Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết

Một cặp vợ chồng người Anh đã chấp nhận chi số tiền lên tới 98.000 USD, khoảng 2,2 tỷ đồng để thuê các nhà khoa học nhân bản chú chó cưng đã bị chết.

 

Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết. Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết.

Mặc dù vẫn hiểu rằng không thể “cứu vớt” chú chó cưng của mình nhưng cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde sống ở North Yorkshire vẫn mong muốn được nhìn thấy hình dáng của nó trong cuộc sống của mình.

Chú chó boóc-xơ (boxer) Dylan của đôi vợ chồng trên đã chết từ mùa hè năm ngoái vì một khối u não. Sau đó, hai người này đã chiết tế bào của chú chó và để đông lạnh và gửi tới Quỹ nghiên cứu công nghệ vi sinh Sooam Hàn Quốc ở Seoul để các nhà khoa học chiết xuất DNA nhằm tạo 2 hai chú chó giống hệt Dylan trước đó.

Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết ảnh 1
Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết ảnh 2
Đôi vợ chồng người Anh đã chi hơn 2 tỷ đồng để "gìn giữ" hình dáng của chú chó yêu của mình. 

Chia sẻ trên tờ Sky News, cặp vợ chồng này cho biết rất hồi hộp và mong chờ ngày được đưa 2 chú chó yêu trở về nhà. Hai chú chó được đặt tên là Chance và Shadow và sẽ phải sống cách ly cho đến khi chúng được 7 tháng tuổi.

Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó “nhân bản” và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”.

Ông Remde chia sẻ: “Mỗi người có cách sử dụng đồng tiền của mình vào những việc khác nhau, và chúng tôi đã chọn theo ý thích của mình. Những đồng tiền đó đã được sử dụng rất hiệu quả”.

Theo Khôi Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.