Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã triển khai nhiều biện pháp để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.
Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Với phương châm “bình tĩnh, kịp thời, tích cực”, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị cần tỉnh táo, không hoang mang, không tuyên truyền các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận và thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó đơn vị đã kịp thời triển khai các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ chí Minh và các văn bản của chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh.

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã chủ động liên hệ Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hành lang, phòng làm việc và khuôn viên xung quanh đơn vị; yêu cầu khách liên hệ công tác mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan.

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 1
 

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã yêu cầu cán bộ, công chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức, bảo vệ trực cơ quan theo đúng chỉ đạo. Trong thời gian cách ly xã hội lập sổ trực cơ quan, trong đó ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, đơn vị, thời gian vào (ra) cơ quan ... của khách đến liên hệ công tác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi, kiểm soát và trích xuất tra cứu thông tin về sau khi cần thiết.

Đồng thời Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến khích người dân thực hiện các thủ tục trong thi hành án dân sự qua trực tuyến, điện thoại, fax, email... bằng nhiều hình thức. Trong đó tăng cường các hình thức tuyên truyền mới qua facebook, zalo, các trang thông tin chính thống của quận... để người dân thuận lợi tiếp cận và thông báo đường dây nóng của đơn vị để sẵn sàng hỗ trợ đương sự khi có yêu cầu cũng như tiếp nhận các phản ánh để kịp thời chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc.

Với việc thưc hiện đồng bộ các giải pháp, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình mong muốn góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến công tác tổ chức thi hành án và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.