Chỉ đạo đặc biệt của Tổng thống Putin trong cuộc họp với Hội đồng An ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladinmir Putin lưu ý rằng những rủi ro mới đang xuất hiện trên khắp thế giới, đôi khi làm thay đổi tình hình nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến các kế hoạch trước đó, nên nước Nga cần Nga cần có kế hoạch dự phòng để ứng phó, như với đại dịch COVID-19. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga từ văn phòng của ông tại dinh thự bang Novo-Ogaryovo (bên ngoài Moscow, Nga) vào ngày 11/6/2020. Ảnh: alamy Tổng thống Nga Vladimir Putin, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga từ văn phòng của ông tại dinh thự bang Novo-Ogaryovo (bên ngoài Moscow, Nga) vào ngày 11/6/2020. Ảnh: alamy

Nga đã sửa đổi hiệu quả các kế hoạch dài hạn của mình do đại dịch COVID-19, nhưng phải có kế hoạch dự phòng để ứng phó với những rủi ro tương tự trong tương lai, thay vì đưa ra quyết định khi tình hình diễn ra, Tổng thống Vladimir Putin cho biết tại cuộc họp hội nghị trực tuyến với Hội đồng An ninh Nga hôm 27/9.

Tổng thống Putin lưu ý rằng những nguy cơ mới đang xuất hiện trên khắp thế giới, đôi khi làm thay đổi tình hình nghiêm trọng, làm sai lệch các kế hoạch trước đó, lấy đại dịch COVID-19 làm ví dụ.

Để đối phó dịch COVID-19, các hạn chế nghiêm ngặt đã được áp đặt đối với đời sống công cộng trên toàn cầu như '' việc niêm phong biên giới các bang và buộc phải giảm hoạt động kinh doanh'', nhà lãnh đạo lưu ý. Chính phủ Nga ''đã thực hiện các biện pháp hoàn toàn mới, trên phạm vi rộng để hỗ trợ nền kinh tế và người dân '', ông Putin nêu rõ.

''Nhưng trong những điều kiện này, điều này chắc chắn đòi hỏi các cơ chế để thực hiện những thay đổi nhanh chóng và điều chỉnh thêm đối với các kế hoạch và chương trình đã được thông qua. Nhìn chung, chúng ta đã cố gắng đưa ra những thay đổi nhanh chóng này, hoạt động hiệu quả. Nhưng điều cần thiết là chúng ta không nên chơi những điều này bằng tai trong tương lai, nếu những tình huống như vậy phát sinh, mà hãy sử dụng những thành tựu tốt nhất mà chúng ta đã đạt được để ứng phó chủ động khi tình huống xảy ra'', Tổng thống Putin nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.

Hy vọng mới giải đáp bí mật vụ tai nạn của MH370

MH370 của Hãng hàng không Malaysia biến mất vào tháng 3/2014 với 238 hành khách và phi hành đoàn.
 (PLVN) - Xác máy bay MH370 được xác định ở độ sâu 4km ở Ấn Độ Dương và dự kiến máy bay mất tích sẽ được tìm thấy vào năm tới, mang đến hy vọng mới cho một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không cuối cùng có thể được giải đáp