Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2020

(PLVN) - Sáng nay, 19/9, Chi đoàn Báo PLVN đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Báo PLVN nhiệm kỳ năm 2019-2022.
BCH Chi đoàn Báo PLVN nhiệm kỳ 2019-2020 ra mắt Đại hội BCH Chi đoàn Báo PLVN nhiệm kỳ 2019-2020 ra mắt Đại hội

Đại hội nhằm kiểm điểm, đánh giá các mặt hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, nêu rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu ra một ban chấp hành mới có đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo Chi đoàn.

Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam có Tiến sỹ Đào Văn Hội - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; ông Vũ Hoàng Diệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam. Về phía Đoàn Bộ Tư pháp có: anh Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Bộ Tư pháp; cùng 28 đoàn viên trong Chi đoàn. 

Theo báo cáo của Chi đoàn, trong nhiệm kỳ 2017-2019, dưới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam và Đoàn TNCS Bộ Tư pháp, hoạt động của Chi đoàn báo Pháp luật Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực.

Các hoạt động đoàn được tổ chức thực hiện tương đối nền nếp, đoàn viên thanh niên luôn nêu cao tinh thần xung kích trong các phong trào do các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phát động, được Đảng ủy, Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam và Đoàn Bộ tin tưởng, đánh giá cao. 

Phát biểu tại Đại hội, anh Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp đánh giá cao những kết quả đã đạt được và những đóng góp của Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam đối với các hoạt động của Đoàn Bộ thời gian qua.

Phó Bí thư Đoàn Bộ đồng thời yêu cầu, sau Đại hội, BCH Chi Đoàn Báo Pháp luật Việt Nam cần sớm xây dựng kế hoạch cho nhiệm kỳ để có thời gian, lộ trình cụ thể để thực hiện; phân công rõ ràng công việc, để đoàn viên nắm được nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ tới, thời gian triển khai để thu xếp tham dự; giúp Đoàn TNCS Bộ định hướng thông tin cho đoàn viên thanh niên trẻ; Tăng cường phối hợp, kết nối với các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội biểu dương những kết quả Chi Đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. “Công tác đoàn thời gian qua đã góp phần tạo nên những thành tựu của Báo, tương lai của Báo nằm ở thanh niên, thanh niên chính là những cây bút chủ lực.

Slogan của Báo là Kỷ cương, sáng tạo, kết nối và tiến bước. Sáng tạo luôn nằm đây (lực lượng thanh niên, đoàn viên của báo - PV), kỷ cương cũng từ đây. Trong thời gian tới, mỗi đoàn viên thanh niên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tự đào tạo và rèn luyện.

Đơn cử như tham gia mạng xã hội thì cần ý thức chính trị, đảm bảo là nhà báo cách mạng, luôn phát ngôn và hành động đúng tôn chỉ mục đích đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới, công tác đoàn phải mang tính đặc thù hoạt động của báo, phải có kế hoạch, điều hành, kết nối”, Tổng Biên tập Đào Văn Hội nhấn mạnh.

Để phát huy thành tích của Chi đoàn trong thời gian tới, Phó Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoàng Diệp yêu cầu: BCH Chi đoàn khóa mới cần bầu ra các chức danh, phân công trực tiếp phụ trách từng nội dung cụ thể, xây dựng kế hoạch công tác của Đoàn nhiệm kỳ mới cụ thể, bài bản, có giám sát, kiểm tra đánh giá tổng kết, khen thưởng kỷ luật rõ ràng để đi vào nền nếp và hiệu quả; Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, gắn với học tập và làm theo lời Bác, xác định rõ vai trò của thanh niên trong giai đoạn mới;

Đồng thời, bám sát nhiệm vụ chính trị của Báo, động viên thanh niên phát huy vai trò chủ động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm  vụ được giao, phát hiện và đề xuất biểu dương các điển hình tiên tiến; Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đoàn, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy dân chủ, sáng tạo, đấu tranh theo nguyên tắc và mang tính xây dựng; khắc phục những hạn chế trong phong trào đoàn thời gian qua. 

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và chọn ra 3 đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thanh niên, những người có năng lực, đầy đủ phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm vào BCH Chi đoàn để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới, anh Nguyễn Sỹ Hồng gửi lời cảm ơn tới toàn thể Đại hội, hứa cùng BCH và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng Chi Đoàn báo Pháp luật Việt Nam ngày càng phát triển.

Bùi Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Cục THADS.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.
(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.