Tôn vinh các điển hình tiêu biểu “Dân vận khéo” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo

Ảnh minh họa
(PLO) - Cục Dân vận(Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) vừa có văn bản hướng dẫn đối tượng, tiêu chuẩn, số lượng tập thể, cá nhân và thủ tục khen thưởng phong trào thi đua “Dân vận khéo” của quân đội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo (DTTS, ĐBTG), giai đoạn 2013-2018. 

Hai danh tướng xuất thân con nhà nghèo

Đền Quát - nơi thờ danh tướng Yết Kiêu
(PLO) - Nguyễn Chích, Yết Kiêu là những danh tướng xuất thân từ con nhà nghèo, về sau trở thành trụ cột triều đình. Một người dưới trướng Lê Lợi, góp công lớn vào những thắng lợi phong trào khởi nghĩa Lam Sơn. Người kia là tướng tài bên cạnh Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Sau khi mất, Nguyễn Chích được liệt vào bậc công thần khai quốc, còn Yết Kiêu được Vua Trần cho lập đền thờ. 

Bộ đội cứu nạn ngư dân trong bão số 3

Hình minh họa
(PLO) - 15h30 ngày 18/7, tàu cá mang biển kiểm soát QB 93532TS của ngư dân tỉnh Quảng Bình neo đậu tại cảng cá Cửa Hội đang tìm cách di chuyển đến địa điểm tránh trú bão số 3 trên vùng biển Nghệ An thì bị gãy trục láp không thể di chuyển được. 

Hải quân Nhật Bản lần đầu tiên có nữ chỉ huy đội tàu chiến

Bà Ryoko Azuma (thứ hai từ trái qua). Ảnh: Reuters/Dân trí
(PLO) - Mới đây, Hải quân Nhật đã chỉ định người phụ nữ đầu tiên chỉ huy một hạm đội tàu chiến, trong đó có tàu sân bay trực thăng Izumo. Đây là động thái muốn thu hút thêm nhiều phụ nữ nhập ngũ để bù đắp cho sự thiếu hụt về nam giới trong quân đội Nhật Bản.