Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh chủ động trong công việc, chấp hành tốt các quy định pháp luật

Trụ sở Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh (Ảnh: Tiến Hưng)
Trụ sở Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh (Ảnh: Tiến Hưng)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là đơn vị tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh, Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh luôn chủ động trong công việc, giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về thủy lợi, đê điều và phòng, chống lụt, bão, thiên tai, nước sạch nông thôn theo quy định của pháp luật.

Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh (Chi cục) chịu sự chỉ đạo, quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh, đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Tổng cục Thủy lợi trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trao đổi với phóng viên, ông Đàm Phương Bắc – Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ Lợi Bắc Ninh khẳng định, Chi cục luôn đáp ứng được yêu cầu, chất lượng, hiệu quả công việc được giao. Về công tác tham mưu, Chi cục đã có chuyển biến tích cực, chủ động hơn trong triển khai, báo cáo đề xuất với lãnh đạo Sở tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Thời gian tới, Chi cục tiếp tục thực hiện tốt và phát huy các kết quả đã đạt được; quan tâm động viên, khích lệ công chức, viên chức, người lao động đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh đã đạt được những kết quả nổi bật như tham mưu kịp thời, hiệu quả giúp lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT trong công tác quản lý nhà nước về đê điều, phòng chống thiên tai, thủy lợi và nước sạch nông thôn;

Chi cục còn chủ động, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý hệ thống công trình đê điều, thủy lợi, phòng chống thiên tai, phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý và kiến nghị xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật;

Ngoài ra, Chi cục tiến hành xây dựng và triển khai nhanh chóng, kịp thời các kế hoạch đầu tư, tu bổ, nâng cấp hệ thống công trình đê điều, thủy lợi, phòng chống thiên tai, xử lý, khắc phục nhiều trọng điểm xung yếu; Tham mưu xây dựng và chỉ đạo triển khai Kế hoạch chi tiết thực hiện Phong trào Xây dựng đê kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 do Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động; Phối hợp tốt với các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần giúp ý thức, nhận thức của chính quyền địa phương và nhân dân chuyển biến tích cực; Công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện bài bản, đúng quy định, đạt kết quả tốt.

Trong năm 2023, Chi cục Thủy lợi Bắc Ninh tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đê điều, thủy lợi và phòng, chống thiên tai, trong đó đặc biệt chú trọng các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành có liên quan đến nhiệm vụ của Chi cục.

Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh cũng đã tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm, tích cực kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các Hạt Quản lý đê trong việc thực hiện quản lý đê điều; Đôn đốc, hướng dẫn các Hạt Quản lý đê tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong việc thực hiện phong trào thi đua xây dựng đê kiểu mẫu. Thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch tu bổ công trình và tổ chức thực hiện kế hoạch trên tất cả các nguồn vốn; Tham mưu giúp lãnh đạo Sở ban hành các văn bản chỉ đạo phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp và dân sinh kinh tế trên địa bàn; Tiếp tục tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia ý kiến đối với các quy hoạch vùng cấp huyện; phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng hoàn thiện một số chuyên đề chuyên ngành thủy lợi; phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+: Triển vọng 'Ổn định'

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+: Triển vọng 'Ổn định'
(PLVN) - Ngày 26/02/2024, Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới đã khẳng định Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) đối với Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã CK: GAS) ở mức BB+ (Triển vọng Ổn định), ngang bằng với công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại tặng lệ phí trước bạ, gói bảo hiểm vỏ xe, hỗ trợ đến 30 triệu đồng tiền mặt. Trong khi đó Công ty Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới với mức giảm tối đa lên tới gần 50 triệu đồng…

Cột mốc mới cho sự phát triển của tòa nhà The West 265 Cầu Giấy

Toàn cảnh khách mời sự kiện
(PLVN) - Chiều 01/03, Gateway Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ đối tác chiến lược” tại tòa nhà văn phòng và thương mại, dịch vụ The West 265 Cầu Giấy. Đây là sự kiện giới thiệu công khai đầu tiên tới công chúng và các đơn vị của tòa nhà The West sau khi Gateway Hà Nội trở thành chủ sở hữu mới.

BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

BIC Bắc Tây Nguyên và Chi nhánh BIDV Phố Núi trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Tây Nguyên (BIC Bắc Tây Nguyên) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phố Núi (Chi nhánh BIDV Phố Núi) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring
(PLVN) -  8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt . Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Người Hàn Quốc sẽ có phòng Vinmec được thiết kế riêng tại Vinhomes Ocean Park 2?

Cộng đồng người Hàn tại Thủ đô bị thu hút bởi những tiện ích đa dạng, đẳng cấp đậm chất xứ sở kim chi của “quận Kinh Đô”.
(PLVN) -  Không chỉ thu hút đông đảo khách hàng trong nước, Vinhomes Ocean Park 2 còn đang trở thành điểm đến mới của cộng đồng quốc tế , trong đó có các chuyên gia cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ chất sống đẳng cấp mang đậm phong cách thượng lưu. Đặc biệt, theo thông tin mới hé lộ từ Vinhomes, khách hàng người Hàn Quốc sẽ có riêng phòng khám Vinmec Clinic, bên cạnh Bệnh viện Vinmec Medical Resort đã được công bố.