Chỉ số sản xuất toàn ngành Công nghiệp Vĩnh Phúc 3 quý đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 10 ước tăng 2,74% so với tháng trước, song vẫn giảm 3,24% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng đầu năm 2021, sản xuất toàn ngành công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vẫn giữ được đà tăng trưởng với mức tăng 10,68% so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Riêng chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 10 giảm 3,24% so với cùng kỳ, trong đó ngành khai khoáng giảm 8,46%; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 3,41%; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hoà không khí tăng 11,57%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 6,99% so với cùng kỳ.

Tính chung 10 tháng năm 2021, chỉ số sản xuất toàn ngành Công nghiệp vẫn đạt mức tăng 10,68% so với cùng kỳ nhờ sự đóng góp của một số ngành quan trọng như sản xuất linh kiện điện tử tăng 24,88%, sản xuất kim loại tăng 16,08%, sản xuất trang phục tăng 12,14%, sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic tăng 26,41%, sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 21,88%...

Cùng với đó, chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn trong tháng 10 cũng tăng 1,23% so với tháng trước. Cộng dồn đến hết tháng 10, chỉ số sử dụng lao động tăng 2,76% so với cùng kỳ năm 2020.

Chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 4,29% so với tháng trước nhưng giảm 40,90% so với cùng kỳ năm trước. So với tháng trước, 16/18 ngành công nghiệp có chỉ số tiêu thụ tăng. Trong đó: Sản xuất xe có động cơ tăng 12,38%; sản xuất trang phục tăng 15,34%; sản xuất khoáng phi kim loại tăng 2,17%... Hai ngành có chỉ số tiêu thụ trong tháng giảm so tháng Chín là sản xuất chế biến thực phẩm và sản xuất máy móc thiết bị chưa được phân vào đâu với mức giảm lần lượt là 4,67% và 3,54%.

Chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 10 tăng 4,64% so với tháng trước và tăng 36,28% so với cùng kỳ. So với tháng Chín, một số ngành có chỉ số tồn kho giảm: Sản xuất trang phục giảm 2,71%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan giảm 21,39%; sản xuất các phương tiện vận tải giảm 8,68%...; một số ngành có chỉ số tồn kho tăng, như: Sản xuất xe có động cơ tăng 11,83%, dệt tăng 40,56%; sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy tăng 15,78%.

Lê Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tư phát triển địa bàn có vai trò quan trọng trong bảo đảm chủ quyền biển đảo quốc gia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Cà Mau hết sức quan tâm, có quy hoạch, đầu tư phát triển xã Đất Mũi và huyện Ngọc Hiển. Đây vừa là tình cảm, vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm của chúng ta bởi đây là địa bàn có ý nghĩa thiêng liêng, giữ vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh, chủ quyền biển đảo quốc gia.

Về cuối sông Bồ tìm nguồn cội của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Làng rau Thành Trung nơi “gieo hạt” mong muốn sống cuộc đời giống như Đức Phật của thiền sư Thích Nhất Hạnh.
(PLVN) - “Cây có cội, sông có nguồn”, thiền sư Thích Nhất Hạnh trước khi xuất gia rồi trở thành nhân tài uyên bác lỗi lạc, một bậc Tăng tài trí tuệ xuất chúng được thế giới ghi nhận, ông cũng có một quê hương đó là làng Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới

Gói gém cả ân tình trao cho các em những gì tốt đẹp nhất.
(PLVN) - Cứ mỗi độ Xuân về, với mong muốn mang cái Tết đầm đầm ấm, đủ đầy hơn cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao biên giới, Hội phụ nữ Công an Quảng Bình lại khởi động, kết nối với các tổ chức, cá nhân ngược non đem những món quà gói tất cả “ân tình”, tận tay trao cho bà con nơi rẻo cao, biên giới.

Bất động sản Ô Môn là “điểm sáng” mới tại thị trường Cần Thơ

Bất động sản Ô Môn là “điểm sáng” mới tại thị trường Cần Thơ
(PLVN) - Thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ là “điểm nóng” tại khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, sự phát triển đểu ra các quận vùng ven đang tạo nên một thị trường sôi động. Quận Ô Môn với nhiều dư địa phát triển đang là “điểm sáng” trên thị trường, đặc biệt khi có sự xuất hiện của mô hình khu đô thị thông minh.

Bình Thuận: Nhiều Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XI

Toàn cảnh kỳ họp
(PLVN) - Sáng ngày 25/1, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ 6, HĐND tỉnh khoá XI. Tham dự có ông Dương Văn An - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV, ông Nguyễn Minh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khoá XI.

Đảm bảo an toàn cho nhân dân Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết 2022

Đảm bảo an toàn cho nhân dân Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết 2022
(PLVN) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề. Để đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an ninh, an toàn; từ nhiều tháng nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hoạt động vui chơi giải trí của người dân trong điều kiện thích ứng an toàn, phòng chống dịch hiệu quả.

Quyết tâm đưa Thị xã Giá Rai lên thành phố

Quyết tâm đưa Thị xã Giá Rai lên thành phố
(PLVN) - Diện mạo đô thị thay đổi rõ nét, các định hướng lớn để phát triển thị xã ngày càng nhận diện rõ hiệu quả... đó là tiền đề và cơ sở vững chắc để Giá Rai đạt đô thị loại III và phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025

Vĩnh Long triển khai thực hiện thu phí dịch vụ đường bộ không dùng tiền mặt

Vĩnh Long triển khai thực hiện thu phí dịch vụ đường bộ không dùng tiền mặt
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thị xã và TP triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về dịch vụ thu phí điện tử không dừng; chuyển đổi biển số xe và lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải.