Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết

Một cặp vợ chồng người Anh đã chấp nhận chi số tiền lên tới 98.000 USD, khoảng 2,2 tỷ đồng để thuê các nhà khoa học nhân bản chú chó cưng đã bị chết.

 

Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết. Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết.

Mặc dù vẫn hiểu rằng không thể “cứu vớt” chú chó cưng của mình nhưng cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde sống ở North Yorkshire vẫn mong muốn được nhìn thấy hình dáng của nó trong cuộc sống của mình.

Chú chó boóc-xơ (boxer) Dylan của đôi vợ chồng trên đã chết từ mùa hè năm ngoái vì một khối u não. Sau đó, hai người này đã chiết tế bào của chú chó và để đông lạnh và gửi tới Quỹ nghiên cứu công nghệ vi sinh Sooam Hàn Quốc ở Seoul để các nhà khoa học chiết xuất DNA nhằm tạo 2 hai chú chó giống hệt Dylan trước đó.

Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết ảnh 1
Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết ảnh 2
Đôi vợ chồng người Anh đã chi hơn 2 tỷ đồng để "gìn giữ" hình dáng của chú chó yêu của mình. 

Chia sẻ trên tờ Sky News, cặp vợ chồng này cho biết rất hồi hộp và mong chờ ngày được đưa 2 chú chó yêu trở về nhà. Hai chú chó được đặt tên là Chance và Shadow và sẽ phải sống cách ly cho đến khi chúng được 7 tháng tuổi.

Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó “nhân bản” và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”.

Ông Remde chia sẻ: “Mỗi người có cách sử dụng đồng tiền của mình vào những việc khác nhau, và chúng tôi đã chọn theo ý thích của mình. Những đồng tiền đó đã được sử dụng rất hiệu quả”.

Theo Khôi Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"
(PLVN) - Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2021), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật "Dáng hình đất nước", truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 2/9/2021 trên kênh VTV1.