Chỉ đạo mới nhất vụ “biệt phủ” xây trái phép chân núi Hải Vân

(PLO) - Chiều 4/12, UBND TP. Đà Nẵng có văn bản về việc Xử lý công trình xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc công ty vàng Phước Minh, tại Phước Sơn, Quảng Nam), ở chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
"Biệt phủ" xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang "Biệt phủ" xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang

Văn bản nêu, Thanh tra Chính phủ đã chính thức có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong đó khẳng định việc xử lý vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền của UBND TP Đà Nẵng. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu “tổ chức thực hiện việc xử lý công trinh trái phép của ông Ngô Văn Quang tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, theo đúng quy định của pháp luật”.

Chỉ đạo mới nhất vụ “biệt phủ” xây trái phép chân núi Hải Vân  ảnh 1
 Công văn của UBND TP yêu cầu xử lý công trình xây dựng của ông Ngô Văn Quang theo đúng luật

Như Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 4/7, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định không cho tồn tại đối với biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang xây dựng ở chân núi Hải Vân. Đến ngày 8/7, HĐND TP Đà Nẵng ra nghị quyết buộc ông Quang phải thực thi quyết định của UBND TP Đà Nẵng, tháo dỡ biệt thự trước ngày 30/8. 

Nghị quyết cũng nêu, nếu ông Quang không tháo dỡ vào hạn cuối này, UBND TP Đà Nẵng sẽ giao chính quyền quận Liên Chiểu tiến hành biện pháp cưỡng chế. Trước tình hình đó, ông Quang có đơn xin gia hạn tháo dỡ. UBND TP Đà Nẵng đã chấp nhận cho phép lùi thời hạn tháo dỡ đến hết ngày 30/11. Đồng thời, trong thời gian này, ông Quang cũng có đơn gửi các cấp trung ương nhằm xin giữ lại biệt thự làm khu du lịch sinh thái.

Sau đó, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã vào làm việc với TP Đà Nẵng về giải quyết đơn thư của công dân trong đó có đơn xin giữ biệt thự của ông Quang. Đoàn làm việc trong 15 ngày, kể từ ngày 24/11.

Đến ngày 30/11, UBND TP. Đà Nẵng có công văn đề nghị “tạm dừng xử lý biệt thự xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang, để chờ quyết định của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ”. 

Tuy nhiên, từ khi có công văn này, việc thực thi Nghị quyết của HĐND TP bị hoãn lại, đã gây ra nhiều thông tin trái chiều, làm xôn xao dư luận.

Tại buổi làm việc chiều 3/12 của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khẳng định: Nghị quyết của HĐND đã được thông qua và phải được thực thi. “Nghị quyết không trái luật, đang có hiệu lực. Tôi xin khẳng định không có chuyện tiền hậu bất nhất”, Trần Thọ nói. 

Ông Thọ cũng cho rằng, UBND thành phố đã ra văn bản trái với Nghị quyết. HĐND vẫn đang giám sát những động thái thực thi của UBND.  Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải trình về việc dừng thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân.

Cùng ngày, ông Phạm Minh, người phát ngôn quận Liên Chiểu cam kết, sau khi quận nhận được văn bản chỉ đạo, sẽ tiến hành tháo dỡ ngay “biệt phủ” trái phép này.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai phải chủ động ngay từ đầu, không để dịch xâm nhập

l Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Đồng Nai nằm sát TP HCM, có hơn nửa triệu công nhân trong khu công nghiệp, có bến cảng, giao thương lớn với Bình Dương,… nếu để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập sẽ “cực kỳ khó khăn”, do đó tỉnh phải chủ động ngăn chặn, không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động của hệ thống công quyền

Hai bộ chỉ số SIPAS và Par Index góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước. Ảnh minh họa: Báo Hà Giang
(PLVN) - Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố. 

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/6 nêu rõ như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin gần đây tàu trinh sát và máy bay Trung Quốc được phát hiện tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hiện thực bác bỏ luận điệu vu cáo “Tự do báo chí”

Ảnh minh họa.
Đã trở thành quy luật, vào các dịp ngày Tự do báo chí thế giới (3/5) hay kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), một số cá nhân, tổ chức, đài báo tiếng Việt ở nước ngoài có quan điểm, tư tưởng chống phá Việt Nam như Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), Tổ chức Bảo vệ ký giả (CPJ), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Ngôi nhà tự do (Freedom House), Đài Á châu tự do (RFA)... lại đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Dấu ấn Đảng viên trong cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Mục tiêu 100% trưởng bản là Đảng viên vào năm 2025

Việc phát huy tính gương mẫu của Đảng viên trong phát triển kinh tế đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
(PLVN) -Trong 5 năm qua, Đảng bộ tỉnh Sơn La đã kết nạp được 7.533 Đảng viên mới ở xóm, bản, tiểu khu, tổ dân phố, chiếm 44,76% Đảng viên được kết nạp trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch, Sơn La sẽ phấn đấu 100% trưởng bản là Đảng viên vào năm 2025.

“Trăm hoa đua nở” trong lập Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó TGĐ Kho bạc Nhà nước, kiêm Giám đốc "Quỹ vắc xin phòng COVID-19".
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định thành lập “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” vào ngày 26/5/2021, nhiều địa phương trong cả nước cũng lần lượt kêu gọi, tiếp nhận vật chất ủng hộ việc phòng, chống dịch, trong đó có việc lập Quỹ mua vắc xin để tiêm phòng COVID-19 tại địa phương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.
(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân.