Chỉ đạo đặc biệt của Tổng thống Putin trong cuộc họp với Hội đồng An ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladinmir Putin lưu ý rằng những rủi ro mới đang xuất hiện trên khắp thế giới, đôi khi làm thay đổi tình hình nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến các kế hoạch trước đó, nên nước Nga cần Nga cần có kế hoạch dự phòng để ứng phó, như với đại dịch COVID-19. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga từ văn phòng của ông tại dinh thự bang Novo-Ogaryovo (bên ngoài Moscow, Nga) vào ngày 11/6/2020. Ảnh: alamy Tổng thống Nga Vladimir Putin, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga từ văn phòng của ông tại dinh thự bang Novo-Ogaryovo (bên ngoài Moscow, Nga) vào ngày 11/6/2020. Ảnh: alamy

Nga đã sửa đổi hiệu quả các kế hoạch dài hạn của mình do đại dịch COVID-19, nhưng phải có kế hoạch dự phòng để ứng phó với những rủi ro tương tự trong tương lai, thay vì đưa ra quyết định khi tình hình diễn ra, Tổng thống Vladimir Putin cho biết tại cuộc họp hội nghị trực tuyến với Hội đồng An ninh Nga hôm 27/9.

Tổng thống Putin lưu ý rằng những nguy cơ mới đang xuất hiện trên khắp thế giới, đôi khi làm thay đổi tình hình nghiêm trọng, làm sai lệch các kế hoạch trước đó, lấy đại dịch COVID-19 làm ví dụ.

Để đối phó dịch COVID-19, các hạn chế nghiêm ngặt đã được áp đặt đối với đời sống công cộng trên toàn cầu như '' việc niêm phong biên giới các bang và buộc phải giảm hoạt động kinh doanh'', nhà lãnh đạo lưu ý. Chính phủ Nga ''đã thực hiện các biện pháp hoàn toàn mới, trên phạm vi rộng để hỗ trợ nền kinh tế và người dân '', ông Putin nêu rõ.

''Nhưng trong những điều kiện này, điều này chắc chắn đòi hỏi các cơ chế để thực hiện những thay đổi nhanh chóng và điều chỉnh thêm đối với các kế hoạch và chương trình đã được thông qua. Nhìn chung, chúng ta đã cố gắng đưa ra những thay đổi nhanh chóng này, hoạt động hiệu quả. Nhưng điều cần thiết là chúng ta không nên chơi những điều này bằng tai trong tương lai, nếu những tình huống như vậy phát sinh, mà hãy sử dụng những thành tựu tốt nhất mà chúng ta đã đạt được để ứng phó chủ động khi tình huống xảy ra'', Tổng thống Putin nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ấn Độ trì hoãn cung cấp vaccine cho COVAX

Một nhân viên y tế bơm đầy một ống tiêm với một liều vaccine COVID-19 của Bharat Biotech được gọi là COVAXIN, trong chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 tại Bệnh viện Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 16/1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ấn Độ đã trì hoãn cam kết cung cấp vaccine cho COVAX, hai nguồn tin nói với Reuters hôm thứ Ba, một ngày sau khi WHO cho biết không thể "đốt cháy giai đoạn" để phê duyệt một loại vaccine nội địa của quốc gia này.

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.