo của EVNNPC”, Giám đốc PC Lai Châu khẳng định.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, PC Lai Châu sẽ chú trọng triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng; tiếp tục hoàn thành dự án cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện của tỉnh Lai Châu. Đồng thời triển khai các hoạt động thường niên như tháng “Tri ân khách hàng », « Tuần lễ hồng EVN »… trên địa địa bàn.

Kiến Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cát cứ' dữ liệu - trở lực vô hình của kinh tế số

Chuyển đổi số tạo ra tài nguyên mới là dữ liệu, nguồn lực cho kinh tế số phát triển
(PLVN) - Chuyên gia cho rằng, các nguồn lực của chúng ta hiện không chỉ thiếu mà còn bị phân mảnh. Sự hợp lực giữa bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng với những hệ sinh thái số phù hợp, thay vì "cát cứ" thông tin, dữ liệu.

Từ những món nợ ngàn tỷ tới tài khoản ‘rủng rỉnh’ tỷ USD

Công trình khai thác dầu khí trên biển của PVEP
(PLVN) - Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã chính thức bước sang “tuổi” 15, với một chỗ đứng vững chắc trong ngành Năng lượng. Hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp này đan xen nhiều khó khăn, thuận lợi như thử thách tinh thần lao động dầu khí nhất là với những người “đứng mũi chịu sào” ở đây.

Chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội

ÔngTrần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ký kết hợp tác về chuyển đổi số.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.

Xây 'tổ' đón thêm nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Cần nhân rộng mô hình 'chuyển nhượng quyền thu phí' cao tốc

Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương là tuyến đường bộ cao tốc đầu tiên áp dụng hình thức “chuyển nhượng quyền thu phí”
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.